Ngày 30 Tháng 8, 2020 | 07:05 AM

Những mẹo hay trên IOS 13 có thể bạn chưa biết

  MỚI NHẤT

Trên phiên bản IOS 13 mới nhất của Apple đã tích hợp rất nhiều tính năng mới thú vị như bàn phím cử chỉ mới, các cải tiến về Safari, về quyền truy cập vị trí, quyền truy cập Bluetooth… Tuy nhiên vẫn còn nhiều bí mật thú vị ít người biết.

Nén và giải nén file

Trên IOS 13 người dùng có thể nén và giải nén file ZIP ngay trong trình quản lý file mặc định, giúp bạn nén và giải nén một cách nhanh chóng mà không cần đến ứng dụng bên thứ ba.

Những mẹo hay trên IOS 13 có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

Truy cập Files > bấm giữ file cần nén > Compress.

Tương tự, muốn giải nén bạn giữ file ZIP > Uncompress để giải nén.

Scan tài liệu trong ứng dụng Files

Bạn có thể scan tài liệu ngay trên ứng dụng File và lưu trực tiếp vào iPhone của mình hoặc đồng bộ lên iCloud. Để scan tài liệu hãy mở ứng dụng Files > Browser > chọn biểu tượng ba chấm > Scan Documents.

Những mẹo hay trên IOS 13 có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

Cầm điện thoại của bạn lên trên các tài liệu muốn scan và máy sẽ tự chụp các tài liệu đó rồi chuyển qua chế độ quét nội dung. Bạn có thể quét (scan) nhiều trang vào một tệp PDF, sau đó lưu vào iCloud hoặc một ứng dụng khác sau khi hoàn tất quá trình scan tài liệu.

Chọn nhanh điểm kết nối Wi-Fi và Bluetooth

Không cần vào phần cài đặt để chọn kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth, bạn có thể làm ngay trên Control Center. Bạn vuốt màn hình để mở ra Control Center. Tại đó, bạn bấm giữ vào ô vuông có chứa biểu tượng kết nối Wi-Fi và Bluetooth.

Những mẹo hay trên IOS 13 có thể bạn chưa biết - Ảnh 3.

Chế độ Low Data Mode (Chế độ dữ liệu thấp)

Low Data Mode giúp bạn tiết kiệm dữ liệu 3G/4G, ngay cả khi dùng Wi-fi. Ở chế độ này một vài tính năng trên hệ thống sẽ được tắt đi giúp bạn tiết kiệm đáng kể lưu lượng sử dụng.

Những mẹo hay trên IOS 13 có thể bạn chưa biết - Ảnh 4.

Để bật Low Data Mode khi đang dùng 3G/4G, bạn vào Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > bật ON ở mục Chế độ dữ liệu thấp.

Bật Low Data Mode kể cả khi dùng Wi-Fi, Cài đặt > Wi-Fi > bấm biểu tượng dấu chấm than cạnh tên kết nối đang dùng > bật ON ở mục Chế độ dữ liệu thấp.

Những mẹo hay trên IOS 13 có thể bạn chưa biết - Ảnh 5.

Tối ưu hóa trình sạc pin (Optimized Battery Charging)

Tính năng Optimized Battery Charging hỗ trợ tối ưu thời gian sạc pin, giúp kéo dài thời lượng dùng pin cho iPhone/iPad, đặc biệt với những người dùng hay sạc qua đêm.

Hệ thống sẽ dựa vào thói quen sử dụng máy của bạn để phân bổ thời gian sạc hợp lý. Ví dụ, bạn thường để máy sạc qua đêm và thức dậy rút sạc vào lúc 8 giờ sáng mỗi ngày, hệ thống sẽ chỉ sạc đầy ở mức 80% và giữ trạng thái đó suốt đến, chỉ sạc pin cho đủ 100% khi đến gần 8 giờ sáng.

Những mẹo hay trên IOS 13 có thể bạn chưa biết - Ảnh 6.

Optimized Battery Charging được mặc định bật sẵn trên iOS 13, tuy nhiên chỉ hoạt động hiệu quả khi bạn có thói quen sạc và rút sạc đều đặn vào những khoảng thời gian cố định mỗi ngày.

Bạn có thể Bật/Tắt Optimized Battery Charging bằng cách Cài đặt > Pin > Tình trạng pin > bấm On/OFF ở dòng Sạc pin được tối ưu hóa

Lưu toàn bộ trang trang web trên Safari thành file PDF

Những mẹo hay trên IOS 13 có thể bạn chưa biết - Ảnh 7.

Với thủ thuật này, bạn có thể chụp lại toàn bộ nội dung một trang web trên Safari và lưu lại thành file PDF, khá tiện lời để lưu trữ hay chia sẻ với bạn bè.

Bạn truy cập vào trang web cần lưu rồi thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình (nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím tăng âm lượng để chụp). Cách chụp toàn bộ trang web

Tạo avatar dạng Memoji

Bạn có thể gán avatar dạng hoạt hình Memoji dành cho từng người trong danh bạ tuỳ thích, cũng như tự tạo avatar mang nét riêng cho bản thân.

Những mẹo hay trên IOS 13 có thể bạn chưa biết - Ảnh 8.

Bạn truy cập vào ứng dụng Contacts, chọn tên liên hệ cần tạo avatar, bấm Edit > Add Photo. Tại màn hình kế tiếp, bạn có thể chọn một trong các avatar động vật sẵn có, hoặc bấm nút hình dấu cộng để tạo avatar hình người. Kế tiếp, bạn tuỳ chỉnh mắt mũi, màu tóc và nhiều đặc điểm khác trên khuôn mặt sau đó lưu lại và gán cho liên hệ trong danh bạ.

Kết nối với chuột bluetooth

Bạn có thể kết nối iPhone/iPad với chuột không dây qua bluetooth, dùng khi không muốn chạm tay vào thiết bị mà vẫn có thể thực hiện nhiều thao tác trên màn hình.

Những mẹo hay trên IOS 13 có thể bạn chưa biết - Ảnh 9.

Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > AssistiveTouch > ON > kéo xuống dưới > Thiết bị > Thiết bị Bluetooth. Lúc này, danh sách các thiết bị Bluetooth sẽ được hiển thị cho bạn chọn kết nối.

Theo Nguoiduatin

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC