Ngày 5 Tháng 10, 2013 | 07:28 AM

iPhone 5S gặp bị lỗi phần cứng nghiêm trọng?

iPhone 5S gặp bị lỗi phần cứng nghiêm trọng?
  MỚI NHẤT

Người dùng iPhone 5S đã bắt đầu thông báo về các vấn đề liên quan tới bộ gia tốc kế trên thiết bị này. Có thể lỗi này bắt nguồn từ phần cứng của thiết bị.

Nhân viên của tờ Gizmodo đã thực hiện kiểm thử các bộ cảm biến chuyển động trên iPhone 5S và kết quả rất khác so với iPhone 5. Các ứng dụng bị ảnh hưởng chủ yếu là bộ la bàn của Apple. Trong việc hiển thị phương hướng, chúng cho thấy sự khác biệt trung bình khoảng từ 8-10 độ so với iPhone 5 khi cả hai đều chạy trên hệ điều hành iOS 7.

Chơi game cũng bị ảnh hưởng khi bộ gia tốc được sử dụng để điều khiển nhiều trò chơi lái xe và các trò chơi dựa trên tác động vật lý như nghiêng màn hình để điều khiển chuyển động trong trò chơi.

iPhone 5S gặp bị lỗi phần cứng nghiêm trọng? 1
Dữ liệu của bộ gia tốc kế trên hai thiết bị được kiểm thử trên cùng một bề mặt lại cho kết quả hoàn toàn khác nhau.

Tuy nhiên, lỗi điều hướng trên iPhone 5S không phải là vấn đề duy nhất với ứng dụng la bàn. Con quay hồi chuyển và máy đo độ nghiêng mới, có sẵn trên iOS 7 được mở ra bằng cách gạt màn hình sang trái trên màn hình đầu tiên của la bàn, cũng có lỗi khi so với iPhone 5.

Trên cùng một mặt phẳng, con quay hồi chuyển trên iPhone 5S thường hiển thị nghiêng 3 độ. Máy đo độ nghiêng- một tính năng bạn có thể kích hoạt bằng cách giữ điện thoại nằm ngang và tắt bằng cách nghiêng khoảng 2-3 độ, giờ lại gặp vấn đề đo sai độ nghiêng.

Trong khi đó trên diễn đàn MacRumors, rất nhiều người cho rằng, vấn đề này thực tế nằm ở phần cứng của iPhone 5S. Đối với trường hợp lỗi nằm ở phần cứng thì người dùng khó có thể làm được gì để khắc phục chúng.

Hiện Apple chưa xác nhận vấn đề này cũng như không công bố thừa nhận công khai bất cứ lỗi nào.
 
Theo VnMedia

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC