Ngày 20 Tháng 6, 2019 | 07:00 AM

Bàn phím máy tính sẽ mất đi 'cửa sổ' Windows?

  MỚI NHẤT

Microsoft đang cân nhắc thay thế phím Windows bên phải thành phím Office để người dùng có thể mở các ứng dụng văn phòng nhanh hơn. Phím Windows bên trái vẫn được duy trì.

Theo The Verge, Microsoft có thể thay thế phím Windows ở bên phải hoặc phím menu chuyên dụng thành phím Office. Công ty cũng đưa ra các khảo sát nên trang bị phím chuyên dụng này lên máy tính xách tay hay không.

Việc trang bị phím này sẽ giúp người dùng có thể mở nhanh các ứng dụng Office. Người dùng không cần phải tìm kiếm các ứng dụng như trước, tiết kiệm thời gian hơn.

Phím Windows xuất hiện lần đầu trên bàn phím Microsoft Natural ra mắt vào năm 1994, đến nay đã được 25 năm. Đa số các bàn phím máy tính tiêu chuẩn sử dụng 104 hoặc 105 phím, trong đó có hai phím Windows và có thể thêm phím Menu.


Microsoft có thể sẽ bổ sng thêm phím Office chuyên dụng. Ảnh: The Verge.

Microsoft có thể sẽ bổ sng thêm phím Office chuyên dụng. Ảnh: The Verge.

Ngoài việc xem xét bổ sung phím Office, cuối tháng 5, người đại diện của Microsoft đã đưa ra một số manh mối về hệ điều hành mới tại Computex 2019. Theo đó, Microsoft đã tiết lộ ''hệ điều hành đến từ tương lai'' này sẽ hoạt động dựa trên công nghệ lưu trữ đám mây nhiều hơn, tồn tại độc lập và xử lý dữ liệu thông qua mạng 5G.

Trái ngược với những phiền toái mà các phiên bản cập nhật của Windows mang lại, hệ điều hành mới này sẽ liên tục cập nhật ngầm mà không hề ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị. Hệ điều hành này sẽ luôn kết nối trực tuyến và "lớn lên" một cách âm thầm.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC