Ngày 26 Tháng 10, 2015 | 10:23 AM

USB tăng sóng Wi-Fi giá 300.000 ở Việt Nam

  MỚI NHẤT

Fi+ vừa xuất hiện ở một số cửa hàng chuyên linh kiện ở TP HCM. Thiết bị này nhỏ gọn và có hiệu quả trong các hộ gia đình.

 

Không chỉ tung ra các smartphone giá rẻ, Xiaomi cũng có rất nhiều sản phẩm công nghệ khác và hầu hết chỉ được bán ở Trung Quốc. Thiết bị Mi Wi-Fi+ cũng nằm trong số này, nhưng được nhiều chủ cửa hàng mang về nước bán với giá khoảng 300.000 đồng.

 

Mi Wi-Fi+ thực chất là thiết bị Repeater, giúp bắt sóng Wi-Fi và phát lại với cường độ mạnh, nhưng được làm nhỏ gọn và dùng nguồn USB.

 

Thiết bị này có kích thước tương đương một chiếc USB 3G.

 

Mi Wi-Fi+ rất nhẹ và không có ăng-ten như các loại repeater chạy điện.

 

Máy dùng cổng USB để lấy nguồn điện. Người dùng có thể cắm ở bất cứ đâu.

 

Người dùng cũng có thể cắm Mi Wi-Fi+ vào các cục pin sạc di động để phát Wi-Fi cho cả nhóm bạn khi đang đi du lịch.

 

Để tuỳ chỉnh Mi Wi-Fi, người dùng cần đến một ứng dụng trên App Store hoặc Play Store. Chỉ cần tìm kiếm "Xiaomi", ứng dụng có biểu tượng nhà màu xanh sẽ xuất hiện.

 

Đây là ứng dụng di động được Xiao thiết kế để điều khiển rất nhiều thiết bị của hãng, trong đó có Mi Wi-Fi+. Trong danh sách này, người dùng có thể chọn "Mi WiFi Repeater" để kết nối.

 

Sau đó thiết bị này sẽ tự dò tìm nguồn phát Wi-Fi gần đó. Người dùng chỉ cần nhập mật khẩu để bắt đầu sử dụng.

 

Thử nghiệm cho thấy Mi Wi-Fi+ có tốc độ kết nối nhanh và tầm phát khá xa. Thiết bị này sẽ tự động tạo ra một mạng Wi-Fi khác có tên giống với nguồn Wi-Fi ban đầu nhưng thêm dòng chữ "plus" đằng sau. Mi Wi-Fi+ phù hợp với những ngôi nhà có nhiều tầng, hoặc những vị trí cách xa nguồn phát Wi-Fi nói chung.

Theo Duy Nguyễn/Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC