Ngày 17 Tháng 8, 2013 | 08:39 AM

Quà hiện đại tặng cha mẹ mùa Vu Lan

Quà hiện đại tặng cha mẹ mùa Vu Lan
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - 2 tác phẩm âm nhạc (tuy không phải là nhạc Phật giáo) cùng vài món quà mới tạo nên âm hưởng đặc biệt trước thềm Vu lan – báo hiếu tới các đấng sinh thành.

Vu lan 2013 có 2 tác phẩm âm nhạc (tuy không phải là nhạc Phật giáo), nhưng tạo nên âm hưởng đặc biệt trước thềm Vu lan – báo hiếu, và là quà tặng âm nhạc cho các đấng sinh thành.

1. Tác phẩm “Phận làm con” của tác giả - ca sĩ A Tuân, Tô Minh Thắng, với hơn 300 diễn viên, nghệ sĩ, ca sĩ, người mẫu… tham gia.

2. Nhạc phẩm “Đạo làm con” của tác giả ca sĩ Quách Been, với sự hợp tác của các ca sĩ Huỳnh nhật Đông, Minh Tuấn (La Thăng), Triệu Đình Phong và các ca sĩ, êkíp tham gia.

Bên cạnh đó là giai phẩm “Giác Ngộ mùa Vu lan 2013” vừa ra mắt với nhiều bài viết đặc sắc, nhân văn về hiếu hạnh, những câu chuyện sống động qua các đề tài: Báo hiếu cha mẹ theo Phật dạy, Thuyết luân hồi, Vì sao lấy Hiếu hạnh làm đầu?, Chữ Hiếu trong thời đại công nghệ…
Quà hiện đại tặng cha mẹ mùa Vu Lan  1

Đặc biệt cuốn sách "Bông hồng cái áo" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh gửi gắm một tấm lòng thiết tha, một món quà chứa đựng sự biết ơn mà những người làm con dành tặng cha mẹ. Sách dày 88 trang với đĩa CD Bông hồng cài áo qua giọng đọc của Hướng Dương, cùng nhiều bài hát chọn lọc, chủ đề về mẹ do các ca sĩ Đan Trường, Quang Linh, Thanh Thúy, Hiền Thục trình bày.

5 chương trong sách gồm: Bài thơ tặng cha mẹ, Cung điện của hài nhi, Bông hồng cài áo, Sự hòa giải và Nghi lễ hòa giải và tri ân là những đoản văn gửi gắm tấm lòng thiết tha, chứa đựng sự biết ơn lớn lao mà những người làm con dành cho cha mẹ.
Sau khi "Bông hồng cài áo" ra đời, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã phát động phong trào cài hoa hồng để tưởng niệm về công ơn mẹ, từ đó phong trào ấy tự động phát khởi một cách tự nhiên vào năm 1962 cho tới ngày nay.
 
Năm nay có thêm quà tặng hiện đại được nhiều người cao tuổi rất thích là dịch vụ truyền hình An Viên. Sở dĩ người cao tuổi rất thích xem truyền hình An Viên bởi ngoài nội dung thuần văn hóa Phương Đông, mang tư tưởng Phật giáo, hợp với văn hóa truyền thống dân tộc nên có giá trị tinh thần rất lớn, rất gần gũi với đời sống tinh thần của người cao tuổi, còn có chương trình tập Yoga ở nhà vào 6h00 hàng ngày. Nhiều người con đã chọn tặng món quà này cho cha mẹ nhân mùa lễ Vu lan.
Trà Giang
 
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC