Ngày 8 Tháng 9, 2013 | 05:00 PM

“Alo sex” giá trị ảo, hậu quả thật

“Alo sex” giá trị ảo, hậu quả thật

GiadinhNet - Trước đây, người ta vẫn nghĩ rằng chỉ có những kẻ bệnh hoạn, những người có vấn đề về mặt tâm lý mới dùng đến “alo sex” (làm tình qua điện thoại - PV) để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình.

Tuy nhiên, hiện nay, với sự hỗ trợ ngày càng lớn của công nghệ điện thoại di động, “alo sex” lại trở thành một phương tiện mà nhiều người dùng để đạt được khoái cảm tình dục khi không có bạn tình bên cạnh. Mặc dù đối với hai người yêu nhau, “alo sex” không có gì xấu, đáng phải phê phán bởi nó giúp thoả mãn những nhớ nhung, khao khát bị ngăn cách bởi khoảng cách địa lý, nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài hoặc quá lạm dụng thì nó lại trở thành một chứng bệnh lệch lạc tình dục hoặc gây ra tổn thương tâm lý, thể chất; những tình huống “dở khóc, dở cười” cho người trong cuộc.

Yêu nhau hơn hai năm, Nam đành xa người yêu để ra Hà Nội công tác một năm. Yêu nhau lâu, lại phải xa nhau khiến cả hai không tránh khỏi bứt rứt, khó chịu. Tò mò khi nghe bạn bè giới thiệu, Nam lên mạng tìm hiểu và bắt đầu rủ rê người yêu tham gia dịch vụ “alo sex“ cho đỡ nỗi nhớ mong. Mới đầu, khi nghe người yêu dụ dỗ, Hà (người yêu Nam - PV) sởn hết gai ốc và cho rằng Nam bị tha hóa, biến chất, lệch lạc về tình dục. Thế nhưng với chiến thuật “mưa dầm thấm lâu” và cách biện luận hết sức hùng hồn, nào là anh xa em, nhớ em, thương em đến không ngủ được, không tập trung làm việc được..., cuối cùng Nam cũng làm Hà xiêu lòng. Hơn nữa, đọc sách báo, internet hay nghe bạn bè bóng gió, nghe nói nhiều anh chàng xa người yêu vì nhu cầu, bản năng nên phải cặp bồ với người khác lại càng khiến Hà lo sợ và đành nhắm mắt chiều người yêu.

Như một thói quen, cứ đêm đến là Hà đóng cửa phòng “tâm sự” với người yêu qua điện thoại cả tiếng đồng hồ. Cô mong chờ, háo hức như lần đầu được chơi một trò chơi mới mà không biết rằng mình đang lạc vào thế giới “alo sex” của người yêu lúc nào không hay. Có những đêm, hai người “trò chuyện” tới tận gần sáng với những lời lẽ ngày càng ở “cấp độ” cao hơn. Đi đâu, làm gì Hà cũng mong trở về căn phòng quen thuộc để được ôm cái điện thoại và “sex” với người yêu bằng lời nói. Thậm chí, bố mẹ còn nhận ra dạo này Hà thay đổi tính nết, ít nói, ít tụ tập bạn bè, chẳng chú tâm vào việc gì, đồ thì để đâu quên đó mà cái điện thoại thì không bao giờ rời tay.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Dũng, Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai thì “alo sex” là một hình thức sex ảo nhưng tác hại trực tiếp đến con người thì lại thật hoàn toàn. Nếu lạm dụng “trò chơi khẩu dâm” này, giới trẻ sẽ có tư duy lệch lạc về tình dục. Không chỉ suy đồi về nhân cách, “alo sex” còn dễ gây tổn thương cho cơ thể. Với nam giới, có thể dính phải những tổn thương vĩnh viễn, chưa kể tới việc rối loạn cương dương, ảnh hưởng đến đời sống tình dục và vấn đề duy trì nòi giống sau này. Các chuyên gia y tế cũng đưa ra lời khuyên rằng, tốt nhất không nên tham gia “alo sex”, để tránh xa nguy cơ “nghiện” tình dục ảo. Đối với những người đã sử dụng hình thức này thì cần có quyết tâm và kiên trì để từ bỏ.

D.H (tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC