Ngày 25 Tháng 10, 2016 | 08:17 AM

5 smartphone chụp ảnh tốt nhất năm

  MỚI NHẤT

Ngoài hai tên tuổi hàng đầu từ Apple và Samsung, cuộc đua năm nay còn có sự góp mặt của Google Pixel và HTC 10.

Galaxy S7 edge

Galaxy S7 edge ra mắt từ đầu năm nhưng vẫn đang là smartphone cao cấp nhất của Samsung. Model này được đánh giá cao về tính năng chụp ảnh và giữ ngôi đầu bảng xếp hạng của DxoMark Mobile trong nhiều tháng liền với 88 điểm. Thao tác mở camera của máy nhanh, công nghệ lấy nét Dual Pixel như trên máy DSLR, chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng và có thể chụp dưới nước. Nhược điểm là máy chưa có nhiều bộ lọc màu sắc hay hiệu ứng mà vẫn phải sử dụng đến phần mềm ngoài.

HTC 10

Không còn chạy theo số "chấm" như trên One M9, HTC trở lại với công nghệ ultrapixel trên camera sau nhưng nâng độ phân giải lên 12 megapixel, mức vừa đủ giống như nhiều smartphone cao cấp hiện nay. So với các thế hệ trước, khả năng chụp hình của máy được đánh giá tiến bộ vượt bậc, đặc biệt là ở khía cạnh tái tạo màu sắc, chụp trong điều kiện thiếu sáng. Ra mắt sau Galaxy S7 edge không lâu, cả hai model này đều được chấm điểm 88 bởi DxOMark Mobile.

Sony Xperia X Performance

Xperia X Performance tỏ ra im hơi lặng tiếng trong loạt smartphone cao cấp ra mắt năm nay nhưng vẫn được đánh giá cao ở khả năng chụp hình. Cảm biến độ phân giải tới 23 megapixel, có chống rung quang học và đặc biệt là nút chụp hình chuyên dụng ưu việt hơn các model còn lại. Điểm khó hiểu ở máy là tính năng HDR chỉ mở được khi chụp chế độ chỉnh tay (Manual) trong khi iPhone hay Galaxy S đều bật tự động mặc định.

iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus năm nay có sức hút lớn hơn nhiều so với "người anh em" iPhone 7 nhờ hệ thống camera kép. Zoom quang 2x và khả năng xóa phông được quảng cáo như máy ảnh chuyên nghiệp khiến sản phẩm tạo sự khác biệt so với các thế hệ iPhone trước đó. Ảnh chụp bằng iPhone 7 Plus cũng tái tạo màu sắc, chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn hẳn so với model trước đó. Giống như Galaxy S7 edge, iPhone 7 Plus cũng có thể chụp dưới nước.

Google Pixel XL

Pixel - thương hiệu di động mới của Google - gây ngạc nhiên khi được DxOMark Mobile chấm điểm camera cao nhất trên smartphone hiện nay. Máy đạt điểm cảm biến là 89, nhỉnh hơn một điểm so với HTC 10, Galaxy S7 edge trong khi iPhone 7 mới được đánh giá tuần trước là 86. Máy được đánh giá cao ở chế độ HDR hoạt động hiệu quả, tái tạo màu sắc chân thực và chụp tối tốt.

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC