Ngày 3 Tháng 7, 2013 | 09:03 AM

Xuất hiện bộ smartphone giá rẻ nhất thị trường

Xuất hiện bộ smartphone giá rẻ nhất thị trường
  MỚI NHẤT

Mozilla đã chính thức phát hành hai smartphone đầu tiên hoạt động trên hệ điều hành Firefox vào ngày hôm qua (2/7). Bộ đôi smartphone này đều dành cho phân khúc giá rẻ, dưới 2 triệu đồng.

Mozilla đã hợp tác với công ty Telefonica để phát hành smartphone đầu tiên sử dụng nền tảng Firefox OS ra thị trường Tây Ban Nha. Sản phẩm có tên ZTE Open. Mặt khác, ZTE và Alcatel cũng cung cấp điện thoại đầu tiên mang hệ điều hành mã nguồn mở Firefox - Alcatel one Touch Fire.

Xuất hiện bộ smartphone giá rẻ nhất thị trường 1
ZTE Open.

Mỗi sản phẩm đều nổi bật với thiết kế màn hình cảm ứng mảnh mai và mức giá khá bình dân. Cả ZTE Open và Alcatel one Touch Fire đều trang bị tất cả các tính năng thông thường của một smartphone, gồm email, gọi điện thoại, nhắn tin, bản đồ, camera và tất nhiên là sử dụng trình duyệt web Firefox. Người dùng cũng có thể tải các ứng dụng về máy mặt dù điện thoại này có thể không có quá nhiều bộ nhớ trong. Tuy nhiên, cả hai điện thoại đều được trang bị khe cắm thẻ nhớ để mở rộng thêm dung lượng khi cần.

Xuất hiện bộ smartphone giá rẻ nhất thị trường 2
Alcatel one Touch Fire.

Bộ nhớ trong của hai điện thoại này không vượt quá 512MB, không trang bị màn hình HD nhưng giá chỉ khoảng 90USD (chưa đến 2 triệu đồng). Ngoài ra, ZTE Open và Alcatel one Touch Fire trang bị bộ xử lý Qualcomm 1GHz, đơn vị xử lý đồ họa Adreno 200 và tích hợp camera 3,15MP và 3,2MP tương ứng.

Firefox OS là hệ điều hành nguồn mở, ra đời nhằm cạnh tranh với Android để thu hút các nhà phát triển và mang lại trải nghiệm cho người dùng tương tự như các thiết bị Android. Nền tảng này được phát triển dựa trên ngôn ngữ web – HTML5- Mozilla hy vọng sẽ dễ dàng hơn cho các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng. Với việc tích hợp HTML5 vào hệ điều hành nguồn mở, Firefox có thể hấp dẫn được rất nhiều người dùng, đặc biệt là nếu nền tảng này mang lại hiệu quả thực sự hoặc có nguồn pin ấn tượng cho người dùng smartphone.
 
Theo VnMedia

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC