Ngày 18 Tháng 8, 2020 | 09:02 AM

5 smart TV đời mới giá rẻ

  MỚI NHẤT

Vsmart, TCL và Casper đều ra TV Android mới, khiến phân khúc Smart TV dưới 10 triệu đồng năm nay sôi động.


5 smart TV đời mới giá rẻ - Ảnh 1.

Coocaa S6G (4 triệu đồng)

S6G của Coocaa, thương hiệu con của Skyworth, là mẫu TV chạy Android 9 rẻ nhất trong năm nay ở Việt Nam. TV 40 inch giá 4 triệu đồng hỗ trợ các tính năng tương tự các dòng TV đắt tiền, như trợ lý ảo, điều khiển nhà thông minh hay cài đặt thêm ứng dụng từ kho trực tuyến. Dù vậy, tốc độ xử lý của TV chậm do cấu hình thấp.

Với mức giá hạn chế, sản phẩm chỉ có độ phân giải Full HD. Ngoài phiên bản 40 inch, S6G ở Việt Nam còn có mẫu 58 inch giá 8 triệu đồng nhưng thiết kế không đẹp bằng model 40 inch. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh, màu sắc của model giá rẻ chỉ ở mức đủ dùng cùng các tính năng cơ bản.

Hạn chế của Coocaa S6G là được bán theo hình thức online trên một số trang thương mại điện tử, không xuất hiện tại các cửa hàng truyền thống và siêu thị điện máy.

5 smart TV đời mới giá rẻ - Ảnh 2.

Casper FG5000 (5,5 triệu đồng)

Model 43 inch từ thương hiệu Thái Lan Casper được trang bị hệ điều hành Android TV 10, bộ xử lý 4 nhân, RAM 1,5 GB và bộ nhớ trong 8 GB - đủ để cài thêm một số ứng dụng và trò chơi phổ biến. TV tích hợp trợ lý ảo Google Asssitant, hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt, nên có thể biến thành trung tâm điều khiển nhà thông minh.

Hạn chế của sản phẩm là vẫn sử dụng độ phân giải Full HD. Với màn hình 43 inch, độ phân giải này đảm bảo hình ảnh sắc nét ở khoảng cách xem thông thường.

Tại Việt Nam, Casper cũng có mẫu Android TV 4K giá rẻ khác kích thước 50 inch là UG6000, giá 8 triệu đồng.

5 smart TV đời mới giá rẻ - Ảnh 3.

Vsmart TV 43KD6600 (7 triệu đồng)

Ra mắt từ năm ngoái, nhưng sau nửa năm sản phẩm của VinSmart mới được bán trên thị trường. Giá bán của Vsmart KD6600 đã được điều chỉnh: bản 43 inch còn 7 triệu đồng. Ưu thế của TV từ VinSmart so với Smart TV của Samsung, LG là giá bán.

TV sử dụng nền tảng Android TV 9.0, hỗ trợ trợ lý ảo Google Assistant cùng điều khiển giọng nói tiếng Việt. Màn hình có độ phân giải 4K công nghệ HDR10, tính năng tăng cường độ sáng, độ tương phản PQ Engine 4K. Âm thanh Dolby Digital Plus.

Hạn chế lớn nhất của KD6600 là không cài được ứng dụng Netflix. Ngoài ra, mặt trước có màn hình viền mỏng nhưng thân TV vẫn dày, 7cm.

5 smart TV đời mới giá rẻ - Ảnh 4.

Samsung T6000 (7 triệu đồng)

T6000 là TV thông minh "đời" 2020 có giá thấp nhất năm nay của Samsung. Khác những hãng trên, Vsmart, hãng Hàn Quốc sử dụng TizenOS, hệ điều hành thông minh phát triển riêng. Ngoài việc có thể cài đặt thêm phần mềm giải trí, trò chơi từ kho ứng dụng riêng, T6000 còn hỗ trợ nền tảng nhà thông minh Smart Things của Samsung. Tại một số thị trường, Samsung còn trang bị thêm trợ lý ảo Google Assistant cho TV này.

So với Vsmart cùng tầm tiền, T6000 có viền màn hình dày, độ phân giải chỉ đạt Full HD thay vì 4K. So với Casper FG5000, giá của Smart TV tới từ Samsung cao hơn đáng kể.

Tuy nhiên, TV 43 inch này cũng có những ưu điểm so với giá bán, như màn hình hỗ trợ HDR10, công nghệ PurColor tăng cường màu sắc, hình ảnh sống động. TV có tính năng tối ưu hoá hình ảnh, như Contrast Enhancer, Ultra Clean View.

5 smart TV đời mới giá rẻ - Ảnh 5.

TCL P715 (9 triệu đồng)

So với các mẫu 4K phổ thông của Samsung và LG, TV 4K đời mới của TCL có thiết kế thanh mảnh và viền màn hình mỏng hơn. Kiểu chân đế và viền dưới màu kim loại bạc tạo cho sản phẩm vẻ cao cấp hơn trong tầm giá dưới 10 triệu đồng.

Giống Vsmart, TV sử dụng hệ điều hành Android TV 9.0 nên có thể làm trung tâm của hệ thống nhà thông minh, hỗ trợ điều khiển các thiết bị Smart Home thông qua giọng nói và tích hợp trợ lý Google Assistant tiếng Việt.

Dòng P715 có kích thước trải rộng: từ 43, 50, 55, 65 tới 75 inch. Tất cả đều được trang bị màn hình 4K. Hệ thống đèn nền micro dimming cho độ tương phản cao để hình ảnh có chiều sâu hơn. Nhà sản xuất Trung Quốc tích hợp tính năng tự động nâng cấp nội dung chất lượng thấp lên chuẩn 4K thông qua AI.

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC