Ngày 11 Tháng 8, 2016 | 08:01 AM

Kế hoạch bí mật của Apple đằng sau iPhone 7

  MỚI NHẤT

Một báo cáo mới về iPhone 7 của Apple tiết lộ những lý do thực sự đằng sau kế hoạch của Apple nhằm loại bỏ giắc cắm tai nghe khỏi iPhone 7 khi sản phẩm này ra mắt vào tháng tới.

Phóng viên Mark Gurman của Bloomberg vừa công bố một báo cáo về các tính năng quan trọng của iPhone 7 sẽ có. Sản phẩm này được dự đoán ra mắt vào đầu tháng tới.

Một trong những tính mới được báo cáo này đưa ra là việc thay đổi nút Home vật lý trên iPhone. Thay vào đó, mặt trước của iPhone sẽ không còn phím Home mà chỉ toàn màn hình kính, sử dụng công nghệ haptic feedback, phương pháp tương tự bàn di chuột trên máy tính MacBook hiện nay.

Một trong những lợi thế khi loại bỏ nút Home là mặt kính trước của điện thoại sẽ cứng cáp và kín hơn.

Một tính năng mới khác của iPhone 7 dự kiến sẽ loại bỏ giắc cắm tai nghe để cân đối thêm một loa thứ hai trên điện thoại.

Nếu bạn muốn nghe nhạc qua tai nghe hiện tại, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi. Sẽ kết nối chúng thông qua cổng Lightning hoặc chuyển sang tai nghe Bluetooth.

Một trong những lợi thế lớn của việc loại bỏ giắc cắm tai nghe là iPhone 7 có thể được làm mỏng hơn thế hệ trước. Đó có thể là lợi thế hơn.

Nếu Apple bỏ giắc cắm tai nghe như dự kiến, chắc chắn sẽ nhận được sự phản ứng dữ đội từ khách hàng khi họ cảm thấy khó chịu với sự thay đổi này – Giắc cắm tai nghe được coi là một tiêu chuẩn công nghiệp trong nhiều thập kỷ qua.

Với nút Home được thiết kế lại cộng với việc loại bỏ giắc cắm tai nghe, có vẻ như Apple có thể sẽ tăng cường khả năng chống thấm nước cho iPhone để bắt kịp với các nhà sản xuất điện thoại khác như Samsung.

Báo cáo của Bloomberg cho thấy, iPhone 7 và iPhone 7 Plus (hoặc có thể gọi là iPhone 7 Pro) sẽ có cùng kích cỡ 4,7 inch và 5,5 inch giống như model iPhone hiện nay nhưng được thiết kế lại mặt sau, các sọc đặc trưng của ăng ten cũng bị loại bỏ.

Sự khác biệt lớn iPhone 7 Plus là tích hợp camera 2 ống kính. Gurman nói rằng, hai ống kính sẽ làm việc bằng cách chụp màu khác nhau để tạo cho bức ảnh sáng hơn và chi tiết rõ nét hơn.

Theo VnMedia

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC