Ngày 11 Tháng 5, 2019 | 07:00 AM

Nếu làm những điều này, bạn đang "giết chết" pin trên chiếc iPhone của mình

  MỚI NHẤT

Làm thế nào để tiết kiệm pin là vấn đế muôn thuở của những người dùng iPhone.

Để thay thế pin trên một chiếc iPhone người dùng sẽ phải chi ra số tiền không hề dễ chịu. Do đó sử dụng làm sao để hệ thống pin một cách bền nhất luôn là thông tin được rất nhiều người dùng iPhone quan tâm.

Mới đây trang iDrop News đã chỉ ra những điều mà nếu người dùng đang làm với chiếc iPhone của mình có thể sẽ khiến hệ thống pin trên thiết bị sớm "chết yểu".

Bạn đang cài đặt quá nhiều thông báo

Tất cả chúng ta, ai cũng muốn được cập nhật về những điều đang xảy ra xung quanh, cũng như những gì đang diễn ra trong cuộc sống. Song ngoài những thông báo về tin nhắn, email… chúng ta thực sự có cần thông báo về mỗi tweet được tải lên, hay thông báo về tử vi hàng ngày trong mỗi buổi sáng…


Hạn chế cài đặt thông báo từ các ứng dụng là một cách để tiết kiệm pin

Hạn chế cài đặt thông báo từ các ứng dụng là một cách để tiết kiệm pin

Hiện có không ít người đang cài đặt trên chiếc iPhone của mình khiến họ "bội thực" thông báo. Không chỉ bị nhiễu loạn thông tin, cách cài đặt này còn khiến hệ thống pin trên chiếc iPhone của họ bị cạn pin một cách nhanh chóng.

Do đó hãy vào Settings > Notifications, và tắt đi thông báo của những ứng dụng không quá cần thiết.

Bạn đang để định vị vị trí của mình một cách vô tội vạ

Mỗi khi tải một ứng dụng nào đó xuống chiếc iPhone của mình, bạn phải trả lời một số câu hỏi từ nhà phát triển. Tại đây, "Bạn cho phép ứng dụng xác định vị trí của mình" là câu hỏi rất phổ biến.

Điều này cũng khiến pin trên chiếc iPhone của bạn cạn kiệt nhiều hơn mức cần thiết. Do đó với những ứng dụng không quá cần thiết hãy chọn "Không" khi yêu cầu có hay không xác định vị trí của mình.


Hãy cài đặt vị trí của mình tại các ứng dụng một cách hợp lý

Hãy cài đặt vị trí của mình tại các ứng dụng một cách hợp lý

Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể điều chỉnh lại bằng cách vào: Settings > Privacy > Location Services. Tắt đi tại những ứng dụng không cần thiết, hoặc đặt chế độ cài đặt vị trí chỉ khi dùng ứng dụng có thể sẽ khiến hệ thống pin trên chiếc iPhone của bạn đỡ "vất vả" hơn.

Bạn đang bật quá nhiều ứng dụng tại Background App Refresh

Background App Refresh trên iOS cho phép các ứng dụng chạy ngầm ngay cả khi bạn không sử dụng nó, tuy nhiên không phải ai cũng cần đến tính năng này.

Tắt một số ứng dụng tại Background App Refresh sẽ giúp bạn tiết kiệm pin cũng như tiết kiệm được dung lượng Data một cách hiệu quả.


Hãy tắt những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết trong Background App Refresh

Hãy tắt những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết trong Background App Refresh

Do đó hãy tắt ở một số ứng dụng không cần thiết, thậm chí tắt hẳn Background App Refresh nếu bạn không có nhu cầu.

Ngoài ra,để hệ thống pin trên chiếc iPhone của bạn đỡ "vất vả", người dùng có thể thực hiện thêm một số tác vụ: Tắt "Hey Siri"; tắt "Ask to Join Networks", hay để thời gian iPhone tự động khóa màn hình xuống còn 30 giây…

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC