Ngày 10 Tháng 5, 2017 | 03:17 PM

Những mẹo nhỏ giúp cải thiện pin cho iPhone

  MỚI NHẤT

Bật chế độ pin thấp, tắt push email, tắt AirDrop,... là một trong những mẹo hay giúp người dùng cải thiện thời lượng sử dụng pin trên iPhone.

Tắt push email: Tính năng Push email trên iPhone được hiểu là chế độ giúp người dùng cập nhật thư điện tử thường xuyên. Tuy nhiên, việc này rất hao pin. Để tắt, người dùng vào Settings>Mail> Accounts>Tap Fetch New Data và vô hiệu hóa Push Email.

Ngừng AirDrop: Tính năng này giúp người dùng dễ dàng chia sẻ các tệp tin với các thiết bị khác của Apple khi chúng ở gần nhau bằng Bluetooth hay Wi-Fi. Tuy nhiên, nó có thể gây cạn kiệt pin của iPhone. Truy cập Control Center chọn AirDrop để tắt tính năng này.

Xóa Facebook: Ứng dụng Facebook sẽ tự động tải/phát video cũng như tìm kiếm vị trí người dùng gây hao pin không cần thiết. Người dùng có thể sử dụng Facebook nền web để thay thế và tiết kiệm pin hơn.

Bật chế độ Pin thấp: Từ phiên bản iOS 9, Apple cung cấp tính năng Low-Power để cải thiện tuổi thọ pin. Khi được bật, chế độ này sẽ tắt các cập nhật ứng dụng nền, một số chức năng Siri, và một số các chức năng khác cho đến khi điện thoại được sạc đầy. Người dùng có thể bật hoặc tắt bằng tay bằng cách vào Settings>Battery>Low Power Mode.

Bật Reduce Motion: tính năng này được Apple tích hợp vào iPhone nhằm loại bỏ gần như hoàn toàn các hiệu ứng chuyển động khi đóng mở ứng dụng để tiết kiệm pin. Truy cập vào Settings>General>Accessibility>Reduce Motion để tắt tính năng này.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC