Ngày 18 Tháng 12, 2014 | 09:04 AM

6 sản phẩm xứng tầm thay thế cho MacBook Air

6 sản phẩm xứng tầm thay thế cho MacBook Air
  MỚI NHẤT

MacBook Air - Máy tính siêu mỏng và siêu nhẹ của Apple khiến cho bạn thèm muốn. Nhưng nếu bạn không muốn dùng thiết bị chạy dưới hệ điều hành Mac OS chuyên dụng của hãng quả táo thì liệu thiết bị nào xứng đáng thay thế nó trong thế giới của máy tính?

Thiết bị đẹp, mỏng và có tuổi thọ pin khiến cho người dùng thật sự hài lòng. MacBook Air gặt hái được thành công vang dội vì nhiều lý do. Nhưng bạn không muốn chuyển sang dùng thiết bị của Apple hoặc sử dụng hệ điều hành đặc quyền của hãng này, Mac OS. Các giải pháp cho bạn ở đây là gì ?

Chúng tôi đã lựa chọn cho bạn một vài máy với máy trang bị Windows, những máy tính này có thể đáp ứng nhu cầu của bạn không kém gì MacBook Air. Lựa chọn của chúng tôi trước hết là những máy tính có tuổi thọ pin thỏa đáng và kích thước màn hình từ 11 đến 13 inch tiện lợi cho việc di chuyển. Mặt khác, chúng cũng rất nhẹ, trọng lượng không vượt quá 1,5 kg và trải qua thử nghiệm của chúng tôi một cách xuất sắc. Sau đây là loạt sản phẩm chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn.

Microsoft Surface Pro 3

Không ngạc nhiên khi thấy đối thủ cạnh tranh chính của Apple trong danh sách này làSurface Pro 3 thậm chí khi phần cứng của thiết bị chưa phải là đặc sắc nhất của hãng Microsoft. Tuy nhiên, nó tập hợp tất cả các đặc tính kỹ thuật cần thiết để cấu hình trở thành một chiếc máy tính bảng.

Ảnh minh họa

Máy tính bảng cảm ứng Surface Pro 3 có thể biến thành một chiếc máy tính khi bạn trang bị thêm một bàn phím cho màn hình 12 inch và một chân đỡ máy. Thiết bị này nặng 800 gr khi không có bàn phím (nếu trang bị thêm, cộng thêm 295 gr) và có giá từ 800 đến 1.500 euro tùy thuộc vào cấu hình mà bạn lựa chọn.

Dell XPS 12 và Dell XPS 13

Giữa Dell XPS 12 và XPS 13, chúng tôi không nghiêng về bên nào. Đây là hai mô hình khác nhau về tên gọi mà thôi. Dell XPS 12 cho bạn độ nghiêng 360 độ khiến cho bạn say đắm. Còn XPS 13 lại vẫn giữ thiết kế truyền thống nhưng phong cách hơn. Cả hai thiết bị đều được trang bị màn hình cảm ứng.

Ảnh minh họa

Điều khác biệt là XPS 13 có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với người anh emcủa mình, 1,37 kg so với 1,53 kg. Cả hai đều có tuổi thọ pin tốt và có nhiều cấu hình, với bộ xử lý Intel Core từ i5 đến i7 với giá dao động từ 1.049 đến 1.599 euro.

Lenovo Yoga 2

Ảnh minh họa

Với Yoga 2,Lenovo cho chúng ta một thiết kế độc đáo với tính năng hoạt động lai rất thú vị vì màn hình của máy tính tự xoay 360 độ quanh nó, cho phép bạn sử dụng nó như là một chiếc máy tính bảng hoặc một chiếc máy tính truyền thống, nhưng với màn hình cảm ứng.

Trọng lượng hợp lý và tuổi thọ pin tốt của Lenovo Yoga 2 là một trong những tiêu chí để thiết bị nằm trong danh sách lựa chọn của chúng tôi. Nó có nhiều phiên bản với lợi thế về giá cả: các phiên bản đầu tiên có giá 600 euro. Lưu ý rằng còn có cả phiên bản 11-inch và một phiên bản Pro với đĩa SSD.

Asus Zenbook UX301

Ảnh minh họa

Không có một Zenbook duy nhất nhưng lại có nhiều mô hình khác nhau, dòng laptop siêu mỏng của Asus đem đến cho bạn nhiều điều thú vị. Tuy nhiên chúng ta quan tâm đặc biệt ở đây đếnZenbook UX301, mô hình với thiết kế tinh tế, màn hình cảm ứng độ phân giải cao và một cấu hình khủng.

Trang bị một bộ vi xử lý Intel Core i7, Asus đã giữ độ bền pin và trọng lượng cho Zenbook UX301, ứng cử viên hoàn hảo cho việc di chuyển trong khi không bị mất khả năng mạnh mẽ của hiệu suất. Giá của thiết bị : 1.200-1.300 euro.

Acer Aspire S7

Ảnh minh họa

Phiên bản mới nhất của Acer, Aspire S7, đã được hãng này ưu tiên tích hợp bộ vi xử lý thế hệ Haswell. Thiết kế viền trắng xung quanh màn hình cảm ứng 13 inch thu hút con mắt người dùng nhưng những gì chứa bên trong thiết bị mới xứng đáng vào danh sách của chúng tôi.

Không có được tuổi thọ pin xuất sắc cho Aspire S7 nhưng Acer đã thể hiện một nỗ lực tối ưu hóa so với phiên bản trước đó. Nặng chưa đến 1,3 kg trong mọi trường hợp, laptop này có một số phiên bản với bộ vi xử lý Intel Core i3 đến Intel Core i7. Giá : từ 1.000 euro trở lên.

Samsung ATIV Book 9 Plus

Ảnh minh họa

ATIV Book 9 Plus, máy tính do Samsung cung cấp, rất mỏng, dày dưới 14mm, và độ phân giải sắc nét. Như với hầu hết các Ultrabook hiện nay, nó được trang bị màn hình cảm ứng 13,3 inch.

Tuổi thọ pin của thiết bị khoảng 11h, theo Samsung trong điều kiện thực tế nhưng trọng lượng khá phù hợp cho di chuyển (1,39 kg). Giá : dưới 1.400 euro.

Kết luận  

Nếu Apple làm nên điều kỳ diệu về độ bền pin và độ mỏng của thiết bị bằng cách làm chủ cả phần cứng và phần mềm thì hãng này lại không có các sản phẩm độc quyền trong dòng sản phẩm này. Máy tính của các hãng khác có thể đưa ra các giải pháp thay thế hấp dẫn hơn với thiết kế tinh vi và các hãng này có thể cung cấp cho bạn máy tính với màn hình cảm ứng hoặc thậm chí có thể biến chúng thành những chiếc máy tính bảng.

Theo VnMedia/cnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC