Ngày 24 Tháng 5, 2013 | 03:19 PM

5 câu dở nhất phụ nữ nói với đàn ông

5 câu dở nhất phụ nữ nói với đàn ông
  MỚI NHẤT

Thoạt tiên, có vẻ như bạn đang muốn khen chàng. Nhưng bất kỳngười đàn ông nào nghe lời khen ngợi này xong cũng sẽ... tuột mất hứng.

5 câu dở nhất phụ nữ nói với đàn ông 1
1. “Anh khá hơn tất cả đám lấc cấc em từng hò hẹn”

Thoạt tiên, có vẻ như bạn đang muốn khen chàng. Nhưng bất kỳ người đàn ông nào nghe lời khen ngợi này xong cũng sẽ... tuột mất hứng.

Thứ nhất, câu này chỉ nên thoát ra từ mồm những cô gái triền miên trong các mối quan hệ chẳng ra gì. Và khi cô ấy là người toàn vớ phải những gã chẳng ra gì, thì cô ấy mới là “có vấn đề” - chàng sẽ nghĩ như thế.

Thêm nữa, chàng có thể cho rằng, vì bạn nghĩ mọi người đàn ông đi qua trong đời mình đều “lấc cấc”, nên chàng cũng dễ là kẻ lấc cấc tiếp theo trong mắt bạn. Như vậy chàng không còn động lực để cố gắng xây dựng quan hệ tốt đẹp với bạn nữa.

Làm cách nào để đối phương hiểu bạn đánh giá cao anh ấy hơn tất cả? Đơn giản thôi, đừng đề cập đến (những) người cũ của bạn. Hãy nói: “Em chưa từng gặp ai giống như anh. Khoảng thời gian này với em là tuyệt nhất”.

2. “Anh có trả được thật không đấy?”

Khi chàng tiêu tốn số tiền quá lớn mà bản thân chưa chắc cóđể mua đồ điện tử, xe hơi đắt tiền hay quà xa xỉ cho bạn, rất tự nhiên, có thể bạnsẽ nhẹ nhàng góp ý chàng, chỉ ra cho chàng điểm thiếu hợp lý.

Song bạn nên nhớ, đàn ông phần lớn buộc cái tôi cá nhân vào khả năng tài chính của họ, bởi thế, khi bị bạn chỉ trích khả năng hoạch định tài chính, chàng cũng có thể coi như đang bị bạn xem là kẻ thất bại. Hơn thế nữa, chàng còn thấy bạn giống như... mẹ mình. Và nếu bạn luôn giữ thái độ “em biết điều gì tốt nhất cho anh”, thì chưa biết chừng chàng sẽ bắt đầu đối xử với bạn như với... mẹ chàng đấy.

Do đó, nếu bạn kết hôn phải người hay vung tay quá trán, hãy ngồi xuống cùng chàng thảo luận, có kế hoạch rõ ràng cho từng khoản chi tiêu trong nhà, chàng chỉ được phép tự chi trong một khoản nhất định.

Nếu hai người chưa kết hôn và chàng tiêu tiền riêng củamình, thì đó không phải chuyện liên quan đến bạn.

3. “Anh thư giãn đi, chúng mình chỉ muộn chút thôi mà”

Bắt người khác chờ đợi chẳng bao giờ là chuyện hay cả, song trong chừng mực liên quan đến chàng, đó lại chưa phải vấn đề. Vấn đề nằm ở thái độ xem nhẹ chuyện này của bạn, cứ như thể chàng không có quyền cảm thấy phiền vì sự chậm trễ bạn gây ra.

Điều đó khiến chàng thấy cảm xúc của mình không được coi trọng. Tốt nhất bạn nên nói: “Em xin lỗi. Em biết chuyện này quan trọng với anh. Lần sau em sẽ để ý thời gian hơn”.

4. “Anh ấy là người đàn ông rất cừ. Anh nên làm bạn với anh ấy”

Nhiều khi bạn vô tư nghĩ rằng, “mình ra ngoài gặp một người đàn ông tuyệt vời, bạn trai của mình cũng tuyệt vời, thế thì họ nên làm bạn với nhau”. Song bạn có từng nghĩ, tại sao mình phải can thiệp vào mạng lưới quan hệ xã hội của chàng, ấy là chưa kể cách nói của bạn dấy lên trong người đàn ông của mình cảm giác phải chạy đua vì ghen.

Nếu bạn nghĩ thực sự có tiềm năng cho một tình bạn giữa hai người đàn ông tuyệt vời này, tốt nhất hãy tổ chức một cuộc đi chơi nhóm, hay tụ tập ăn uống, chẳng cần nói gì hết, nếu hợp nhau, tự họ sẽ kết bạn mà thôi.

5. “Cô ấy bảo em không được nói, nhưng...”

“Chia sẻ bí mật với một người đàn ông là cách xây dựng sự thân thiết, gần gũi, là cách bạn nói với người ấy rằng bạn tin tưởng họ, sẵn lòng chia sẻ những thông tin nhạy cảm...”, có thể vậy. Song chưa biết chừng, đối với anh ấy, những thông tin này mang tính nhảm nhí, đồn thổi nhiều hơn, đàn ông không thích nghe những chuyện “vô bổ” thế.

Một điều nữa cần lưu ý, bạn đang gây ấn tượng rằng bạn là người không đáng tin. Một cô bạn gái nào đó đã nhắc bạn không kể chuyện này với ai, và giờ bạn đang kể với anh ấy. Anh ấy đã thấy, bạn không giữ bí mật chuyện của người khác, thì chắc gì gìn giữ được những bí mật anh ấy chia sẻ với bạn!

Muốn anh ấy hiểu bạn tin tưởng anh ấy, hãy nói theo một cách khác: “Em sắp kể cho anh chuyện này vì em tin anh hoàn toàn có thể giữ bí mật...”.

Theo Cosmopolitan/Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC