Ngày 31 Tháng 8, 2017 | 01:00 PM

3 điều bạn không nên nói với bất cứ ai khác ngoài chồng

  MỚI NHẤT

Nếu không muốn ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, đây là những điều bạn không nên nói với ai khác ngoài chồng.

Giao tiếp, trò chuyện là một trong những nhu cầu của con người, đặc biệt là phụ nữ. Đôi khi, chị em thường muốn được tâm sự với những người đồng nghiệp, bạn thân, gia đình về chuyện vợ chồng như một cách giải tỏa, mong muốn nhận về sự đồng cảm, sẻ chia hoặc những lời khuyên.

Nhưng, là một người vợ thông minh, bạn nên hiểu rằng, có những điều không phải là chủ đề để bạn có thể thoải mái mang ra bàn luận, tán gẫu với người khác dù thân đến mấy đi chăng nữa. Nếu không muốn ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, đây là những điều bạn không nên nói với ai khác ngoài chồng.

Chuyện tình dục vợ chồng

Tình dục là một chủ đề thú vị và chắc chắn là một trong những câu chuyện mọi người hay mang ra để tán gẫu, trêu chọc… Nhưng bạn cần phải phân biệt được giới hạn. Đây là một chuyện cực kì tế nhị và nếu chia sẻ của bạn không khéo, bạn có thể rước họa cho hôn nhân của mình.

Vì sao bạn không nên chia sẻ chủ đề riêng tư này của vợ chồng với người khác? Thứ nhất, việc nói về chuyện tế nhị này sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng của bạn dành cho chồng. Anh ấy sẽ cảm thấy thế nào khi biết bạn phàn nàn, than vãn về “một đêm” không hài lòng? Anh ấy sẽ đối diện ra sao với một vài lời bình luận về việc mình “kém cỏi”?. Cho dù mục đích của bạn không phải là đang bêu rếu chồng nhưng kết quả mà bạn thu về thì đúng là như vậy!

Người duy nhất bạn nên nói về chủ đề này chính là chồng bạn. Hơn ai hết, anh ấy là đối tác trên giường của bạn, là người cần phải được lắng nghe tâm tư, cảm xúc của bạn về chuyện ấy. Không những thế, chỉ có anh ấy mới là người có thể cùng bạn làm thay đổi cục diện nếu mọi chuyện chưa như ý muốn.

Những điểm xấu của chồng

Nói cách khác: bạn không nên ngồi lê đôi mách về người bạn đời của mình. Đó không phải là điều gì dễ chịu nếu đối phương biết được.

Nếu bạn thực sự có một vấn đề nào đó chưa hài lòng về chồng, hãy chia sẻ với chính anh ấy chứ không phải là than vãn, kể xấu chồng với người khác. Chúng ta không giả tạo, nhưng điều đó không có nghĩa là nên chê bai mọi thứ về chồng một cách công khai như thế. Nó sẽ chỉ càng làm cho cuộc hôn nhân của bạn tồi tệ hơn mà thôi.

Anh ấy là chồng bạn, là người ăn đời ở kiếp với bạn nên người cần phải nghe những bức xúc của bạn nhất chính là anh ấy. Khi bạn có gì đó chưa hài lòng, hãy góp ý thẳng thắn với chồng vì chỉ có anh ấy mới có thể làm điều mà bạn muốn chứ không phải tất cả những người bạn gặp và kể tội anh ấy.

Những điều xấu của gia đình chồng

Rõ ràng, mối quan hệ của nàng dâu với gia đình chồng luôn là chủ đề nhạy cảm. Không phải lúc nào bạn cũng hài lòng mọi thứ về gia đình anh ấy. Thực ra, đàn ông không phải không biết đúng sai, nhưng gia đình là một phạm trù thiêng liêng mà ai cũng muốn giữ gìn, bảo vệ.

Vì thế, sẽ thật may mắn nếu gia đình anh ấy toàn điều tốt đẹp. Nhưng nếu có điều gì đó chưa như mong đợi, đừng đi kể xấu, bôi nhọ nhà chồng. Bạn chỉ nên nhẹ nhàng tâm sự với chồng, anh ấy hoàn toàn hiểu điều bạn nói là đúng và sẽ tìm cách xoa dịu mối quan hệ của hai bên.

Chính chồng bạn chứ không phải ai khác sẽ làm cầu nối giữa bạn và gia đình chồng. Kể xấu nhà chồng, dù bằng chứng của bạn đúng đi chăng nữa thì trong mắt anh ấy, bạn cũng đã không còn tốt đẹp nữa.

Theo Sam Sam (Khampha.vn)

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC