Ngày 9 Tháng 8, 2016 | 01:20 PM

7 điều cấm được "buôn" về cuộc sống vợ chồng

  MỚI NHẤT

Đừng bao giờ mang chuyện chăn gối vợ chồng ra để tán gẫu. Tất cả những gì diễn ra trong phòng ngủ chỉ nên là bí mật của hai vợ chồng bạn.

Người ta nói rằng, bạn đời là đồng đội, đồng minh và là người thân tín trong cuộc đời bạn. Hôn nhân mạnh mẽ khi cả hai biết dự vào nhau để tạo nên sự ổn định, hỗ trợ mà không thể nào tìm kiếm được ở nơi khác. Thế nhưng, rất nhiều người không nhận ra tầm quan trọng của bạn đời. Họ vô tình kể xấu bạn đời với người khác mà không biết rằng điều đó cực kì tệ hại.

Tôn trọng lẫn nhau và có những ranh giới trong giao tiếp của một cặp vợ chồng sẽ tạo ra sự lành mạnh và hạnh phúc, niềm tin và sự bền vững trong hôn nhân của bạn.

Dưới đây là 7 vấn đề vợ chồng cần tuyệt đối không chia sẻ với người khác để bảo vệ hôn nhâncủa mình:

Chuyện thân mật vợ chồng

Đừng bao giờ mang chuyện chăn gối vợ chồng ra để tán gẫu. Tất cả những gì diễn ra trong phòng ngủ chỉ nên là bí mật của hai vợ chồng bạn. Đừng đánh giá kinh nghiệm, mang chuyện chăn gối ra thảo luận về tần suất, khả năng, ham muốn hay bất cứ thứ gì khác liên quan đến chồng. Bạn chỉ nên trò chuyện về vấn đề tế nhị này với chồng của mình mà thôi.


Đừng bao giờ mang chuyện chăn gối vợ chồng ra để tán gẫu. Tất cả những gì diễn ra trong phòng ngủ chỉ nên là bí mật của hai vợ chồng bạn. (Ảnh minh họa)

Đừng bao giờ mang chuyện chăn gối vợ chồng ra để tán gẫu. Tất cả những gì diễn ra trong phòng ngủ chỉ nên là bí mật của hai vợ chồng bạn. (Ảnh minh họa)

Những cuộc cãi vã

Chắc chắn, vợ chồng bạn không phải là cặp đôi duy nhất có những cuộc cãi vã, tranh luận trong cuộc sống. Một cuộc hôn nhân chắc chắn sẽ xảy ra xung đột dù cho đôi vợ chồng đó có hạnh phúc tới đâu đi chăng nữa. Nhưng điều bạn nên làm không phải là đi kể lể chuyện vợ chồng mình cãi nhau với người khác.

Khi bạn kể câu chuyện của mình trong tâm trạng bức bối và tức giận, góc độ chia sẻ của bạn hầu như là tiêu cực. Người nghe có thể sẽ tiếp nhận nó dưới một cái nhìn thiếu khách quan quan lời kể của bạn. Vì thế, những lời khuyên cũng không phù hợp. Nó giống như việc dội thêm dầu vào lửa cho tâm trạng của bạn. Nếu bạn vội vàng áp dụng những lời khuyên này, rất có thể bạn sẽ phải hối tiếc về sau.

Nên nhớ, những xung đột bắt đầu từ hai vợ chồng, đừng để thái độ, quan điểm, suy nghĩ của một người nào đó ngoài hai bạn giải quyết chuyện của mình. Người duy nhất bạn cần phải trao đổi để tìm ra hướng khắc phục chính là chồng bạn.


Nên nhớ, những xung đột bắt đầu từ hai vợ chồng, đừng để thái độ, quan điểm, suy nghĩ của một người nào đó ngoài hai bạn giải quyết chuyện của mình. (Ảnh minh họa)

Nên nhớ, những xung đột bắt đầu từ hai vợ chồng, đừng để thái độ, quan điểm, suy nghĩ của một người nào đó ngoài hai bạn giải quyết chuyện của mình. (Ảnh minh họa)

Nỗi sợ hãi của bạn đời

Chỉ có khi là vợ chồng, có niềm tin tuyệt đối nửa kia mới dám chia sẻ những điều lo lắng, sợ hãi trong lòng mình. Cái mà họ mong đợi là sự đồng cảm, vơi bớt những bất an và được tin tưởng. Sẽ thật tồi tệ nếu như bạn đánh mất lòng tin bằng việc mang chuyện chồng chỉ kể với mình ra chia sẻ với người khác. Anh ấy sẽ vô cùng thất vọng và không còn muốn chia sẻ thêm điều gì cùng bạn.

Tính xấu của bạn đời

Ai trong chúng ta cũng có những tật xấu, những thói quen khó chấp nhận. Nhưng nó chỉ nên là câu chuyện góp ý trong gia đình chứ không phải là bằng chứng để bêu giếu hay “dìm hàng” đối phương.

Tuyệt đối đừng bao giờ phát ra những lời chê bai, kể xấu thói quen, tính cách chưa tốt của chồng với người khác. Bạn đang gián tiếp tạo nên cái nhìn tồi tệ về người đàn ông của mình trong mắt kẻ khác dù thực tế không hẳn như vậy.

Là vợ cần nhớ rằng: “Xấu chàng thì hổ ai”. Những tính xấu của anh ấy hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới người khác vì thế đừng biến anh ấy trở nên mất điểm như vậy. Hãy góp ý với chồng thay vì kể lể về anh ấy.


Ai trong chúng ta cũng có những tật xấu, những thói quen khó chấp nhận. Nhưng nó chỉ nên là câu chuyện góp ý trong gia đình chứ không phải là bằng chứng để bêu giếu hay “dìm hàng” đối phương. (Ảnh minh họa)

Ai trong chúng ta cũng có những tật xấu, những thói quen khó chấp nhận. Nhưng nó chỉ nên là câu chuyện góp ý trong gia đình chứ không phải là bằng chứng để bêu giếu hay “dìm hàng” đối phương. (Ảnh minh họa)

Khi vợ chồng gặp khó khăn về tài chính

Chẳng có gì bất ngờ khi nói tài chính là một trong 5 lý do hàng đầu khiến các cặp vợ chồng ly hôn. Tác động của đồng tiền đến cuộc sống vợ chồng gần như là trên mọi mặt. Khi kinh tế gia đình bạn gặp trục trặc, đừng phàn nàn hay chia sẻ những gánh nặng này với bạn bè. Họ không thể thay bạn khôi phục kinh tế, hãy trao đổi và bàn bạc vấn đề giữa hai vợ chồng mà thôi. Vợ chồng cần thiết lập một ngân sách hợp lí và thực hiện đúng theo như vậy để cải thiện tài chính hơn.

Khi bạn hài lòng về thu nhập của mình

Không chỉ khi khó khăn mới ngừng chia sẻ, ngay cả lúc bạn cảm thấy giàu có và dư giả cũng không nên tiết lộ về tài chính của vợ chồng mình. Việc khoe khoang tài chính, thu nhập của bản thân vô tình tạo nên những vết nứt trong mối quan hệ vợ chồng mà chính bạn cũng không hề nhận ra.

Bất cứ điều gì mà chồng đã từng yêu cầu bạn giữ bí mật

Ai cũng có những điểm yếu và bí mật, khi họ đã nói với bạn đời của mình nghĩa là họ thực sự tin tưởng. Một khi chồng bạn đã dặn dò đừng chia sẻ với ai thì xin chớ làm điều ngược lại. Dù là những chuyện nhỏ, những chuyện liên quan đến gia đình, người thân anh ấy tiết lộ cho bạn và mong bạn giữ kín, hãy nhớ đừng bao giờ biến nó thành “câu chuyện làm quà” để kể cho người khác. Khi bạn yêu và tôn trọng anh ấy, bạn muốn giữ cuộc hôn nhân của mình thì tuyệt đối đừng làm thế.

Lời nói có thể hủy hoại hôn nhân là điều bất cứ cặp vợ chồng nào cũng cần phải nhớ. Vì thế, hãy cẩn thận trong từng câu chuyện bạn kể ra.

Theo Sam Sam (aFamily.vn/Trí thức trẻ)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC