Ngày 1 Tháng 8, 2013 | 02:38 PM

9 điều bạn gái không nên nói dối khi hẹn hò

9 điều bạn gái không nên nói dối khi hẹn hò
  MỚI NHẤT

Ngày sinh nhật, khả năng nấu ăn, thái độ đối với các môn thể thao... là những điều bạn không cần phải che giấu khi tìm hiểu một chàng trai nào đó.

Nếu nghĩ rằng một vài lời nói dối vô hại không khiến ai bị tổn thương thì bạn đã lầm. Một khi chàng phát hiện mình đã bị qua mặt thì có thể suy nghĩ lại về tình cảm của hai người. Trong giao tiếp với người khác giới, đối thoại là tất cả. Vì thế, nói thật là biện pháp đơn giản và hữu hiệu nhất. Khi bạn bắt đầu tìm hiểu một người nào đó, rất khó để mọi chuyện được sáng tỏ, nhưng sự thật thì vẫn luôn cần thiết. Trung thực sẽ giúp bạn không bị lạc đường.

Dưới đây là 9 điều bạn đừng bao giờ nói dối khi hẹn hò cùng chàng theo Essence.

9 điều bạn gái không nên nói dối khi hẹn hò 1
Ảnh: nydailynews.com

1. Sinh nhật của bạn

Chúng ta đều biết quy tắc: Không bao giờ hỏi một người phụ nữ về tuổi của cô ấy, tuy nhiên, trong hẹn hò, quy tắc này cần phải phá bỏ. Đừng bao giờ nói dối về tuổi của bạn. Nói dối về tuổi tác chỉ khiến bạn trở thành người không đáng tin cậy, đặc biệt khi bạn “khai man” trẻ hơn tuổi thật của mình.

2. Tình cảm của bạn đối với thể thao

Niềm hứng thú của bạn dành cho thể thao như thế nào không quá quan trọng đối với chàng như bạn nghĩ. Miễn là chàng có thể thưởng thức các trận đấu thể thao ưa thích của mình là chàng đã hài lòng. Bạn không buộc phải đi xem cùng chàng nếu bạn không thích. Chàng không hề phiền lòng nếu bạn thực sự không có một chút tình cảm nào đối với đội bóng đá hay bóng rổ của chàng. Nếu chàng là một tín đồ cuồng nhiệt của một môn thể thao nào đó mà bạn liên tục nói sai tên cầu thủ, bình luận các tình huống không chính xác và giả vờ thể hiện sự phấn khích khi có một đội ghi điểm, chàng sẽ rất khó chịu. Chàng sẽ biết nếu bạn yêu thích thể thao hay không, bạn không cần phải giả vờ thích nếu thực sự không thích.

3. Khả năng nấu ăn của bạn

Không có gì gây thất vọng cho một người đàn ông hơn là việc được hứa hẹn “đổi dạ dày” với một bữa cơm nhà cuối cùng lại chỉ được ăn mì gói hay cơm rang. Nếu bạn không biết làm những món ăn ngon như nhà hàng cũng không sao, điều đó cũng không làm giảm sự nữ tính của bạn. Hãy nói cho chàng biết khả năng nấu nướng thực của bạn và cho chàng cơ hội gây ấn tượng với bạn bằng kỹ năng làm bếp của chàng. Nếu cả hai người đều nấu ăn dở tệ, các bạn có thể gọi những món ăn được giao tận nhà.

4. Mục tiêu hôn nhân của bạn

Hầu hết phụ nữ nghĩ rằng, nói rõ quan niệm về hôn nhân sẽ khiến người đàn ông đang hẹn hò cùng nàng chạy mất dép. Tuy nhiên, chị em đã lầm. Người đàn ông phù hợp với bạn sẽ muốn biết quan điểm và mong muốn của bạn, đặc biệt là khi hai người đến từ hai môi trường khác nhau. Luôn luôn có những cách để bạn bày tỏ niềm mong muốn của mình về tương lai mối quan hệ giữa hai người mà không đặt quá nhiều áp lực lên tình hình hiện tại.

5. Suy nghĩ về bạn bè của chàng

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn bè của chàng, bạn không nên cố giả vờ để vui lòng chàng. Trong khi bạn cởi mở làm quen với mọi người, cũng nên mở lòng đòi hỏi chàng có những thời điểm dành riêng cho bạn thay vì buộc bạn phải đi chơi cùng những người mà mình không có nhiều sự quan tâm.

6. Thái độ với những người bạn khác giới của chàng

Không nhiều phụ nữ cảm thấy thoải mái với những người bạn thân khác giới của chàng. Đây là điều bạn nên chân thật với chính mình và chính chàng. Các vấn đề bạn bỏ qua trong thời gian đầu hẹn hò có thể là rào cản cho sự lãng mạn của hai người sau này. Nếu bạn không thấy thoải mái khi chàng quá thân thiết với các cô bạn khác giới, hãy nói cho chàng biết.

7. Người yêu cũ

Nếu người cũ vẫn còn hiện diện trong những bức hình hay trong cuộc sống của bạn, hãy nói cho chàng biết. Điều này rất quan trọng bởi bạn không nên che giấu mối quan hệ với người cũ, mà đây còn là cách để đòi hỏi chàng cũng công khai bất kỳ người phụ nữ nào đi qua trong cuộc đời chàng. Miễn là cả hai cùng chân thật, công khai và cởi mở trong vấn đề này, sẽ không có câu chuyện đáng tiếc nào xảy ra.

8. Các hoạt động phòng ngủ của bạn

Đừng bao giờ nói với một người đàn ông rằng anh ấy là người tuyệt vời nhất mà bạn từng gặp, trừ khi sự thật đúng là như vậy. Bạn muốn nuôi dưỡng cái tôi đầy sĩ diện của chàng, nhưng nó sẽ chẳng có ích gì nếu bạn nói dối. Nếu bạn nói chàng là tốt nhất, sau đó chàng chẳng còn điều gì cần phải cố gắng. Hãy khen ngợi chàng nhưng đừng lạm dụng lời khen. Chàng sẽ đánh giá cao sự trung thực.

9. Con người thực của bạn

Một vài sự thay đổi, điều chỉnh bản thân có thể rất thú vị, nhưng biết đâu, người đàn ông đang hẹn hò với bạn lại thích con người thật của bạn. Bạn trang điểm như đeo mặt nạ, mặc các loại quần áo độn, thay đổi các kiểu tóc và cố gắng tạo một dáng điệu chuẩn hơn. Điều này không chỉ khiến bạn mất tự nhiên mà thực sự các chàng cũng không thích đi bên cạnh với một cô ma-nơ-canh.

Theo Essence/VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC