Ngày 23 Tháng 5, 2016 | 08:00 AM

Chân dung điện thoại "xếp hình" Google Ara

  MỚI NHẤT

Project Ara là dự án điện thoại xếp hình của Google với những tính năng và thiết kế có một không hai của mình.

Google tạo ra Project Ara giúp người dùng tự ráp chiếc điện thoại của họ. Google chỉ cung cấp khung sườn, còn việc xây dựng như thế nào là của người dùng. Một môđun loa có cảm biến tiếng ồn dành cho các tín đồ âm nhạc hay đơn giản hơn là một màn hình nhỏ và các bàn phím kiểu như của Blackberry,... đều có thể được thêm vào.

Các môđun được gắn vào theo các ngàm được làm từ nam châm, chúng rất chắc chắn. Người dùng có thể thoải mái sử dụng mà không sợ các môđun bị rơi ra ngoài.

Người dùng có thể sử dụng giọng nói của mình bằng cách ra lệnh “ok Google, eject camera module”. Các ngàm sẽ tự động tách ra và người dùng chỉ việc trượt nhẹ một môđun khác vào.

Chủ nhân của chiếc ARA có thể nhẹ nhàng lắp thêm dung lượng pin bổ sung hoặc thay ngay một viên pin mới mà không phải khởi động lại máy. Đây là một ứng dụng tuyệt vời trong thời đại các smartphone luôn đói khát dung lượng pin.

Các môđun có thể là màu đơn sắc hoặc người dùng có thể chọn cho mình những hoạ tiết đơn giản để thể hiện cá tính của mình.

Tuy nhiên các vi xử lí lại nằm trên khung chính thay vì trên môđun nhỏ, và người dùng không thể thay đổi cấu hình của máy được. Nhiều fan hi vọng rằng nhà phát triển của dự án sẽ suy nghĩ lại, khả năng thay đổi nâng cấp cấu hình đang nhận được nhiều sự mong đợi.

Được thiết kế để tuỳ biến nên máy khá dày và sẽ có trọng lượng năng hơn những dòng smartphone thông thường.

Máy có màn hình độ phân giải 720p, modem 3G và một viên pin tích hợp thời gian chưa đến một ngày.

Nếu người dùng chán ghét vị trí cổng sạc nằm ở viền dưới của điện thoại, họ có thể rút ra và đưa nó qua cạnh trái, phải hay thậm chí lên cạnh trên.

Đây chỉ mới là sản phẩm thử nghiệm. Có thể đến các phiên bản sau, nhà sản xuất sẽ làm chúng mỏng lại, phù hợp với người dùng hiện đại hơn.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC