Ngày 2 Tháng 2, 2017 | 08:00 AM

Những smartphone có nhiều camera nhất hiện nay

  MỚI NHẤT

Cuộc đua tăng “chấm” trên smartphone như vừa trôi qua, các nhà sản xuất lại tiếp tục theo đuổi chiến lược tăng số lượng camera trên smartphone. Bạn có biết mẫu điện thoại nào hiện sở hữu nhiều camera nhất?

Apple iPhone 7 Plus: 3 camera

Số lượng smartphone được trang bị tổng cộng 3 camera hiện tại không phải hiếm. Mô hình quen thuộc vẫn là hai camera ở mặt lưng kết hợp một camera phụ phía trước phục vụ nhu cầu tự chụp.

iPhone 7 Plus (màu đen) có hai camera bên cạnh iPhone 7.
iPhone 7 Plus (màu đen) có hai camera bên cạnh iPhone 7.

Điển hình như iPhone 7 Plus vừa ra mắt năm 2016, Apple đã tận dụng bộ đôi camera 12MP để thể hiện tính năng Zoom quang học 2X cho máy mà không cần đầu tư hệ thống ống kính cồng kênh mà thay vào đó sử dụng camera thứ hai với tiêu cự dài, góc chụp hẹp bên cạnh máy ảnh chính góc rộng. Dĩ nhiên 7 Plus vẫn hỗ trợ tính năng chụp ảnh xóa phông theo cách nhiều máy trước đó của HTC, LG…

Một số nhà sản xuất lại phá cách đặt hai camera phụ phía trước và một camera chính phía sau. Bằng phương thức này, smartphone sẽ hỗ trợ tự chụp theo nhiều góc độ khác nhau, phù hợp Selfie lẫn Wefie. Lenovo Vibe S1, LG V10, Vivo V5Plus là những đại diện tiêu biểu đi theo xu hướng này.

Lenovo Phab 2 Pro: 4 camera

Phab 2 Pro chính là smartphone được thương mại hóa đầu tiên hỗ trợ công nghệ thực tế ảo từ Project Tango do Google chủ trì. Sau lưng máy được trang bị đến 3 camera khác nhau phục vụ các tính năng thực thế tăng cường (AR) vốn là chủ đề của dự án Tango.

3 camera mặt sau của Lenovo Phab 2 Pro.
3 camera mặt sau của Lenovo Phab 2 Pro.

Ngoài cụm camera chính 16MP giữ vai trò cầm trịch trong nhu cầu ghi hình thì hai cảm biến camera phụ gần kề giữ vai trò ghi nhận chiều sâu và theo dõi chuyển động của các đồ vật xung quanh nhằm đáp ứng nhu cầu tương tác trên các ứng dụng hỗ trợ chế độ tăng cường thực tế ảo của dự án Tango. Bộ ba camera này cho phép dễ dàng đo đạc kích thước của vật thể, không gian xung quanh hay tương tác với các ứng dùng dẫn đường thời gian thực.

Phablet 5,5 inch của Lenovo còn có thêm máy ảnh phụ phía trước đạt độ phân giải 8MP, f/2.2, đáp ứng nhu cầu tự chụp & quay phim Full HD 1080p.

Asus Zenfone AR: 4 camera

Zenfone AR xuất hiện tại CES 2017 với khá nhiều tính năng nổi trội thu hút sự chú ý của người dùng. Không chỉ là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị RAM 8GB, Zenfone AR là chiếc điện thoại thứ 2 hỗ trợ thực tế tăng cường (AR) Tango của Google, ngay sau Lenovo Phab 2 Pro.

Không dừng lại ở đó, Zenfone AR còn hỗ trợ Google Daydream – nền tảng thực tế ảo (VR) được tích hợp vào Android 7.0 Nougat – để sẵn sàng tương tác với kính thực tế ảo Daydream VR.

Camera chính của máy đạt độ phân giải 23MP, lấy nét theo pha, hỗ trợ chống rung quang học OIS và quay phim 4K.

Hỗ trợ Tango nên máy có thêm một camera phụ theo dõi chuyển động và một camera mắt cá theo dõi chiều sâu kết hợp với camera chính trong một mô-đun trông khá hầm hố ở mặt sau.

Cụm camera mặt sau của Asus Zenfone AR - Ảnh: Android Authority
Cụm camera mặt sau của Asus Zenfone AR - Ảnh: Android Authority

Hiện tại cổng ứng dụng hỗ trợ Tango đã quy tụ được hơn 35 ứng dụng tương thích với nền tảng thực tế tăng cường (AR) này. Người dùng Zenfone AR có thể lựa chọn trải nghiệm giữa AR của Tango qua hoạt động của bộ ba camera phía sau hay thực tế ảo VR khi dùng với kính Daydream VR. Máy ảnh thứ tư của Zenfone AR nằm ở phía trước với các thông số: 8 “chấm”, f/2.0, hỗ trợ quay phim 1080p.

Amazon Fire Phone: 6 camera

Giữ ngôi vị quán quân trong top này vẫn là smartphone hơn 2 năm tuổi của trang thương mại điện tử Amazon. Fire Phone sở hữu tổng cộng đến 6 camera nhằm đáp ứng những mục đích khác nhau.

Camera chính 13MP của Fire Phone nằm ở vị trí quen thuộc phía sau với khẩu độ f/2.0, kèm đèn flash LED, hỗ trợ tính năng chống rung quang học OIS và nút chụp ảnh chuyên biệt. Camera trước 2,1MP của máy đáp ứng tương đối ổn nhu cầu tự chụp.

4 camera ở 4 góc và một camera selfie của Amazon Fire Phone.
4 camera ở 4 góc và một camera selfie của Amazon Fire Phone.

Bên cạnh bộ đôi camera chính & phụ nói trên, mỗi góc phía trước của Fire Phone đều có thêm một camera góc nhìn rộng 120 độ kèm đèn hồng ngoại kết hợp lại để đáp ứng tính năng giả lập phối cảnh 3D. Dynamic Perspective giúp giao diện tùy biến máy thêm độc đáo dựa trên hoạt động theo dõi hành vi của người dùng qua bốn camera đặc biệt và khi người dùng nghiêng đầu hay thay đổi góc nhìn thì giao diện sẽ tự động thay đổi để ta có thể nhìn thấy được góc nhìn khác của hình ảnh. Dynamic Perspective có thể đáp ứng các hoạt động tương tác quen thuộc như nghiêng để cuộn trang web, nghiêng đầu để nhìn thấy góc khuất trong trò chơi 3D…

Theo ICTnews

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC