Ngày 11 Tháng 9, 2013 | 04:00 PM

5 cách khéo léo dụ chồng cùng chăm con

5 cách khéo léo dụ chồng cùng chăm con
  MỚI NHẤT

Nếu bạn không muốn phải chăm con một mình thì sau đây là 5 cách cực khéo léo để dụ chồng cùng làm những công việc ấy.

Nhưng nếu người bạn đời của bạn cảm thấy lo lắng hoặc quá bỡ ngỡ khi lần đầu làm bố thì sau đây là 5 cách có thể giúp anh ấy làm quen với vai trò mới này.

1. Thông báo cho anh ấy biết khi bạn có "tin vui"

Khi có “tin vui”, bạn nên chia sẻ niềm vui này với người bạn đời của mình. Theo các chuyên gia tâm lý, khi bạn thông báo tin vui mình có thai với người thân và bạn bè trên Facebook thì nên đăng hình của 2 người và tag tên bố của đứa trẻ vào đó. Việc làm này sẽ khiến chồng bạn cảm thấy vui hơn cũng như ý thức được việc mình sắp “lên chức”.

5 cách khéo léo dụ chồng cùng chăm con 1
 
2. Đề nghị anh ấy chở bạn đi khám thai định kỳ

Đây là cách để anh ấy cảm nhận và nghe được nhịp tim của em bé mỗi lần đi siêu âm tại phòng khám. Trong những lần khám thai định kỳ quan trọng như: khám lần đầu tiên, siêu âm kiểm tra sức khỏe thai nhi, bạn phải luôn chắc chắn rằng anh ấy đều có thể tham gia và nắm được tình hình của em bé.

5 cách khéo léo dụ chồng cùng chăm con 2
 
3. Tổ chức một buổi tiệc ăn mừng "lên chức bố"

Bạn nên tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ ăn mừng để thông báo cho gia đình và những người thân sự kiện trọng đại này. Hãy nói cho mọi người biết rằng anh ấy sắp được "lên chức" bố để anh ấy thấy được vai trò và tầm quan trọng của mình.

5 cách khéo léo dụ chồng cùng chăm con 3
 
4. Nói cho anh ấy biết khi bạn cần giúp đỡ

Sau khi em bé chào đời, hãy nói cho ông bố trẻ biết những gì bạn cần giúp đỡ. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, lần đầu làm bố, anh ấy sẽ cảm thấy không tự tin và bỡ ngỡ về vai trò mới này. Vì vậy, nếu bạn muốn anh ấy thay tã cho con thì hãy hướng dẫn cho anh ấy biết. Hoặc nếu bạn cần nấu ăn hay bất cứ sự giúp đỡ nào thì hãy chia sẻ cùng anh ấy.

5 cách khéo léo dụ chồng cùng chăm con 4
 
5. Tạo cơ hội cho anh ấy chăm con

Bạn hãy để cho anh ấy khoảng không gian riêng để tự học cách cho con ăn, dỗ dành, thay tã và tắm cho bé theo cách riêng của mình.

Các chuyên gia tâm lý cho biết: "Chúng tôi biết bạn đang co rúm người lại mỗi khi thấy chồng của bạn cho con ăn, khi bé bị ọc sữa hoặc khi tắm cho em bé không đúng cách. Nhưng miễn là anh ấy không làm bất cứ điều gì gây nguy hiểm cho bé thì bạn hãy giữ im lặng và để cho anh ấy làm. Những ông bố trẻ sẽ không bao giờ biết cách tự chăm sóc em bé nếu bạn không cho anh ấy cơ hội trải nghiệm những điều đó”.
 
Theo Trí thức trẻ 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC