Ngày 17 Tháng 3, 2019 | 07:00 AM

Những điểm cần lưu ý khi mua máy rửa chén

  MỚI NHẤT

Muốn mua máy rửa bát phù hợp với nhu cầu, rửa chén bát sạch, thiết kế không gian phòng bếp, có nhiều tính năng tiện ích, giá cả vừa vặn với túi tiền, bạn hãy tham khảo các lưu ý chọn mua bên dưới ngay.

Chọn mua máy rửa bát phù hợp với thiết kế gian bếp

- Máy rửa bát dựa vào cách lắp đặt, người ta phân chia làm 3 loại là máy rửa bát dạng thùng, máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát để bàn.

- Với mẫu máy rửa bát để bàn, dạng thùng bạn nên chọn dùng cho căn bếp có diện tích lớn, rộng rãi, tùy theo diện tích căn bếp mà lựa chọn kích cỡ máy phù hợp, đảm bảo sao cho căn bếp vẫn thoáng rộng, hiện đại, sang trọng.

- Còn với mẫu âm tủ thì bạn nên chọn khi có căn bếp hẹp, kệ bếp thiết kế sẵn khoang chứa thiết bị hay muốn tiết kiệm không gian, tăng diện tích trống cho bếp thì nên chọn 2 loại sản phẩm có thiết kế kiểu âm tủ.

- Riêng với kệ bếp có khoang chứa thì kích cỡ của nó nên có chiều ngang tối thiểu tầm 60 cm(cách tính ở Châu Âu)/24 inch (Mỹ), chiều cao 86 cm (Châu Âu)/34 inch (Mỹ) sẽ phù hợp với kích cỡ phổ biến của máy rửa bát hiện nay.

- Ngoài ra, khi chọn máy rửa bát theo thiết kế gian bếp, vị trí lắp đặt thì bạn cũng nên xem xét đến yếu tố thuận lợi trong sinh hoạt, di chuyển chén bát, nguồn cấp thoát nước để tránh sau khi lắp đặt, việc sử dụng không tiện lợi, gây nhiều bất lợi cho sinh hoạt.

Chọn máy theo nhu cầu rửa chén đĩa

- Mỗi gia đình có 1 nhu cầu rửa chén đĩa khác nhau, tùy theo số lượng thành viên trong gia đình, số lượng chén đĩa, nhu cầu rửa mà bạn lựa chọn máy có hiệu suất rửa số bộ chén đĩa phù hợp.

- Với gia đình ít có nhu cầu rửa chén bát, có dưới 4 thành viên thì nên chọn máy có khả năng rửa 6 bộ chén đĩa còn gia đình có từ 4 thành viên trở lên, thường xuyên tổ chức tiệc, họp mặt, có nhu cầu rửa chén bát nhiều thì chọn máy có hiệu suất rửa từ 12 - 14 bộ chén bát.

Chọn sản phẩm có giá thành phù hợp

- Giá cả cũng là một vấn đề bạn nên lưu ý khi chọn mua máy rửa bát đĩa. Trên thị trường hiện nay, các dòng máy nhập khẩu nguyên kiện thường có giá cao từ 18 đến 40 triệu đồng/chiếc còn máy rửa bát có linh kiện nhập khẩu ở 1 nước, lắp ráp ở 1 nước khác sẽ có giá rẻ hơn, dao động từ 10 – 17 triệu đồng/chiếc.

- Người tiêu dùng tùy theo nhu cầu mà chọn mẫu máy phù hợp, đặc biệt nếu có nhu cầu mua máy nhập khẩu nguyên chiếc thì nên tìm hiểu kỹ để tránh chọn nhầm máy được lắp ráp ở nước thứ 3.

Chọn mua máy rửa bát lưu ý về các tính năng của máy

- Muốn tăng cường bảo vệ máy, đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn chọn máy có tính năng ngăn rò rỉ nước, máy tự động ngắt điện khi phát hiện máy có dấu hiệu rò rỉ nước.

- Bạn cũng nên ưu tiên các mẫu máy có nhiều sự lựa chọn về nhiệt độ nước, mỗi mức nhiệt sẽ phù hợp với từng chất liệu vật dụng cần làm sạch giúp loại bỏ hết vết bẩn, kháng khuẩn hiệu quả. Nhiều mức nhiệt giúp bạn tùy chỉnh linh hoạt, rửa sạch vật dụng, dùng an toàn cho sức khỏe hơn.

- Tạo sự thuận tiện tối đa cho việc rửa chén bát, nếu trước kia bạn cần xả sơ chén đĩa rồi mới đặt vào máy thì các sản phảm hiện đại tích hợp thêm chức năng xả sơ, bạn chỉ cần loại bỏ thức ăn thừa, cho chén đĩa vào máy là máy rửa sạch ngay, tiết kiệm công sức cho người nội trợ tối đa.

- Ngoài ra còn có tính năng hữu ích khác mà bạn cũng nên quan tâm như rửa chén nhanh, rửa diệt khuẩn, hẹn giờ, sấy khô kỹ...

Chú ý về độ ồn, công nghệ cấp thoát nước

- Khi mua máy bạn cũng chú ý về độ ồn, không chọn các máy có độ ồn trên 70 dB, tiếng ồn phát ra to khi máy chạy, nhất là trong không gian bếp hẹp, sẽ gây khó chịu cho mọi người xung quanh.

- Người mua nên chọn các máy có hệ thống giảm xóc, bộ lọc, nó không mài đồ ăn thừa nên độ ồn thấp khoảng 40 dB tương đương với âm thanh nói chuyện thì thầm nên khi máy chạy khá êm, không gây phiền nhiễu cho bất kỳ ai.

- Để chọn được mấy có độ ồn thấp, bạn có thể xem chỉ số độ ồn trên thông số kỹ thuật của máy, yêu cầu người bán chạy thử để bạn tự đánh giá độ ồn. Chú ý thêm về yếu tố thùng máy, thùng bằng nhựa thường có độ ồn thấp hơn thùng bằng kim loại, nó cũng cách nhiệt tốt, độ bền cao.

- Về công nghệ cấp thoát nước, người mua nên ưu tiên các sản phẩm có công nghệ cấp thoát nước hiện đại có khả năng tiết kiệm nước, có hệ thống cảm biến nhận diện độ sạch của nước cho phép máy tái sử dụng nước còn có khả năng làm sạch chén đĩa, máy tạo được áp lực nước lớn dễ dàng đánh bật vết bẩn cho việc vệ sinh chén đĩa sạch hơn, tiết kiệm nước hơn.

Nguồn internet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC