Ngày 26 Tháng 2, 2016 | 03:00 PM

Những mẫu điện thoại tiên phong của Samsung

  MỚI NHẤT

Trước bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge, lịch sử phát triển của Samsung từng vinh danh nhiều mẫu điện thoại mang tính cách mạng.

Chiếc điện thoại di động đầu tiên: SH-100 là chiếc điện thoại di động đầu tiên của Samsung. Thiết bị đã 28 năm tuổi nhưng “ngoại hình” không đến mức “nồi đồng cối đá” như dòng sản phẩm thời bấy giờ.

Điện thoại đồng hồ đầu tiên: Trước khi các thiết bị di động trở nên thông minh như ngày hôm nay, chúng đã trải qua thời kỳ “thai nghén” trong hình hài như chiếc SPH-WP10. Sản phẩm này là một góc nhìn hiếm hoi của công nghệ tương lai, với thiết kế kết hợp giữa chiếc đồng hồ kỹ thuật số và điện thoại di động. SPH-WP10 từng gặt hái thành công vang dội.

Điện thoại MP3 đầu tiên: SPH-M2500 là chiếc điện thoại đầu tiên có thể phát nhạc MP3 với dung lượng lưu trữ đạt 32 MB và đi kèm bộ điều khiển từ xa. Ngày nay, bộ nhớ trong của điện thoại đã được tăng lên mức 128 GB nhưng nhiều người vẫn cảm thấy thiếu.

Điện thoại TV đầu tiên: Samsung lần đầu tiên mang tới một chiếc điện thoại có tính năng phát sóng truyền hình mang tên SCH-M220. Giờ đây, rất ít bạn trẻ chịu ngồi xem TV nếu trong nhà lắp mạng Internet. Nhưng vào năm 1999, đó gần như là lựa chọn hấp dẫn nhất.

Điện thoại chụp ảnh đầu tiên: Samsung là nhà sản xuất tiên phong phát hành chiếc điện thoại SCH-V200 với máy ảnh VGA đầu tiên năm 2000.

Điện thoại màn hình xoay đầu tiên: Chiếc SGH-V500 được Samsung trang bị màn hình xoay dựa trên thiết kế cơ bản của một chiếc điện thoại gập. Thiết bị này trông khá kỳ cục so với tiêu chuẩn hiện nay.

Điện thoại hỗ trợ đồng thời GSM và CDMA đầu tiên: SCH-A790 không có loa ngoài, nhưng người dùng có thể mang theo nó đến hơn 100 quốc gia, bởi Samsung đã tích hợp đồng thời cả chuẩn kết nối GSM và CDMA vào điện thoại.

Điện thoại truyền hình vệ tinh đầu tiên: Trước khi được đưa vào viện bảo tàng Hàn Quốc, SCH-B100 là niềm tự hào của Samsung khi trở thành điện thoại Samsung đầu tiên truyền hình dữ liệu qua vệ tinh.

Chiếc Galaxy đầu tiên: Samsung trở thành một thế lực thật sự trên thị trường di động khi cho ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S đầu tiên năm 2010. Dòng sản phẩm này đã bán được hơn 10 triệu chiếc trên toàn thế giới.

Chiếc Galaxy Note đầu tiên: Galaxy Note lần đầu xuất hiện năm 2011, cùng với một chiếc bút từ stylus vô cùng lạ lẫm. Samsung tự hào mang tới một thiết bị siêu lớn, tự mình định hình phân khúc phablet trước khi bị Apple và các đối thủ xâm lấn.

Màn hình cong 2 cạnh đầu tiên: Năm 2015, Samsung trình làng mẫu thiết kế vô cùng ấn tượng Galaxy S6 edge với màn hình cong 2 cạnh. Phiên bản mới nhất Galaxy S7 edge vừa ra mắt tại MWC 2016 thậm chí còn lớn và mạnh mẽ hơn trước.

Theo Minh Minh/Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC