Ngày 31 Tháng 8, 2019 | 10:18 AM

10 đặc điểm hàng đầu của một người chồng tệ hại

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hôn nhân có thể là điều hết sức tuyệt vời đối với bạn. Tuy nhiên khi bạn kết hôn với một người chồng tệ hại thì hôn nhân lúc này sẽ trở thành "địa ngục trần gian".

Một người chồng tệ hại thường sở hữu 10 đặc điểm hàng đầu sau đây. Họ thường lặp đi lặp lại những sai lầm khiến cho người bạn đời không thể chịu đựng nổi và kết quả là cuộc hôn nhân của họ không thể có hạnh phúc.

Điều đáng nói là nhiều người chồng tệ hại thậm chí không nhận ra họ là người chồng tệ hại, họ cho rằng mình bình thường và thậm chí tự cho mình là tốt đẹp.

Vậy 10 đặc điểm hàng đầu của những người chồng tệ hại đó là gì?

1. Vô tổ chức

Họ là người thường quên các cuộc hẹn và các sự kiện quan trọng. Họ vứt đồ đạc khắp phòng và khi cần thứ gì thì không biết nó ở đâu.

Một người đàn ông như vậy không bao giờ trở thành nhà lãnh đạo hiệu quả và không bao giờ trở thành ông chủ mẫu mực trong ngôi nhà của bạn.

2. Thích phim khiêu dâm

Có một con đường chắc chắn sẽ hủy hoại cuộc hôn nhân của bạn đó là con đường bạn tìm đến phim khiêu dâm. Phim khiêu dâm sẽ khiến cho bạn thấy người phối ngẫu của mình như đối tượng trong phim và bạn dần đối xử với bạn đời của bạn như đối xử với đối tượng trong phim khiêu dâm. Việc này khiến cho người vợ cảm thấy bị phản bội, cảm thấy giận giữ, cảm thấy chuyện phòng the hết sức bẩn thỉu. Khi bạn biến chuyện phòng the là thứ đáng sợ đối với người vợ của mình thì đó là cách bạn giết chết tình cảm hôn nhân một cách nhanh và nguy hiểm nhất.

3. Có những lời nói và hành động phá hủy lòng tin của người bạn đời


10 đặc điểm hàng đầu của một người chồng tệ hại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Những người chồng này thường sử dụng ngôn ngữ thù địch trong khi nói chuyện hay giao tiếp với vợ. Họ có thể nổi điên và tức giận vào bất cứ thời gian nào. Ban đầu là lạm dụng bằng lời nói, sau đó sẽ leo thang lên việc lạm dụng tình cảm và cuối cùng là lạm dụng thể xác của vợ.

4. Không thể hiện một tầm nhìn rõ ràng cho gia đình

Trên cuộc đời này chắc chắn không có một bà vợ nào muốn theo một người chồng đi vào tương lai mờ mịt và vô định. Người chồng không có tầm nhìn rõ ràng cho gia đình không thể mang đến những động lực sống tốt cho vợ con của họ.

5. Không minh bạch

Bất cứ mối quan hệ vợ chồng nào cũng vậy, nếu người chồng không trung thực, minh bạch thì hôn nhân của họ không bao giờ có sự cởi mở. Sự thiếu minh bạch sẽ làm mất đi sự thân mật, gần gũi và cởi mở giữa hai vợ chồng, và đây là cơ hội cho những mối quan hệ ngoài luồng được dịp xuất hiện.

6. Thờ ơ và không hay biết với những gì đang xảy ra trong chính ngôi nhà của họ

Có nhiều người đàn ông không biết chuyện gì đang xảy ra trong nhà họ; họ hoàn toàn xa lạ với những đứa trẻ của họ; họ chưa bao giờ giúp con làm bài tập về nhà; họ không nhận thức được những thứ không hoạt động xung quanh nhà, v.v ... Một người đàn ông không hay biết với những gì đang xảy ra ở nhà anh ta sẽ tạo ra những sai lầm lớn.

7. Cho mình quan trọng

Phê bình là một đặc điểm tính cách độc hại cho bất kỳ mối quan hệ hôn nhân nào. Nó có khả năng làm xói mòn cảm xúc tích cực theo thời gian và cuối cùng dẫn đến sự phá hủy mối quan hệ vợ chồng.

Những người đàn ông này không bao giờ nhìn thấy bất cứ điều hay điều tốt của vợ. Họ liên tục tập trung vào sai sót của đối tác và phán xét. Họ cũng thể hiện điều đó thông qua việc đổ lỗi, luôn luôn sửa chữa những điều không đáng, không tán thành ý tưởng và hành động của vợ mình.

8. Họ có quá nhiều "dự án" không thực hiện

Từ việc dạy con trai cách đi xe đạp đến sửa cái nhỏ nước điều hòa… đến mua bất động sản hay khóa học bán thời gian chưa hoàn thành… họ đều bỏ dở, không hoàn thành.

9. Họ không bao giờ làm việc nhà

Họ thường có suy nghĩ, tôi mang lại tất cả thu nhập cho gia đình, vậy tại sao tôi lại phải làm việc nhà? Với ý nghĩ đó, những người chồng này không bao giờ mó tay vào việc giúp đỡ vợ những việc như dọn dẹp nhà vệ sinh, rửa đĩa, mua đồ tạp hóa, tắm cho trẻ em, thay tã cho con bạn…

10. Họ dối trá và ngoại tình

Họ lén lút ngoại tình bất cứ khi nào có cơ hội và nghĩ rằng vợ họ sẽ không thể biết được. Tuy nhiên ngay cả khi vợ họ không phát hiện ra thì họ vẫn sai khi ngoại tình.

Lan Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC