Ngày 11 Tháng 3, 2009 | 08:12 AM

GIA ĐÌNH SAO:

Angelina Jolie - Người mẹ của gia đình toàn cầu hóa

Angelina Jolie - Người mẹ của gia đình toàn cầu hóa

Giadinh.net - Năm 2007, Angelina Jolie đã vượt qua cả Bill Gates để trở thành "Ngôi sao từ thiện" của năm do hãng Reuters tổ chức bầu chọn. Giải thưởng này như một lời khẳng định, thế giới không chỉ biết đến Angelina - nữ diễn viên gợi cảm của Hollywood mà còn yêu mến cô với tư cách là một đại sứ thiện chí tích cực của LHQ và đặc biệt là vai trò người mẹ trong một gia đình đa sắc tộc.

 
Tự hào về nguồn gốc mà các con sinh ra

Gia đình của Angelina Jolie và Brad Pitt hiện đang có 6 thành viên: Maddox (8 tuổi, người Campuchia), Zahara (5 tuổi, người Ethiopia), Pax Thiên (6 tuổi, người Việt Nam), bé gái Shiloh 3 tuổi cùng 2 bé sinh đôi Knox Léon và Vivienne 8 tháng tuổi. Nếu không nhờ sự khác biệt về chủng tộc và màu da của các em bé, khó ai có thể biết được đâu là con nuôi, đâu là con đẻ của Angelia. Tình yêu và sự chăm sóc mà cô dành cho những đứa trẻ là công bằng, không hề có một sự thiên vị nào.

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà mẹ Angelina đã làm cho những đứa con nuôi là luôn nhắc nhở chúng nhớ về cội nguồn của mình. Cô dành rất nhiều thời gian để nói chuyện với lũ trẻ về những di sản văn hóa đất nước của chúng, nỗ lực tìm những bảo mẫu cùng quốc tịch với con nuôi để truyền lại niềm tự hào dân tộc và mảnh đất quê hương của bé. Dù cả Angelina và Brad đều bận rộn với công việc nhưng gia đình cô vẫn duy trì những bữa ăn tối theo truyền thống của các vùng miền, nơi những đứa con của cô sinh ra. Angelina kể lại trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình BBC (Anh): “Khi cả nhà chúng tôi ăn món châu Á, Maddox và Pax Thiên cảm thấy rất vui và tự hào. Chúng đã dạy các em gái cách dùng đũa như một người châu Á thực thụ”.

Những ngày đầu đưa bé Pax Thiên từ Việt Nam sang Mỹ, hầu như Angelina đã hủy toàn bộ công việc để dành trọn thời gian ở bên Pax Thiên và giúp em hòa nhập với cuộc sống mới. Cô cũng đã thuê một bảo mẫu người Việt để Pax không quên tiếng mẹ đẻ, đồng thời tự mình dạy con học tiếng Anh. Maddox cũng được Angelina khuyến khích học tiếng Khmer và cô cũng có ý định sẽ học thêm ngôn ngữ này để giúp con hiểu thêm về quê hương. Angeline cũng đã nhiều lần đưa Maddox về thăm Campuchia, dẫn con tới thăm các ngôi đền để bé tiếp xúc với đạo Phật - tôn giáo chính ở đất nước này.
 

Trái tim người mẹ

Cũng như bao người mẹ khác, Angelina Jolie luôn muốn giữ hình ảnh về một người mẹ dịu dàng trong trái tim những đứa con. Cô đã nói chuyện rất thẳng thắn với các con về những cảnh quay bạo lực mà mình và Brad Pitt đóng. Angelina luôn lo lắng “ở ngoài cuộc sống hiện hữu cái chết và những hành động bạo lực”, vì thế cô đặc biệt quan tâm đến sự an toàn của các con. Không ngăn cấm các con làm những gì chúng muốn, nhưng Angelina luôn dạy các con về tinh thần cao đẹp của các võ sĩ đạo và những hành động tốt đẹp để bảo vệ con người. Cô giúp các con tự nhận thức về hành động của mình và sống có trách nhiệm với việc mà mình làm.

Angelina cũng có mối quan tâm đặc biệt cho các cô con gái. Ngôi sao gợi cảm này đã bắt đầu lo lắng khi nghĩ tới ngày các cô bé trưởng thành. Cô thường kể các câu chuyện về hình mẫu những người phụ nữ hoàn hảo cho các con. Cô đặc biệt chú ý hướng dẫn các bé cách cư xử với những người bạn khác giới. Angelina luôn cảm thấy mình phải có trách nhiệm, là tấm gương để 3 cô con gái là Zahara, Shiloh và Vivienne noi theo.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Hello của Anh, Angelina bất ngờ tuyên bố rằng, cô đã nghĩ đến việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho cô con gái lớn Zahara (được Angelina nhận nuôi ở Ethiopia - đất nước đang phải đối mặt với đại dịch AIDS). Cô muốn Zahara quay trở lại nơi mình đã sinh ra để sống và làm việc tại đó. Vì thế, Angelina sẽ lên kế hoạch xây dựng một phòng khám giúp đỡ các bệnh nhân AIDS ở Ethiopia để Zahara quản lý.

Trên cơ thể Angelina có hình xăm tọa độ nơi những đứa con của cô đã sinh ra. Cô muốn các con của mình hiểu được rằng dù chúng được sinh ra ở đâu, bây giờ chúng cũng là con của mẹ Angelina Jolie. Chúng phải tôn trọng nguồn gốc của nhau và yêu thương nhau như anh chị em trong một gia đình.      

Nguyệt Linh (Tổng hợp)
 
GIA ĐÌNH SAO
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC