Ngày 15 Tháng 6, 2017 | 08:37 AM

Ngắm chiếc smartphone tích hợp camera 360 độ đầu tiên thế giới

Không phải Samsung, Nokia hay bất cứ thương hiệu lớn nào mà là một thương hiệu đến từ Trung Quốc đã bán ra thị trường mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới tích hợp camera 360 độ.

Dạo quanh thị trường Trung Quốc vào những ngày đầu tháng 6, phóng viên Dân trí đã ghi nhận sự xuất hiện của khá nhiều mẫu smartphone độc lạ đến từ rất nhiều thương hiệu tại quốc gia này. Đáng chú ý, camera kép được xem là những nét chính trong thiết kế của smartphone Trung Quốc năm nay. Đặc biệt, một trong những chiếc điện thoại khá dị gây thích thú khách tham quan đó là Darling đến từ thương hiệu ProTruly. Đây là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới tích hợp camera 360 độ, được giới thiệu lần đầu vào giữa tháng 3 năm nay.

Phiên bản đang được chào bán ở thị trường Trung Quốc là phiên bản tiêu chuẩn có giá bán 4980 Nhân dân Tệ (tương đương 16,9 triệu đồng). Một mức giá ở phân khúc cao cấp.

Trực tiếp cầm trên tay sản phẩm, máy khá dài và thực sự "dị" khi cầm nắm sử dụng, thậm chí khá lạ khi áp sát vào tai để nghe điện thoại.

Phần bên dưới là một chiếc điện thoại thông minh kích thước màn hình AMOLED kích thước 5,5 inch đạt độ phân giải Full HD. Bên trong, máy dùng vi xử lý của MediaTek Hellio X20, 4 GB RAM, 32 GB bộ nhớ trong và mở rộng thẻ nhớ lên đến 128 GB.

Tuy nhiên, điểm làm nên nét thú vị của Darling đó là hệ thống camera 360 ở ngay bên trên màn hình với 2 ống kính mắt cá. Thử nghiệm cho thấy, camera này có thể quay, chụp ảnh 360 độ theo thời gian thực. Người dùng có thể xem lại trực tiếp trên máy một cách dễ dàng cũng như chỉnh sửa hình ảnh. Tuy vậy, lối thiết kế lồi của 2 camera này khiến cho nó khá dễ trầy nếu người dùng không cẩn thận trong lúc sử dụng.

Ngoài ra, ProTruly cũng tích hợp thêm 2 camera khác nằm ngoài hệ thống chụp ảnh VR là một camera chính 13 MP ở mặt sau để chụp ảnh và một camera phụ 8 MP mặt trước để tự sướng hoặc đàm thoại video.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC