Ngày 4 Tháng 10, 2013 | 07:24 PM

Honda Việt Nam sắp ra xe tay ga không cần bằng lái?

Honda Việt Nam sắp ra xe tay ga không cần bằng lái?
  MỚI NHẤT

Hiện đang có thông tin cho rằng, trong quý IV/2013, hãng xe Nhật Bản sẽ trình làng một mẫu xe tay ga dưới 50 phân khối tại thị trường Việt Nam, nhắm vào đối tượng học sinh, sinh viên.

Thông tin rò rỉ trên một diễn đàn về ô tô xe máy cho biết, Honda Việt Nam sẽ giới thiệu một mẫu xe với động cơ có dung tích xi-lanh dưới 50cc trong quý IV/2013. Mẫu xe máy không cần bằng lái được cho là có kiểu dáng giống với mẫu Honda Cub 50 huyền thoại, và là một chiếc xe tay ga hướng đến khách hàng nữ, học sinh sinh viên. Chi tiết cụ thể về tên xe, thông số kỹ thuật chưa được hé lộ.

Khi được hỏi về thông tin sắp ra mắt mẫu xe tay ga không cần bằng lái, Honda Việt Nam chưa đưa ra bình luận nào.

Honda Việt Nam sắp ra xe tay ga không cần bằng lái? 1
Mẫu xe tay ga 50 phân khối của Honda được cho là có kiểu dáng giống với mẫu xe Cub huyền thoại.

Phân khúc xe 50 phân khối, giá bán trên 10 triệu đồng được cho là sẽ rất sôi động trong bối cảnh ảm đạm của thị trường xe máy, trong khi xe đạp điện, xe máy điện cho học sinh sinh viên nở rộ thời gian vừa qua.

Trên thị trường hiện nay, một số hãng như SYM, Kymco, Benelli đã tung ra các mẫu xe 50cc có tên Angela 50 và Elegant 50 với giá bán từ 13 đến 15 triệu đồng. Các mẫu 50 phân khối khác nhập khẩu giá bán cao hơn. Tuy nhiên, sức hút từ những mẫu xe máy này không thực sự nhiều đối với nhóm khách hàng trẻ. Nếu tin đồn về một mẫu xe 50cc của Honda Việt Nam có thật, đó sẽ là một lựa chọn tốt cho người dùng nhờ danh tiếng hãng xe Nhật.

Tại Việt Nam, phân hạng bằng lái (giấy phép lái xe) được quy định bắt đầu với hạng A1 cho phép điều khiển xe môtô 2 bánh có dung tích xi-lanh từ 50cc đến dưới 175cc. Những xe có động cơ với dung tích xi-lanh dưới 50cc không cần bằng lái.
 
Theo Zing/Tri Thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC