Ngày 19 Tháng 4, 2016 | 03:00 PM

Apple thu gần 1 tấn vàng mỗi năm nhờ tái chế iPhone

  MỚI NHẤT

Năm 2015, quá trình tái chế các sản phẩm của Apple đã thu được gần một tấn vàng, tương đương gần 40 triệu USD.

Một trong những ưu tiên của Apple trong năm nay là tái chế nguyên vật liệu. Đó là lý do hãng này cho giới thiệu chú robot chuyên làm nhiệm vụ tháo iPhone có tên Liam trong khuôn khổ sự kiện ra mắt iPhone SE tháng trước.


Lượng vàng trên những chiếc iPhone, MacBook tái chế mang về cho Apple 40 triệu USD mỗi năm. Ảnh: Macrumors.

Lượng vàng trên những chiếc iPhone, MacBook tái chế mang về cho Apple 40 triệu USD mỗi năm. Ảnh: Macrumors.

Mới đây, táo khuyết công bố báo cáo về môi trường, trong đó có những thông tin thú vị về quy trình tái chế sản phẩm của họ. Theo đó, Apple thu hồi được hơn 61 triệu tấn thép, nhôm, kính và một vài vật liệu khác trong năm 2015 từ việc tái chế điện thoại và máy tính cũ , hỏng. Bên cạnh đó, hãng này thu hồi 2.204 pound, tương đương 999,8 kg vàng.

Với giá vàng ở mức 1.299,8 USD/ounce, Apple thu về gần 40 triệu USD từ phần linh kiện bằng vàng trên các thiết bị smartphone, máy tính cũ .

Số lượng vàng trị giá 39,5 triệu USD này có từ đâu? Theo Fairphone - nhóm theo dõi các chuỗi cung cấp linh kiện điện tử, một smartphone sử dụng trung bình 30 miligram vàng, chủ yếu ở phần bảng mạch và một số linh kiện khác. Apple tái chế hàng triệu chiếc iPhone và máy tính mỗi năm nên thu về khối lượng vàng khổng lồ.

Trong số các thiết bị của Apple hiện tại, chiếc Watch Edition được xem là sở hữu nhiều vàng nhất - khoảng hơn 50 gram từ phần vàng 18K mạ trên vỏ máy. Tuy nhiên, khó có chuyện người dùng bỏ ra hơn 10.000 USD mua một chiếc Apple Watch đẳng cấp, sau đó trả lại cho bộ phận tái chế của Apple sau chưa đầy một năm.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC