Ngày 9 Tháng 7, 2013 | 08:05 PM

5 câu nói khiến đàn ông 'lên mây'

5 câu nói khiến đàn ông 'lên mây'
  MỚI NHẤT

'Anh thông minh thế!', 'Không sao, em hiểu mà', 'Anh nghĩ em nên làm gì?'... là những câu đơn giản, không bóng bẩy nhưng làm chàng sướng âm ỉ.

 
Phụ nữ thường có xu hướng lãng mạn hóa những điều họ mong muốn được nghe từ các chàng. Đôi khi những lời có cánh được các chàng nói ra chỉ nhằm mục đích chinh phục được trái tim của các nàng, chứ không hẳn là suy nghĩ thực. Trong khi đó, đàn ông cũng thích những lời ngon ngọt nhưng họ muốn được nghe những điều thực tế hơn.

Với đàn ông, bạn không thể dùng những lời có cánh để thuyết phục các chàng, mà còn phải có hành động thiết thực đi kèm, để chàng thấy rằng bạn thực sự tin tưởng và chân thành. Nói những lời từ trái tim và nhắc đi nhắc lại nhiều lần là bí quyết giúp phái nữ chinh phục trái tim sắt đá của cánh mày râu.

1. "Không sao, em hiểu mà"

Những lời nói mỉa mai của chị em sẽ khiến các chàng "sợ chết khiếp". Giữa hàng loạt các sự việc trong cuộc sống, đôi khi các bạn sẽ gặp phải những sự cố bất ngờ. Đàn ông thường có xu hướng bình tĩnh xử lý sự cố như một người từng trải, trong khi các nàng lại thường đứng dậm chân, bĩu môi, giận dỗi và cho rằng, để sự cố xảy ra tức là chàng không còn yêu mình. Những lúc như thế này, đàn ông thích nghe những lời đầy hiểu biết và cảm thông của phụ nữ, chứ không phải yêu cầu một lời giải thích hay xin lỗi.

Anh Thế Anh, giám đốc một công ty chuyên thiết kế và in ấn tại TP HCM, 27 tuổi cho biết: "Chúng tôi định sang năm sẽ làm đám cưới nên có rất nhiều thứ phải lo. Tôi vì áp lực kiếm tiền nên cũng ít thời gian cho cô ấy hơn. Tuy nhiên, cô ấy không những không trách móc, mà còn giúp đỡ tôi như tự chuẩn bị đám cưới, về nhà thăm hỏi bố mẹ tôi và cùng các cụ sắp xếp công việc cho ngày cưới. Tôi rất cảm kích và tự hứa sẽ đền bù cho cô ấy khi về sống chung".

2. "Anh thật giỏi!"

5 câu nói khiến đàn ông 'lên mây' 1
  

Tất nhiên, có thể không phải lúc nào chuyện chăn gối cũng tuyệt vời, nhưng khi cần thiết, bạn vẫn cần dành cho chàng những lời khích lệ. Hãy biến chàng cảm thấy mình như "người hùng" trong phong ngủ, rồi chàng sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn trong những lần sau. Tuy nhiên, những lời ngon ngọt này không nên quá lạm dụng, chỉ thỉnh thoảng áp dụng để phát huy hiệu quả cao nhất.

Chị Nguyễn Thị Phượng, 34 tuổi, đã lập gia đình và có hai con tiết lộ: "Chuyện chăn gối sau khi sinh con của vợ chồng tôi không còn mặn nồng như lúc son rỗi. Tuy nhiên, sau mỗi lần thì thầm khen anh ấy lúc "yêu đương", tôi cảm nhận chồng mình cố gắng nhiều hơn và luôn tìm cách để làm hài lòng vợ".

3. "Anh thông minh thế!"

Đã bao giờ chồng hoặc bạn trai giúp bạn sửa đường ống nước trong bếp, nhà vệ sinh, lắp lại cái quạt hỏng hoặc "tự chế" những chiếc kẹp quần áo hữu dụng? Bất cứ việc gì anh ấy làm cho bạn hoặc gia đình riêng của hai người, đừng tiếc lời khen tặng bởi vì điều đó có thể đúng và chàng đánh giá rất cao việc được bạn nhìn nhận những nỗ lực của anh ấy.

Chị Nguyễn Hoàng Anh, 29 tuổi, mới lấy chồng và đang chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng chia sẻ: "Hồi mới cưới nhau và sống chung nhà với bố mẹ chồng, tôi thấy bà thường mắng chồng là suốt ngày chơi, chẳng chịu để ý nhà cửa thế nào. Anh ấy thường lầm lì hoặc trả lời cho qua chuyện. Khi được ra ở riêng, tôi luôn khuyến khích chồng giúp, một phần do tôi có bầu, không tự làm được. Tôi luôn khen anh ấy và cảm ơn bằng một nụ hôn khi chồng sửa đồ dùng trong nhà hoặc nấu cơm. Giờ thì anh ấy biết tự đi chợ, nấu cơm, tự sửa chữa đồ dùng trong nhà mà tôi không phải nhắc".

5 câu nói khiến đàn ông 'lên mây' 2
 
4. "Anh thật quyến rũ"
 
Dù ở bên nhau 10 ngày hay 10 năm, mỗi người đều luôn phải cố gắng giữ cho mình trở nên hấp dẫn trong mắt bạn đời. Một trong những lý do khiến đàn ông lừa dối phụ nữ là bởi họ cảm thấy không muốn hay không bị hấp dẫn và một người phụ nữ khác sẽ bước vào và lấp đầy khoảng trống đó. Hãy để người đàn ông của bạn biết, bạn thấy anh ấy thật quyến rũ và thu hút.

5. "Anh nghĩ em nên làm gì?"

Đàn ông là những người giải quyết vấn đề cực kỳ nhanh chóng và dựa trên sự tôn trọng. Nếu bạn hỏi chàng và nhờ giúp sắp xếp lại, điều đó không chỉ có nghĩa bạn cần sự giúp đỡ mà còn thể hiện sự tin tưởng của bạn vào lời khuyên từ chàng. Bạn không cần phải áp dụng lời khuyên ấy nhưng sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi chàng biết mình quan trọng trong tim bạn.

Anh Nguyễn Hoàng, bác sĩ X-Quang, 31 tuổi và có con trai học lớp 1 cho rằng: "Tôi đánh giá cao sự tin tưởng của vợ khi cô ấy tìm đến tôi để xin lời khuyên. Tôi sẽ biết rõ những khúc mắc của cô ấy để có sự đồng cảm. Đồng thời, tôi cảm thấy mình có vị trí rất lớn với vợ, dù cô ấy không hề nói điều gì khen ngợi tôi".

* Có câu nói nào của nàng từng khiến bạn âm ỉ hạnh phúc? Hãy chia sẻ bằng cách gửi phản hồi vào phần Gửi ý kiến phía cuối bài. Trân trọng!
 
Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC