Ngày 29 Tháng 5, 2018 | 07:28 AM

Những đồ công nghệ nhỏ nhất thế giới

Những chiếc điện thoại, máy chơi game tí hon này thể hiện sự sáng tạo của con người.

Cảm biến gắn móng tay đo tia cực tím

Hãng mỹ phẩm L'Oreal không phải cái tên quen thuộc tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES. Tuy nhiên, đầu năm nay, họ tung ra một thiết bị thông minh là UV Sense, cảm biến không dùng pin tương thích với điện thoại, theo dõi và cảnh báo người dùng khi họ đi ra nắng quá nhiều, giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư da.

Đàn violin nhỏ nhất thế giới

Năm 2016, công ty Design I/O sử dụng bộ công cụ Project Soli - Alpha Dev Kit của Google, kết hợp với công cụ học máy Wekinator để nhận diện những chuyển động nhỏ, như thể ai đó đang chơi chiếc đàn violin vô hình.

Máy tính nhỏ nhất thế giới của IBM

Chiếc máy tính tí hon này được công bố ngày 19/3, trang bị sức mạnh điện toán tương đương với chip x86 từ thập niên 90 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, người dùng cũng không nên quá đòi hỏi ở cỗ máy nhỏ đến mức phải đeo kính hiển vi để xem chi tiết và tốn chưa đến một USD để sản xuất. Nó hoạt động với công nghệ chuỗi khối, là nguồn dữ liệu cho các ứng dụng blockchain, được xây dựng với mục đích hỗ trợ theo dõi đường đi của hàng hóa, nhận biết những hành vi lừa đảo, trộm cắp...

Drone nhỏ bằng ngón tay

Chiếc máy bay không người lái Aerius của Aerix nhỏ tới mức bạn có thể không nhận ra nó đang bay trước mắt mình. Drone này có chiều ngang 3 cm kèm theo một bộ điều khiển có chức năng như vỏ bảo vệ. Nó có thể chao liệng và chiếu đèn sáng nhấp nháy.

Điện thoại nhỏ nhất thế giới có giá 50 USD

Với "số đo" 46,7 x 21mm, dày 12 mm và nặng chỉ 13 gram, Zanco Tiny T1, được công bố cuối năm 2017, là mẫu điện thoại nhỏ nhất thế giới. Máy lọt thỏm trong lòng bàn tay, bỏ thoải mái vào túi nhỏ của quần jean và bề ngang chỉ tương đương đồng tiền xu. Tiny T1 hoạt động trên mạng 2G, cho phép gọi điện và nhắn tin, sử dụng nanoSIM với khả năng lưu trữ 300 số điện thoại, lưu được 50 tin nhắn và 50 cuộc gọi gần nhất.

Vệ tinh nhẹ nhất thế giới

Giữa năm 2017, nam sinh Rifath Sharook, 18 tuổi ở Chennai (Ấn Độ), đã chế tạo vệ tinh siêu nhỏ KalamSat, chỉ nặng 64 gram, trong khuôn khổ cuộc thi mang tên Cubes in Space do NASA tổ chức.

Máy chơi game nhỏ nhất thế giới

PocketSprite được thiết kế như một móc chìa khóa nhỏ gọn nhưng có thể hỗ trợ chơi nhiều game như Mario, Bắn xe tăng tank, đua xe, Contra, Xếp hình… Máy mới được công bố hồi tháng 3/2018 với giá 55 USD.

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC