Ngày 29 Tháng 8, 2011 | 11:12 AM

Xe tay ga mới dưới 40 triệu của Honda

Xe tay ga mới dưới 40 triệu của Honda

Hơn một tháng trở lại đây, người tiêu dùng Việt Nam có thêm một lựa chọn trong phân khúc xe tay ga tầm trung mang tên Honda Breeze 110.

Đây là mẫu xe được các doanh nghiệp thương mại nhập khẩu nguyên chiếc từ Honda Trung Quốc với giá bán dưới 40 triệu đồng.
 
Mặc dù có tên gọi khá lạ lẫm nhưng thực tế, thiết kế của Honda Breeze 110 cũng chính là thiết kế của Honda Spacy Helm in tại Indonesia, Honda Dio tại Nhật Bản và Honda Vision tại thị trường châu Âu, Bắc Mỹ. Mẫu xe mới được cho là sản phẩm kết hợp của của đàn anh Honda SH và đàn em Honda Click.
 

Honda Breeze sẽ cạnh tranh với Honda Lead, SYM Attila và sắp tới là Yamaha Nozza.

 
Theo công bố của nhà sản xuất, Honda Breeze 110 có kích thước tổng thể dài x rộng x cao là 1.843mm x 660mm x 1.094mm, chiều dài cơ sở 1.255 mm, chiều cao yên xe 760 mm. Xe được trang bị động cơ 4 thì, dung tích 108 cc, hệ thống phun xăng điện tử PGM FI, công suất tối đa 8,3 mã lực tại vòng tua 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 8,7 Nm ở vòng tua 6.500 vòng/phút. Mức tiêu hao nhiên liệu theo thử nghiệm của nhà sản xuất là khoảng 1,9 lít/100 km. Xe sử dụng phanh trước dạng đĩa còn phanh sau tang trống kết hợp với bộ phanh kết hợp CBS.
 
Khảo sát cho thấy, Honda Breeze 110 đã xuất hiện ở nhiều cửa hàng xe nhập khẩu, tại TP.HCM được bán phổ biến khoảng 40 triệu đồng ( 43-45 triệu đồng nếu bao giấy tờ, gồm chi phí về lệ phí trước bạ, tiền biển số...). Tại Hà Nội, khu vực Phố Huế, Bà Triệu, Thái Phiên..., các cửa hàng bán Honda Breeze 110 với giá phổ biến 37-38 triệu đồng, đã bao gồm thuế VAT.
 
Trong số tất cả các mẫu xe cùng thiết kế kể trên, ngoại trừ Honda Spacy Helm in trang bị động cơ thường sử dụng chế hòa khí, các mẫu xe còn lại, gồm cả Honda Breeze đều được trang bị động cơ phun xăng điện tử PGM FI. So với giá bán trên 50 triệu đồng của Honda Spacy Helm in tại Hà Nội, Honda Breeze có lợi thế cả về động cơ tiên tiến hơn, giá bán hấp dẫn hơn, nên chắc chắn sẽ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Một số hình ảnh của Honda Breeze 110 tại Hà Nội:
 

Cụm đèn trước cân đối, thanh thoát

Đèn pha đơn, ký hiệu động cơ phun xăng điện tử PGM-FI ngay trên đầu xe

Phanh đĩa trước, vành đúc thể thao

Động cơ PGM-FI, không có cần khởi động như Honda Spacy Helm in

Đuôi xe Honda Breeze

Honda Breezecó tên gọi khác tại Nhật là Honda Dio, tại châu Âu, Bắc Mỹ là Honda Vision. Thiết kế giống Honda Spacy Helm in nhưng Honda Breeze có động cơ phun xăng điện tử.

Mặt đồng hồ

Hộc đựng đồ phía trước

Cốp xe rộng 18 lít, vừa 2 mũ nửa đầu hoặc 1 mũ cả đầu

Đây là đối thủ mới trên phân khúc xe tay ga hạng trung dưới 40 triệu đồng.

 
Theo VnMedia

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC