Ngày 3 Tháng 6, 2013 | 11:19 AM

Cách chọn máy tính bảng để không bao giờ bị lỗi thời

Cách chọn máy tính bảng để không bao giờ bị lỗi thời
  MỚI NHẤT

Máy tính bảng đã trở thành hiện tượng trên toàn cầu khi lần đầu tiên doanh số bán vượt quá so với laptop. Vậy lựa chọn một máy tính bảng như thế nào để không bị lỗi thời?

Cách chọn máy tính bảng để không bao giờ bị lỗi thời 1
 
WiFi hay mạng di động
 
Sử dụng kết nối mạng di động (3G, LTE) đang là xu hướng hiện nay để truy cập mạng trên máy tính bảng. Tuy nhiên, hiện người mua mới chỉ lựa chọn các mẫu chỉ hỗ trợ WiFi để tiết kiệm chi phí. Theo nghiên cứu của NPD tại Mỹ chỉ có 12% máy tính bảng sử dụng kết nối mạng di động. Tuy nhiên, kết nối mạng di động trên máy tính bảng trong quý 1 đã tăng tới 48% so với quý trước đó. Như vậy, lựa chọn máy tính bảng hỗ trợ kết nối 3G là điều cần thiết hiện nay.

Tương thích Windows đầy đủ

Để có thể vừa đáp ứng công việc vừa giải trí người dùng nên lựa chọn các sản phẩm tương thích đầy đủ với Windows, thậm chí có cả các ứng dụng dành cho doanh nghiệp hay ứng dụng Office.

Khe cắm thẻ nhớ

iPad của Apple, Google Nexus và Amazon Kindle Fire thiếu một tính năng quan trọng chính là khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Với nhu cầu lưu trữ ngày càng lớn cho công việc và các nội dung giải trí độ nét cao, chắc chắn dung lượng 16GB, 32GB sẵn có của máy tính bảng là không đủ với nhiều người dùng. Do đó, người dùng nên chọn sản phẩm có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ.

Độ bền và độ tin cậy

Chắc chắn đa số các máy tính bảng hiện nay không đủ độ bền và tin cậy nhất định. Do đó, xu hướng máy tính bảng “nồi đồng cối đá” chống thấm nước và bụi bẩn đang dần hình thành trên thị trường.

Kích cỡ

Các máy tính bảng cỡ 10-inch hoặc lớn hơn thường có trọng lượng lớn hơn nên người dùng sẽ cảm thấy mỏi khi cầm một tay. Do đó, có lẽ tương lai sẽ là các máy tính bảng 7-inch, có kích thước tầm nửa tờ giấy A4. Với kích cỡ này, người dùng khá tiện khi mang theo khi di chuyển giống như một quyển sổ, vừa có thể giải trí và ghi chép lại có giá thành rẻ.

USB 3.0

Máy tính bảng sắp tới có thể bao gồm cổng USB 3.0 cho phép sạc nhanh hơn và kết nối với các thiết bị ngoại vi mới hơn, cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh gấp 10 lần chuẩn USB 2.0 hiện nay. Các máy tính bảng tầm trung hiện nay thường sử dụng cổng miniUSB, microUSB hoặc USB thường. Nhưng chúng chỉ hỗ trợ chuẩn USB 2.0. Ngay cả phiên bản mới nhất của iPad còn không có cổng USB nào mà sử dụng cổng Lightning chuyên biệt.

Màn hình mềm dẻo

Không còn lâu nữa người dùng sẽ nhìn thấy các thiết bị sử dụng màn hình mềm dẻo. Cả LG và Samsung đang phát triển các màn hình OLED dành cho thiết bị di động. Hồi tháng 4, LG dự định tiết lộ smartphone với màn hình mềm dẻo trong quý 4/2013. Các máy tính bảng có thể gấp lại được. Tương lai này sẽ không còn quá xa vời nữa.
 
Theo VnMedia

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC