Ngày 24 Tháng 12, 2014 | 11:08 AM

Độc đáo điện thoại trong suốt lộ ... “nội tạng”

Độc đáo điện thoại trong suốt lộ ... “nội tạng”
  MỚI NHẤT

Nhà mạng KDDI (Nhật Bản) vừa công bố smartphone đầu tiên chạy trên hệ điều hành Firefox OS tại Nhật Bản - Fx0 do LG chế tạo. Sản phẩm sở hữu thiết kế trong suốt cực “độc”.

Chiếc điện thoại này có cái tên khá kì quặc do LG sản xuất và được thiết kế bởi nhà thiết kế Tokujin Yoshioka. Điện thoại Fx0 mang thiết kế rất độc đáo với lớp vỏ trong suốt và một nút Home trang trí bằng logo của Firefox.

Như bạn có thể nhìn thấy từ hình ảnh dưới đây, điện thoại Fx0 cho phép bạn nhìn thấy toàn bộ “nội tạng” bên trong mà không cần phải tháo nắp máy như các smartphone khác đang bán trên thị trường.

Ảnh minh họa

Fx0 thực sự khác biệt so với các smartphone chạy hệ điều hành Firefox OS trước đây. Bởi vì từ trước đến nay dòng sản phẩm này thường tập trung vào phân khúc giá rẻ. Nhưng với Fx0, máy không chỉ được chăm chút về thiết kế mà còn được trang bị những công nghệ tiên tiến hiện nay. Đó cũng là lý do tại sao đây là điện thoại Firefox OS đắt nhất từ trước đến nay. Máy có giá 414USD.

Ảnh minh họa

Ngoài thiết kế trong suốt, Fx0 có thiết kế tương tự với siêu phẩm LG G3 nhưng sở hữu màn hình cảm ứng nhỏ hơn. Máy trang bị màn hình IPS cỡ 4,7-inch, cho góc nhìn rộng, độ phân giải 720 x 1280 điểm ảnh (mật độ 312 ppi).

Ảnh minh họa

Fx0 mang sức mạnh chipset Qualcomm Snapdragon 400 với 4 lõi xử lý tốc độ 1,2 GHz, bộ nhớ RAM 1,5GB và 16GB không gian lưu trữ nhưng có thể mở rộng thêm nhờ hỗ trợ thẻ microSD. Mặt sau máy tích hợp camera 8 MP với đèn flash LED và một camera 2.1 MP ở phía trước. Máy có nguồn pin 2.370 mAh, và nó chạy hệ điều hành Firefox OS 2.0. Sản phẩm có kích thước 139 x 70 x 10,5 mm và nặng 148g.

Cũng là yếu tố chưa từng có trên điện thoại Firefox OS, Fx0 sẽ hỗ trợ cả kết nối 4G LTE và NFC. Sản phẩm được cung cấp độc quyền bởi nhà mạng KDDI và chỉ có màu vàng. Số lượng hạn chế sẽ được bán ra từ ngày 25/12 và điện thoại này sẽ có mặt rộng rãi trên thị trường Nhật Bản từ ngày 6/1 tới.

Theo VnMedia/GSM

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC