Ngày 28 Tháng 11, 2014 | 02:25 PM

Điều khó tin về "gậy tự sướng"

Điều khó tin về "gậy tự sướng"
  MỚI NHẤT

Từ “selfies” hay “tự sướng” được sử dụng rất phổ biến hiện nay và điều khiến không ít người bất ngờ chính là “gậy tự sướng” được xếp vào một trong những phát kiến nổi bật trong năm 2014. Vì sao vậy?

Selfies không chỉ trở thành xu hướng cục bộ tại một địa phương nào đó mà trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới. Một nghiên cứu cho thấy rằng, ở Mỹ, 91% thanh thiếu niên đăng ảnh của mình trên mạng. Vậy tại sao chụp ảnh “tự sướng” lại trở thành một hiện tượng phổ biến?

Lịch sử của Selfies 

Để trả lời câu hỏi trên chúng ta cần biết xu hướng này bắt đầu như thế nào. Rất khó tin là selfies bắt đầu từ 10 năm trở lại đây, từ năm 2004. Hình ảnh được gắn thẻ tab như một ảnh selfies bắt đầu trên website chia sẻ hình ảnh Flickr. Nhưng hiện tượng này trước đây không phổ biến và thực sự chỉ bắt đầu khi smartphone được giới thiệu, đặc biệt vào năm 2010 khi Apple giới thiệu iPhone 4 và có camera ở mặt trước. Nhờ đó, người dùng dễ dàng thực hiện chụp ảnh tự sướng hơn và xu hướng đó đã lan truyền rộng khắp trên toàn thế giới.

Ảnh minh họa

Nhưng Flickr không phải là trung tâm của sự chú ý về selfies. Các mạng xã hội như Instagram, Facebook và Twitter là những nơi mọi người sử dụng nhiều nhất để chia sẻ ảnh tự sướng của họ. Có hàng ngàn selfies chia sẻ mỗi ngày trên các mạng xã hội và bây giờ không chỉ có thanh thiếu niên tham gia selfies mà cả người lớn tuổi.

Mục đích của Selfies 

Mọi người đều có mục đích khác nhau với mỗi một bức ảnh selfies.  Diễn viên/ đạo diễn / giáo viên / tác giả James Franco đã viết về selfies trên tờ The New York Times rằng: "Chúng ta đều có những lý do khác nhau khi đăng tải nội dung nhưng cuối cùng cuối cùng, selfies chính là các avatar, chính là hình ảnh thu nhỏ của mỗi người gửi cho người khác để biết họ là ai”.

Tiến sĩ Mariann Hardey, một giảng viên tại Đại học Durham nói về selfies: "Ảnh tự sướng đang cách mạng hóa cách chúng tôi thu thập thông tin tự thuật về bản thân và bạn bè”.

Ảnh minh họa

Gậy tự sướng ra đời 

Chụp ảnh tự sướng đã trở thành trào lưu và niềm đam mê của tất cả mọi người. Và để giúp cho mọi người có thể chụp được những bức ảnh tự sướng rộng hơn, các nhà phát minh đã nghĩ ra gậy tự sướng để người dùng không cần phải với tay quá xa để có thể chụp đủ hết mọi người trong bức ảnh. Chỉ đơn giản là một phụ kiện giúp tăng khoảng cách chụp nhưng  gậy tự sướng đã trở thành một trong những phát minh tuyệt vời của năm 2014 do tạp chí Times bình chọn. Điều đó đã khiến không ít người bất ngờ.

Ảnh minh họa

Gậy tự sướng cho phép người dùng chụp các bức ảnh của chính họ theo mọi cách họ muốn chỉ cần gắn điện thoại vào gậy tự sướng. Đơn giản bạn chỉ cần gắn điện thoại vào khe giữ của gậy, chọn góc độ muốn chụp ảnh chính mình hoặc một nhóm đông người. Một nút bấm ở đầu gậy bạn cầm sẽ kích hoạt phím chụp ảnh trên điện thoại. Những cây gậy này thường có trọng lượng 120g và dài khoảng 1m.

Theo VnMedia

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC