Ngày 19 Tháng 2, 2016 | 08:00 AM

ReFlex - smartphone dẻo đầu tiên trên thế giới

  MỚI NHẤT

Các nhà nghiên cứu tại Canada tuyên bố đã tạo ra chiếc smartphone có thể uốn dẻo thực sự đầu tiên trên thế giới với màn hình màu, độ phân giải cao.

Điện thoại dẻo ReFlex có thể uốn cong để giúp việc chơi game, sử dụng ứng dụng vui vẻ và tiện lợi hơn. 

"Khi smartphone này hơi uốn xuống bên phải, người dùng có thể lật các trang từ phải sang trái như là đang lật sách. Uốn cong hơn, tốc độ lật trang sẽ tăng lên", tiến sĩ Roel Vertegaal, Giám đốc trung tâm Human Media Lab, mô tả.

Điện thoại có thể uốn sang phải để lật trang khi đọc truyện.
Điện thoại có thể uốn sang phải để lật trang khi đọc truyện.
Hay dùng để chơi game như Angry Birds.
Hay dùng để chơi game như Angry Birds.

Theo Human Media Lab thuộc Đại học Queen (Canada), ReFlex chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat, sử dụng màn hình OLED độ phân giải 720p của LG Display. Phía sau máy là các cảm biến nhận diện và thông báo cho ứng dụng khi nào hình dáng điện thoại thay đổi.

Ông Vertegaal tin rằng điện thoại dẻo sẽ đặt dấu chấm hết cho tình trạng màn hình nứt vỡ và sản phẩm này sẽ được thương mại hóa trong vòng 5 năm tới.

ReFlex không phải smartphone đầu tiên có màn hình linh hoạt, nhưng đây là điện thoại "dẻo" đầu tiên. Samsung từng giới thiệu một thiết kế tương tự tại triển lãm CES đầu năm 2013 nhưng mới chỉ dừng ở dạng mô hình.

Năm ngoái, LG cũng trình làng G Flex 2 với khả năng uốn cong hạn chế. Apple cũng đã đăng ký bản quyền cho các giải pháp màn hình cong.

Theo Châu An/Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC