Ngày 23 Tháng 1, 2015 | 09:49 AM

Cáp quang được nối, mạng internet ở Việt Nam trở lại bình thường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày hôm qua (22/1), mối nối cuối cùng của tuyến cáp quang biển AAG đã hoàn tất. Như vậy, việc truy cập vào các trang quốc tế như facebook, gmail, google, youtube… đã trở lại với tốc độ bình thường.

Theo thông tin mà đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG cung cấp, mối nối cuối cùng đã được hoàn tất trong trưa ngày 22/1. Sau đó, những công đoạn còn lại như gia cố, chôn cáp... sẽ được hoàn tất vào trưa ngày hôm nay, 23/1.

Tuyến cáp AAG được khắc phục, việc truy cập vào google, gmail, youtube, facebook... đã trở lại bình thường.

Tuyến cáp AAG được khắc phục, việc truy cập vào google, gmail, youtube, facebook... đã trở lại bình thường.

Trước đó, vào 8 giờ 04 phút ngày 5/1/2015, sự cố tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Pacific Gateway), một trong những tuyến cáp chiếm lưu lượng truy cập internet ở Việt Nam lớn nhất bị đứt khiến cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam như VNPT, FPT, Viettel, SPT, Netnam đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một số trang cung cấp dịch vụ có lượng người sử dụng lớn như gmail, facebook, google, youtube, yahoo,… đều rất chậm hoặc khó truy cập.

Theo ông Vũ Anh Tú - Giám đốc Công nghệ Công ty Viễn thông FPT Telecom, do Việt Nam là một trong những quốc gia có ít tuyến cáp quang nối với nước ngoài nên khi xảy ra sự cố đứt một tuyến cáp quang quan trọng như AAG sẽ ảnh hưởng đến rất lớn đến người sử dụng internet.  Và để bù đắp lượng kết nối bị ảnh hưởng, các nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam đều phải sử dụng các tuyến cáp khác để hoạt động trở lại.

Như vậy, hiện nay 100% kênh truyền được khôi phục và tốc độ truy cập vào các website quốc tế như Google, Facebook, YouTube... đã ổn định và trở lại bình thường. Đây là tin vui đối với người dùng Internet trong nước sau 17 ngày cáp quang biển gặp sự cố.

Kim Oanh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC