Ngày 16 Tháng 7, 2019 | 07:00 AM

Những tính năng mới không thể không biết của Google Translate

  MỚI NHẤT

Những cập nhật mới của Google Translate giúp người dùng tự tin khám phá những vùng đất mới.

Một trong những tính năng nổi bật nhất của ứng dụng Google Dịch là Dịch tức thời (Instant Translate), cho phép người dùng nhìn thế giới bằng ngôn ngữ của mình nhanh chóng bằng cách hướng ống kính camera của điện thoại về phía văn bản tiếng nước ngoài cần dịch.


Google Translate đã hỗ trợ dịch trực tiếp tiếng Việt qua camera

Google Translate đã hỗ trợ dịch trực tiếp tiếng Việt qua camera

Tính năng này giúp bạn hiểu được ngôn ngữ của môi trường xung quanh một cách trực quan, đặc biệt hữu dụng trong những chuyến du lịch nước ngoài, ngay cả khi bạn không có kết nối Wi-Fi hoặc dùng dữ liệu di động (3G/4G).

Google vừa thông báo những cập nhật mới của tính năng Dịch tức thời (Instant Translate) với mục đích đem lại nhiều tiện ích hơn nữa cho người dùng.

Dịch từ 88 ngôn ngữ sang hơn 100 ngôn ngữ khác

Tính năng Dịch tức thời đã có thể hỗ trợ thêm 60 ngôn ngữ nữa, bao gồm tiếng Arab, Hindi, Malay, Thái và Việt Nam, nâng tổng số ngôn ngữ hỗ trợ lên con số 88.


Tính năng dịch tức thời đã hỗ trợ lên đến 88 ngôn ngữ

Tính năng dịch tức thời đã hỗ trợ lên đến 88 ngôn ngữ

Google cho hay, điều thú vị hơn là nếu trước đây, người dùng chỉ có thể dịch từ tiếng Anh sang ngôn ngữ khác và ngược lại thì giờ đây, người dùng đã có thể dịch từ 88 ngôn ngữ hỗ trợ sang hơn 100 ngôn ngữ khác được Google Dịch hỗ trợ. Nghĩa là người dùng có thể dịch từ tiếng Arab sang tiếng Pháp, hoặc từ tiếng Nhật sang tiếng Việt,...

Tự động phát hiện ngôn ngữ

Khi du lịch nước ngoài, đặc biệt là ở những khu vực đa ngôn ngữ, việc xác định ngôn ngữ của văn bản cần dịch có thể là một thách thức với nhiều người. Google cho hay đã giải quyết được vấn đề này trong phiên bản mới nhất của ứng dụng. Người dùng chỉ cần chọn "Phát hiện ngôn ngữ" trong phần ngôn ngữ nguồn, ứng dụng Google Dịch sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ và dịch.

Chẳng hạn như người dùng đang du lịch ở khu vực Nam Mỹ, nơi tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha đều phổ biến, và gặp phải một bảng hiệu. Ứng dụng Google Dịch giờ đây đã có thể xác định ngôn ngữ trên tấm bảng là gì, và dịch sang ngôn ngữ mà người dùng chọn.

Dịch tốt hơn nhờ công nghệ Dịch máy Nơ-ron

Google cho biết, lần đầu tiên, công nghệ Dịch máy Nơ-ron (NMT) được tích hợp vào ứng dụng dịch tức thời bằng camera. Điều này giúp tạo ra những bản dịch chính xác và tự nhiên hơn, giảm 55-85% lỗi dịch đối với những cặp ngôn ngữ nhất đinh. Và hầu hết các ngôn ngữ đều có thể được tải về thiết bị của người dùng.

Người dùng có thể sử dụng tính năng này mà không cần đến kết nối Internet. Tuy nhiên, nếu thiết bị của người dùng được kết nối internet, tính năng có thể sử dụng mạng internet để tạo ra những bản dịch chất lượng cao hơn.

Giao diện mới

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tính năng này được cập nhật một giao diện mới, trực quan và dễ sử dụng hơn. Trước đây, người dùng có thể để ý thấy phần nội dung dịch thường bị nhấp nháy khi xem trên điện thoại, rất khó đọc.


Google Google Translate đang ngày càng hỗ trợ nhiều hơn cho người dùng

Google Google Translate đang ngày càng hỗ trợ nhiều hơn cho người dùng

Google cho biết đã giảm thiểu hiện tượng nhấp nháy này, giúp cho văn bản được ổn định hơn và dễ hiểu hơn. Trong giao diện, cả 3 tính năng dịch bằng camera được bố trí một cách thuận tiện ở bên dưới màn hình bao gồm: Dịch "Tức thời" văn bản tiếng nước ngoài khi người dùng đưa camera về hướng văn bản; "Quét" cho phép người dùng chụp ảnh và dùng ngón tay đánh dấu phần văn bản cần dịch. Và "Nhập" cho phép người dùng dịch văn bản từ những hình ảnh trong Thư viện.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC