Ngày 15 Tháng 9, 2013 | 09:18 AM

7 lý do bạn nên cho chàng thêm cơ hội

7 lý do bạn nên cho chàng thêm cơ hội

Khi những nguyên nhân gây đổ vỡ trong mối quan hệ của hai người đã biến mất, anh ấy cũng sẵn sàng cam kết làm mọi thứ để mối quan hệ trở nên tốt hơn và khi bạn vẫn còn tình yêu với anh ấy, hãy xem xét cho chàng thêm một cơ hội.

1. Lý do khiến bạn muốn chia tay đã biến mất

Hãy suy nghĩ về nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ trong mối quan hệ của hai người và tự hỏi mình có nên kết thúc nó hay không nếu những lý do này đã biến mất. Khi những nguyên nhân này không còn nữa, bạn nên rộng lượng tha thứ cho anh ấy. Ngược lại, nếu chúng vẫn còn tồn tại bạn sẽ có nguy cơ lặp lại những mối quan hệ như trong quá khứ và nó sẽ khiến hai bạn phải chia tay thêm một lần nữa.

2. Cả hai người cùng cam kết

Nếu người yêu của bạn cam kết thay đổi và sửa chữa lỗi lầm, hãy xem xét để quay lại với anh ấy. Một trong những cách để bạn biết anh ấy nghiêm túc trong mối quan hệ của hai người hay không là họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để mối quan hệ của hai người trở nên tốt đẹp hơn trong thời gian tới. Cả hai bạn phải sẵn sàng để thay đổi bất kỳ hành vi nào trong quá khứ đã tạo ra vết nứt trong mối quan hệ. Nếu trái tim của bạn không hướng về những điều ấy và bạn cũng không còn coi trọng nó nữa thì hãy để cho anh ấy đi tìm hạnh phúc ở một nơi khác.

7 lý do bạn nên cho chàng thêm cơ hội 1
  Ảnh minh họa: bubblews

3. Bạn tha thứ cho anh ấy

Sự kết thúc của một mối quan hệ có thể mang lại nhiều cảm giác khó chịu, đặc biệt là sự tức giận và oán hận. Nếu bạn vẫn còn rất tức giận bạn trai cũ của mình vì sự tan vỡ hoặc những nguyên nhân gây ra nó, bạn cần thêm thời gian để trấn tĩnh lại. Nếu bạn cố gắng để hòa giải vào thời điểm này, bạn sẽ phải chịu những rủi ro khi bắt đầu mối quan hệ mới với những vấn đề cũ chưa thực sự được giải quyết. Nhưng nếu bạn đã đạt đến giai đoạn mà trong đó sự tức giận đã lắng xuống và có thể tha thứ cho anh ấy, hãy xem xét cho chàng một cơ hội khác.

4. Chàng là người tốt

Nếu anh ta là một chàng trai tốt về mọi mặt, có thể bạn sẽ không muốn để anh ấy đi vì người tốt rất khó có thể tìm thấy. Ngược lại, nếu anh ta lạm dụng bạn bằng bất kỳ cách nào, hãy buông tay và đừng suy nghĩ thêm bất cứ điều gì cả.

5. Ảnh hưởng của anh ấy tới cuộc sống của bạn

Hãy suy nghĩ một cách khách quan về ảnh hưởng của mối quan hệ đó trong cuộc sống của bạn. Hãy tự hỏi mình rằng cuộc sống của bạn tốt hơn hay tồi tệ hơn, và anh ấy đóng một vai trò như thế nào trong cuộc sống đó? Một khi bạn có thể trả lời câu hỏi này, bạn sẽ biết mình có nên tha thứ cho anh ấy hay không.

6. Bạn trở thành người tốt hơn hay tồi tệ hơn khi yêu anh ấy

Sự có mặt của anh ấy có làm cho bạn trở thành một người tốt hơn hay bạn đã biến thành một người tồi tệ mà chính bản thân bạn cũng không nhận ra? Anh ấy đã truyền cảm hứng cho bạn để đạt được mục tiêu của mình và ủng hộ ước mơ của bạn hay là tương lai của bạn không quan trọng với anh ta? Hãy xem xét điều này và bạn sẽ biết mình có nên tiếp tục với người ấy hay không.

7. Xem xét cảm xúc của bạn

Sau khi tất cả câu hỏi trên đã được làm sáng tỏ trong tâm trí của bạn, hãy xem xét cảm xúc hiện tại của bạn với anh ấy thế nào; hãy tự hỏi mình nếu bạn vẫn còn yêu chàng một cách sâu sắc và nhìn thấy tương lai với anh ấy. Nếu bạn nghĩ rằng bạn yêu anh ấy đủ để cho anh ấy một cơ hội khác thì hãy làm điều gì đó để hai người được quay trở lại với nhau.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC