Ngày 24 Tháng 5, 2019 | 11:00 AM

7 dấu hiệu cảnh báo cuộc hôn nhân sắp tới hồi kết thúc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với 7 dấu hiệu xấu sau, hãy nghiêm túc cùng nhìn nhận lại cuộc hôn nhân chính mình.

1. Cả hai không còn tâm sự nhiều như trước

Ngày trước chuyện gì bạn cũng nói với nhau. Nhưng bây giờ thời gian dành cho nhau bắt đầu thưa dần, chẳng còn những cuộc nói chuyện thẳng thắn. Đây là dấu hiệu tình cảm đôi bên đã bắt đầu nhạt. Hoặc là đối phương không còn đủ tin tưởng để giãi bày cùng bạn.

Hoặc là bạn không còn thiết tha gì những câu chuyện mà đối phương kể. Cả hai bắt đầu chán khi ở gần nhau. Điều này vô cùng nguy hiểm và báo hiệu sự đổ vỡ ngầm từ bên trong.

2. Thiếu khả năng “đánh tiếng”

Trong sinh hoạt hằng ngày, nếu một trong hai người phát tín hiệu yêu cầu kết nối (Gottman gọi là “đánh tiếng”) mà đối tác thường xuyên đáp lại, thì cặp đôi sẽ có một kỳ nghỉ hoàn toàn thoải mái cùng một dấu hiệu tích cực cho mối quan hệ trong tương lai.

Đánh tiếng xuất hiện khi anh chồng nhận thấy một con chim đẹp bay qua cửa sổ, và anh ta có thể nói với vợ: “Xem con chim ngoài kia đẹp không kìa!”. Khi đánh tiếng, anh ấy không chỉ nhận xét về con chim mà đang cần một phản ứng từ vợ mình, một dấu hiệu của sự quan tâm hay hỗ trợ. Bởi người chồng nghĩ rằng con chim đủ quan trọng để đưa vào câu chuyện. Tuy nhiên, khi người vợ thường xuyên không phản ứng hay phản ứng gắt gỏng: “Phiền phức quá. Chuyện tầm phào!”, thì họ thực sự là một cặp đôi có dấu hiệu sa lầy”.

3. Những cuộc cãi vã với những lời cáo buộc lẫn nhau

Trong cuộc sống hôn nhân muốn giải quyết vấn đề, điều cần thiết là hãy nên trao đổi với thái độ bình tĩnh, hãy tìm mục tiêu chung với những lợi ích và tình cảm của gia đình là trên hết! Hãy dành cho nhau sự tha thứ, bao dung…đặt trên lợi ích riêng của từng người, đừng nên chỉ trích “miệt thị” nhau!

Nếu ngày nào đó, những lần trao đổi vẫn không có gì biến chuyển, không tìm lối thoát cho nhau, thì có lẽ ngày ấy chuyện tình đi đến hồi kết thúc!


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

4. Nghĩ rằng những lời nói “góp ý” là những lời nói chỉ trích

Những người có tính tự ái cao, thường “cường điệu hóa” quá mức và thường có những thái độ, hành động như vậy! Họ thường bỏ qua những lời nói góp ý chân tình, như không nghe… và như vậy vô hình chung đã tạo “bức tường thành” ở não bộ, đóng lại tất cả các thông tin mà người bạn đời muốn trao đổi. Đây là dấu hiệu của sự đổ vỡ khi mà sự nhẫn nại đã tắt dần ở người bạn đời!

5. Bạn đang bận rộn với những nhu cầu và các vấn đề của người khác

Để giải quyết cũng như tìm cách cứu vãn mối quan hệ của mình, hầu hết phụ nữ đều có xu hướng đặt lợi ích và nhu cầu của đối phương lên trước lợi ích và nhu cầu của mình. Đó dường như là bản năng của phụ nữ, bởi họ thường giữ vai trò chăm sóc người khác nên họ thường quên mất chính mình cũng đang cần những điều đó.

Và đó cũng là lúc họ vô tình tự làm tổn thương chính mình. Vậy nên nếu bạn đang cố gắng để làm cho cuộc sống của người khác trở nên dễ dàng hơn thì đó cũng là lúc bạn nên có cái nhìn nghiêm túc hơn về mối quan hệ của bạn.

6. Bạn cảm thấy họ không lắng nghe bạn và ngay cả bạn cũng không muốn lắng nghe

Bạn đã bao giờ ngồi xuống để nói chuyện rõ ràng với đối phương về mối quan hệ cũng như những rắc rối mà cả hai đang phải trải qua chưa? Khi bạn nói chuyện, bạn có nhận được sự phản hồi của đối phương hay không? Hoặc bạn có cảm thấy sẽ chẳng có gì thay đổi sau cuộc nói chuyện này hay không? Vấn đề chính nằm ở đây.

Khi một mối quan hệ không còn bền chặt như trước, sẽ chẳng có sự đồng cảm, sự lắng nghe từ cả hai phía. Chính điều đó khiến cho mọi rắc rối trở nên phức tạp hơn. Bởi vậy cách giải quyết tốt nhất là hãy thử đặt mình vào suy nghĩ của đối phương để dần thấu hiểu họ nhiều hơn.

7. “Chuyện ấy” nguội lạnh

“Chuyện ấy” chính là biểu hiện rõ nhất của việc hai vợ chồng bạn sống có hạnh phúc hay không. Sau khi kết hôn, có con, nhu cầu về “chuyện ấy” của hai vợ chồng sẽ bị hạ thấp xuống. Thậm chí đôi khi bị “bỏ bẵng”. Đây thực sự là một sai lầm. Chuyện chăn gối là một trong những điều cần phải ưu tiên đầu tiên cho đời sống vợ chồng. Nếu thiếu điều đó, sự gắn kết vợ chồng chắc chắn sẽ bị rạn nứt.

Chuyện tình dục xét trên phương diện tình cảm không chỉ là sợi gắn kết giữa vợ và chồng gần nhau hơn, mà còn giúp thõa mãn cảm xúc của mỗi cá nhân. Vậy nếu bạn và bạn tình cảm thấy chán, ngại hay vì một lý do nào đó mà khước từ “chuyện chăn gối” thì sẽ là điều rất đáng lo.

Thực tế cho thấy, sex cải thiện mối quan hệ vợ chồng rất tốt. Nhiều cặp cho dù có cãi vã nảy lửa nhưng buổi tối họ vẫn không rời được nhau. Có khi sau cãi vã, chuyện ái ân của họ còn mặn nồng thêm.

Phương Nghi (t/h)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC