Ngày 28 Tháng 6, 2019 | 07:58 PM

Cơ hội cho các nhiếp ảnh gia điện thoại, máy ảnh tỏa sáng khi chụp ảnh gia đình

Cơ hội cho các nhiếp ảnh gia điện thoại, máy ảnh tỏa sáng khi chụp ảnh gia đình
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Các nhiếp ảnh gia chụp bằng điện thoại chuyên và không chuyên, không giới hạn độ tuổi có cơ hội tỏa sáng rực rỡ nếu kịp thời ghi lại khoảnh khắc cuộc sống sinh hoạt hàng ngày… của gia đình.

Tất cả những tác phẩm ảnh ghi lại khoảnh khắc cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, niềm vui hạnh phúc, quan hệ ứng xử, giao tiếp, lao động, học tập, không gian sống... của các thành viên trong gia đình có cơ hội tham dự và rinh giải cuộc thi “Mái ấm gia đình Việt” dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Nhà báo Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập báo Người Hà Nội phát biểu tại lễ phát động cuộc thi Mái ấm gia đình Việt Nam.

Nhà báo Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập báo Người Hà Nội phát biểu tại lễ phát động cuộc thi "Mái ấm gia đình Việt Nam".

Theo Nhà báo Đào Xuân Hưng – Tổng Biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi: “Cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt” góp phần tuyên truyền, phổ biến, tôn vinh những giá trị chuẩn mực đạo đức tốt đẹp của gia đình, giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách cao đẹp của con người, đề cao giá trị hạnh phúc gia đình trong cuộc sống hiện đại; giữ gìn giá trị bản sắc văn hóa gia đình truyền thống Việt Nam.

Ban tổ chức cuộc thi mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhiếp ảnh gia và đông đảo công chúng, cùng sự phối hợp tổ chức của các ban, ngành, đoàn thể để cuộc thi thành công tốt đẹp”.

Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam mong tất cả những ngày trrong năm đều là Ngày gia đình, ngày của thương yêu, đùm bọc... tin rằng cuộc thi sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đó.

Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam mong tất cả những ngày trong năm đều là Ngày gia đình, ngày của thương yêu, đùm bọc... tin rằng cuộc thi sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đó.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, xã hội hiện có nhiều mặt trái với sự lên ngôi của mạng xã hội. Cùng nhiều mặt tích cực, mạng xã hội cũng mang đến nhiều bất cập. Một trong những sự tàn phá âm thầm và không kém phần bạo liệt của mạng xã hội là sự hủy hoại các giá trị mang tính chuẩn mực, trong đó có đạo đức gia đình.

Tại lễ phát động, gia đình ca sĩ Đoan Trang đã lên chia sẻ tình yêu và niềm hạnh phúc gia đình của chị với thiên thần nhỏ.

Tại lễ phát động, gia đình ca sĩ Đoan Trang đã lên chia sẻ tình yêu và niềm hạnh phúc gia đình của chị với thiên thần nhỏ.

Hiện bữa cơm gia đình không còn như xưa nữa, đang dần dần bị mất đi truyền thống mà chúng ta gìn giữ hàng nghìn năm nay. Nếu nền tảng gia đình bị phá vỡ thì bức tường ngăn chặn cái xấu, cái ác cũng bị phá bỏ theo. Cuộc thi “Mái ấm gia đình” được tổ chức là một hoạt động thiết thực để chúng ta lan tỏa những điều tốt đẹp, cảnh báo những gì đang phá vỡ những điều tốt đẹp của truyền thống gia đình.

Nhà báo Hồ Quang Lợi mong muốn tất cả những ngày trrong năm đều là Ngày gia đình, ngày của thương yêu, đùm bọc, từ đó xây đắp những gì tốt đẹp hơn trong xã hội, tin rằng cuộc thi sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đó.

Cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt” được phát động ngày 28/6, tại Hà Nội do Báo Người Hà Nội phối hợp với Tạp chí Người Làm Báo tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam. Sáng 28/6/2019 tại Hà Nội báo Người Hà Nội phối hợp với Tạp chí Người Làm báo phát động cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt”, nhằm góp phần tuyên truyền, tôn vinh những giá trị chuẩn mực đạo đức tốt đẹp của gia đình; giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách con người Việt Nam; đồng thời lan tỏa hơn nữa tình yêu thương con người trong xã hội.

Mỗi tác giả được gửi dự thi tối đa 10 tác phẩm (nếu là ảnh đơn) và 3 bộ ảnh (mỗi bộ không quá 6 ảnh) tới địa chỉ: báo Người Hà Nội, 126 Nam Cao, Ba Đình, Hà Nội hoặc email: maiamgiadinhviet.nhn@gmail.com.

Thời gian: Từ 28/6/2019 đến hết ngày 28/11/2019.

Lễ công bố, trao giải thưởng và triển lãm ảnh dự kiến vào tháng 12/2019.

BTC sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng kèm 1 Voucher mua hàng trị giá 10 triệu đồng;

2 giải Nhì trị giá 7.000.000 đồng/giải kèm 1 Voucher mua hàng trị giá 7 triệu đồng;

3 giải Ba trị giá 5.000.000 đồng/giải kèm 1 voucher mua hàng trị giá 5 triệu đồng;

10 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng kèm 1 Voucher mua hàng trị giá 2 triệu đồng.

Ngoài ra, BTC sẽ chọn ra 3 bức ảnh đẹp nhất trongtuần, 1 bức ảnh đẹp nhất trong tháng có số lượt “LIKE” nhiều nhất trên Fanpage của Nhà tài trợ chính (Hoàng Hải Forever): https://www.facebook.com/Foreverbedding.net/ để trao tiền thưởng 500.000VNĐ và phiếu mua hàng của Forever trị giá 300.000VNĐ.

Uyển Hương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC