Ngày 16 Tháng 9, 2015 | 03:00 PM

7 cách đối phó với ngoại tình

  MỚI NHẤT

Nếu bạn muốn dừng ngay việc chồng (hay vợ) bạn ngoại tình thì bảy kế sách sau đây của chuyên gia tâm lý người Mỹ Bob Huizenga rất hiệu quả. Song những “bảo bối” này đòi hỏi người sử dụng phải có sức mạnh nội tâm và luôn làm chủ được cảm xúc của mình.

Đóng vai người hạnh phúc

Khi phát hiện bị phản bội nhiều người bị sốc, đau buồn, mất ăn, mất ngủ, suy sụp... Có phải vì thế mà kẻ ngoại tình thương hại, dừng lại không? Trái lại họ càng chán bạn và càng đến với người tình. Trước hết, bạn hãy dẹp bỏ ngay hình ảnh bi thương ấy đi. Bạn cần tỏ ra vui vẻ, yêu đời như một người hạnh phúc, nhất là khi ở bên người ấy. Nếu cần, có thể diễn xuất như diễn viên. Cứ làm thế, đến lúc chính bạn cũng cảm thấy mình yêu đời thật sự.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

 

Có cuộc sống riêng của bạn

Nhiều người sống lệ thuộc vào chồng (hay vợ) đến mức quên cả cuộc sống riêng, bỏ cả những sở thích của mình. Bây giờ hãy làm sống lại những cái đó. Không những thế, bạn nên thử làm quen với một vài thú vui mới mà bạn chưa biết. Đó là phép chữa bệnh đấy.

Hãy nghĩ ra việc gì đó cần phải làm. Tập trung vào ý nghĩ: Ta sẽ làm việc đó!

Mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi phút nếu cần, tâm trí bạn luôn hướng về mấy chữ cứu vãn cuộc đời bạn: Ta sẽ làm việc đó! Điều này phải trở thành câu thần chú của bạn. Dán nó lên gương, để trước bàn ăn, đặt trên đầu giường ngủ. Làm sao để luôn nhìn thấy dòng chữ ấy. Đó cũng là cách thông tin với chồng (hay vợ) bạn rằng “Em (anh) sẽ làm việc đó”. Hãy nói điều đó với anh ta (cô ta) trong tư thế đàng hoàng, mắt nhìn thẳng, giọng ôn tồn.

Trò chuyện bình thường với chồng (hay vợ)

Chỉ nói những chuyện mà cả hai cùng quan tâm, đặc biệt những chuyện liên quan đến con cái. Nếu đối phương tỏ ra không thích, hãy chấm dứt một cách lịch sự. Tôn trọng sự yên lặng của nhau, nếu anh ta (cô ta) thích thế.

Luôn đồng ý với đối phương, không tranh cãi vô ích

Kể cả khi anh ta (cô ta) nói: “Anh (em) không yêu em (anh) nữa”. Bạn cũng không cần hỏi lại tại sao hay vì lý do gì. Bạn chỉ cần nói: “Em (anh) cũng cảm thấy thế. Cảm ơn sự thành thật của anh (em) và em (anh) sẽ có kế hoạch của mình”.

Mở rộng quan hệ xã hội, bao gồm cả bạn khác giới

Đi chơi, đi xem phim, trò chuyện với bạn bè... Khôi phục những mối quan hệ cũ mà bấy lâu bạn lãng quên, kể cả bạn khác giới. Không phải là trả thù bằng cách đi yêu người nào đó, nhưng lúc này bạn cần có bạn bè, không nên rơi vào tình trạng cô đơn khi chồng (hay vợ) đã không quan tâm đến mình.

7 Hãy trở nên hấp dẫn hơn

Đây là lúc bạn cần có ngoại hình hấp dẫn nhất, đi đứng nói năng duyên dáng nhất bằng cách chạy bộ, đi bộ, tham gia các lớp tập thể hình... làm cho bạn gọn gàng, xinh đẹp, khỏe mạnh hơn. Tóm lại, hãy đầu tư thời gian, công sức vào con người bạn với mức cao nhất có thể. Khi cảm thấy khỏe mạnh, hấp dẫn và tự tin hơn thì bạn sẽ chiến thắng.

Vntinnhanh.vn - Nữ sinh người Đan Mạch Lisa Borch đã cùng người bạn trai theo đạo Hồi đã bỏ ra hàng giờ đồng hồ xem những video hành quyết của các phần tử IS trước khi tiến hành giết mẹ đẻ của mình với hơn 20 nhát dao.

Theo Trịnh Trung Hòa (Tuổi Trẻ)

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC