Ngày 25 Tháng 6, 2020 | 07:08 AM

Những tính năng hay trên iOS 14 mà Apple chưa nhắc đến

  MỚI NHẤT

Tại sự kiện WWDC, Apple dành nhiều thời gian để nói về việc thêm widget mới, nâng cấp Siri… Tuy nhiên, vẫn có một số tính năng hữu ích mà Apple vẫn chưa đề cập đến trên iOS 14.

Những tính năng hay trên iOS 14 mà Apple chưa nhắc đến - Ảnh 1.

Với iOS 14, Apple cho phép người dùng chạm 2 hoặc 3 lần vào mặt lưng của iPhone để thực hiện những tác vụ tùy chọn trước đó từ việc chụp màn hình, khóa máy, mở ứng dụng, tăng âm lượng đến tắt Wi-Fi... Để kích hoạt tính năng này, người dùng vào phần Cài đặt - Trợ năng - Cảm ứng - Chạm vào mặt sau - Chạm 2 lần/chạm 3 lần.

Những tính năng hay trên iOS 14 mà Apple chưa nhắc đến - Ảnh 2.

Người dùng có thể chạm bất cứ điểm nào ở mặt lưng, máy đều nhận. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ từ iPhone X trở lên.

Những tính năng hay trên iOS 14 mà Apple chưa nhắc đến - Ảnh 3.

Khi chụp ảnh ban đêm trên iOS 14, máy sẽ tự động nhận dạng ngữ cảnh và đề xuất chế độ chụp đêm cho người dùng. Tính năng này giúp bạn có thể ghi lại những bức ảnh nhiều chi tiết hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Những tính năng hay trên iOS 14 mà Apple chưa nhắc đến - Ảnh 4.
Những tính năng hay trên iOS 14 mà Apple chưa nhắc đến - Ảnh 5.

Đây không phải là tính năng quá mới mẻ trên thị trường smartphone. Các mẫu smartphone Android của Samsung, Oppo hay Huawei đều được trang bị AI và nhận biết được nhiều ngữ cảnh khác nhau khi chụp ảnh.

Những tính năng hay trên iOS 14 mà Apple chưa nhắc đến - Ảnh 6.

Video giờ đây sẽ tự chạy dạng float trên màn hình (Picture in Picture). Người dùng có thể vừa xem video vừa chat, vừa lướt web. Tính năng này chỉ áp dụng trên một số phần mềm mặc định của Apple, không hỗ trợ YouTube . Tuy nhiên, nếu mở YouTube bằng trình duyệt Safari người dùng vẫn có thể trải nghiệm được Picture in Picture.

Những tính năng hay trên iOS 14 mà Apple chưa nhắc đến - Ảnh 7.

Khi kéo sang trái hay phải thì video vẫn sẽ phát ra âm thanh, nhạc nhưng cửa sổ được thu nhỏ. Khi tắt màn hình, nhạc vẫn có thể phát được mà không cần dùng đến những ứng dụng bên thứ 3.

Những tính năng hay trên iOS 14 mà Apple chưa nhắc đến - Ảnh 8.

Trước đây khi chụp camera trước trên iPhone, ảnh thường sẽ bị lật sai hướng. iOS 14 đã cho phép người dùng tùy chọn để khắc phục được nhược điểm này. Để kích hoạt, người dùng vào Cài đặt - Camera - Đối xứng camera trước. Ảnh cho ra sẽ không còn bị lật nữa. Bên cạnh đó, Apple cũng bổ sung tính năng nhấn giữ phím tăng âm lượng để chụp ảnh liên tục, khá tiện lợi.


Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC