Ngày 30 Tháng 9, 2013 | 08:13 AM

5 rào cản phá hủy đời sống tình dục

5 rào cản phá hủy đời sống tình dục

Để viên mãn trong "chuyện ấy", bạn phải biết cách vượt qua những rào cản như suy nghĩ tiêu cực về tình dục, chỉ chăm chú vào hiệu suất, không làm chủ ham muốn của mình hay không dành cho nó sự ưu tiên.

1. Suy nghĩ tiêu cực hoặc tự thất bại về tình dục

Những tư tưởng này có thể đến từ bất cứ nơi đâu (ví dụ những suy nghĩ thời thơ ấu của bạn, tôn giáo, kinh nghiệm tình dục trong quá khứ…) và nó thực sự có thể ảnh hưởng đến chuyện chăn gối của bạn. Một số người lớn lên với suy nghĩ tình dục là cái gì đó bẩn thỉu hay tội lỗi, trong khi những người khác được dạy phải biết xấu hổ vì cơ thể của họ. Nếu bạn có suy nghĩ tiêu cực về "chuyện ấy" thì chúng đang ràng buộc và ảnh hưởng đến hành vi yêu đương của bạn.

Sự thật là quan hệ tình dục không bẩn thỉu như bạn nghĩ. Trong thực tế, các bác sĩ khẳng định rằng nó rất lành mạnh, rất tốt cho hệ thống tim mạch, giảm căng thẳng và thậm chí còn giúp chống lại bệnh tật bằng cách tăng sức đề kháng tự nhiên của cơ thể. Quan hệ tình dục cũng là cách tập thể dục tốt, nó đốt cháy nhiều calo như chơi bộ môn thể thao quần vợt. Hình thành và phát triển thái độ lành mạnh về tình dục với đối tác của bạn và loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, sự tự đánh bại chính mình.

5 rào cản phá hủy đời sống tình dục 1
  Ảnh minh họa
 
2. Chỉ tập trung vào hiệu suất
 
Khi bạn quá chú tâm về hiệu suất trong khi quan hệ tình dục (ví dụ mình di chuyển có đúng cách, mình có phát ra âm thanh đốt cháy anh ấy?), bạn đang gây áp lực quá mức vào chính mình và những áp lực tiêu cực này có thể ảnh hưởng đến chuyện ân ái của bạn.

Hãy nhớ rằng, cơ thể bạn không hoàn hảo (và cũng không có ai là hoàn hảo cả). Nó sẽ không làm việc hoàn hảo mọi thời điểm. Nếu bạn mong đợi sự hoàn hảo trong đời sống tình dục thì sẽ chỉ thất vọng mà thôi. Thay vào đó, tập trung vào những niềm vui và những điều thú vị của tình dục, sự thân mật với người ấy và sự hài lòng về nhau.

3. Không làm chủ ham muốn của bản thân

Cụm từ "biết mình" được áp dụng một cách hoàn hảo trong đời sống tình dục. Nếu bạn không biết những gì làm mình thấy thỏa mãn và làm thế nào để cả hai đạt cực khoái thì đừng ngại tìm hiểu và khám phá cơ thể mình, nhận ra những gì cảm thấy tốt cho bản thân và thừa nhận ham muốn của bản thân không phải là điều đáng xấu hổ.

Ngoài ra, bạn cũng không cần ngần ngại khi chia sẻ mong muốn của mình với đối tác và không nên đổ lỗi cho đối tác về các vấn đề tình dục.

4. Không thảo luận với đối tác về "chuyện ấy"

Trên thực tế, có rất nhiều người cảm thấy thoải mái khi quan hệ tình dục nhưng họ lại không thoải mái khi nói về nó. Nó giống như một luật bất thành văn: “Làm điều đó nhưng không nói về nó”.

Nếu bạn có đủ sự thoải mái và tự tin khi quan hệ tình dục với đối tác, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi công khai nói chuyện với người ấy về chủ đề này. Hãy thiết lập một cuộc trò chuyện cởi mở, chia sẻ những điều bạn thích, nhấn mạnh những tích cực và giảm nhẹ các tiêu cực trong quan hệ tình dục. Làm cho đối tác của bạn cảm thấy hài lòng, và anh ấy cũng sẽ muốn làm cho bạn cảm thấy hài lòng bằng cách làm những điều mà bạn thích nhất.

5. Không dành cho tình dục sự ưu tiên hàng đầu

Thật đáng buồn khi nhiều cặp vợ chồng không đặt quan hệ tình dục lên vị trí ưu tiên. Thậm chí tệ hơn, họ không coi trọng và đặt các mối quan hệ vợ chồng của mình lên hàng đầu. Công việc, gia đình, trách nhiệm và nghĩa vụ "làm cho có" dường như luôn là cách mà họ làm.

Nếu bạn muốn có một đời sống tình dục lành mạnh trong mối quan hệ lâu dài của hôn nhân thì nên dành cho nó sự chú ý và tập trung nhiều hơn. Và hãy biến nó trở thành điều được ưu tiên hàng đầu. Hãy suy nghĩ về những rào cản và làm điều gì đó để khắc phục chúng. Hãy trung thực với đối tác của bạn, nhưng trước hết hãy trung thực với chính mình. Một khi bạn không còn nhút nhát trong tình dục, nó sẽ đến với bạn và người bạn đời của bạn một cách tự nhiên hơn.

Theo Care2/VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC