Ngày 22 Tháng 9, 2020 | 08:45 AM

Tuyệt chiêu sử dụng Facebook chuyên nghiệp hơn

  MỚI NHẤT

Ở bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn các mẹo giúp nâng cao trải nghiệm cho người dùng Facebook. Các mẹo này tuy đơn giản nhưng cực hữu ích.

Tắt tính năng tự động phát video

Facebook có tính năng tự động phát video trên điện thoại khi bạn cuộn xuống xem nội dung trong bảng tin. Tuy nhiên, tính năng này đôi khi gây phiền phức khi máy tự động phát ra âm thanh video, hoặc gây tốn dữ liệu không cần thiết.

Để tắt tính năng tự động phát video, hãy nhấn nút trình đơn (hình ba thanh ngang) ở dưới cùng góc phải trong ứng dụng Facebook. Tiếp theo chọn Settings & Privacy (Cài đặt và Quyền riêng tư) > Settings (Cài đặt).

Tuyệt chiêu sử dụng Facebook chuyên nghiệp hơn - Ảnh 1.

Tại đây chọn Media and Contacts (Phương tiện và liên hệ) > Videos and Photos (Video và ảnh) > Autoplay (Tự động phát). Cuối cùng, bạn chọn Never Autoplay Videos (Không bao giờ tự động phát video).

Tuyệt chiêu sử dụng Facebook chuyên nghiệp hơn - Ảnh 2.

Lưu liên kết và bài viết

Tính năng lưu bài viết, liên kết, hình ảnh, video trên Facebook đã xuất hiện từ rất lâu và tính năng này sẽ giúp bạn lưu lại bất kì thứ gì mà bạn cần. Khi bạn thấy một bài viết trên dòng thời gian, hãy bấm vào dấu ba chấm góc trên phải bài viết và chọn Save post/ link (Lưu bài viết/ link).

Tuyệt chiêu sử dụng Facebook chuyên nghiệp hơn - Ảnh 3.

Để xem lại, bạn chỉ cần nhấn nút trình đơn (hình ba thanh ngang) ở dưới cùng góc phải trong ứng dụng Facebook. Tiếp đến chọn Saved (Đã Lưu) là bạn có thể tìm lại bài viết đó một cách vô cùng dễ dàng.

Tuyệt chiêu sử dụng Facebook chuyên nghiệp hơn - Ảnh 4.

Tiết kiệm dung lượng lưu trữ khi sử dụng Facebook

Tính năng tự động làm mới ứng dụng nền Background App Refresh là tính năng chỉ có trên iOS khi mà có thể tự động cập nhật một số ứng dụng ngay trên màn hình chính của thiết bị, trong đó có Facebook. Mục đích của tính năng này là để người dùng có thể sử dụng ngay ứng dụng khi cần mà không phải vào Appstore cập nhật cũng như không phải đợi đến khi ứng dụng cập nhật xong.

Tính năng này khá là tiện lợi nhưng đôi khi sẽ làm kế hoạch tiết kiệm dữ liệu di động của bạn tan thành mây khói. Để tắt tính năng này đi, ta làm như sau:

Vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Background App Refresh (Làm mới ứng dụng trong nền). Tại đây, hãy tìm ứng dụng Facebook và tắt nó đi.

Tuyệt chiêu sử dụng Facebook chuyên nghiệp hơn - Ảnh 5.

Tắt dịch vụ định vị cho Facebook

Tính năng định vị vị trí của người dùng trên mạng xã hội Facebook bằng điện thoại thông qua GPS có nhiều điểm tích cực như có thể biết mình đang ở đâu, biết người đang trò chuyện với mình qua Messenger đang ở vị trí nào. Thế nhưng có lúc cũng chính điều này lại vô tình gây ra phiền toái cho người sử dụng.

Để tắt dịch vụ định vị cho Facebook, truy cập Settings (Cài đặt) > Privacy (Quyền riêng tư) > chọn Location Services (Dịch vụ định vị). Tìm ứng dụng Facebook trong danh sách, chọn nó và ở màn hình tiếp theo, bạn chọn Never (Không).

Tuyệt chiêu sử dụng Facebook chuyên nghiệp hơn - Ảnh 6.

Giải phóng dung lượng iPhone do Facebook chiếm dụng

Sau một thời gian sử dụng, ứng dụng Facebook sẽ trở nên cồng kềnh và chiếm dụng nhiều không gian lưu trữ. Lượng không gian ứng dụng này chiếm dụng đôi khi có thể lên đến vài GB.

Để kiểm tra dung lượng Facebook chiếm dụng hiện tại, hãy truy cập Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > iPhone Storage (Dung lượng iPhone) và chọn ứng dụng Facebook.

Tuyệt chiêu sử dụng Facebook chuyên nghiệp hơn - Ảnh 7.

Việc đơn giản bạn cần làm lúc này chính là nhấn nút Offload App (Gỡ bỏ ứng dụng). Thao tác này sẽ giải phóng lượng không gian ứng dụng Facebook chiếm dụng nhưng không xóa dữ liệu và tài liệu của ứng dụng.

Tuyệt chiêu sử dụng Facebook chuyên nghiệp hơn - Ảnh 8.

Cuối cùng bạn chỉ cần vào App Store và tải lại Facebook là được.

Theo Người đưa tin

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC