Ngày 2 Tháng 4, 2013 | 07:10 PM

5 lý do bạn nên đeo đồng hồ thông minh

5 lý do bạn nên đeo đồng hồ thông minh
  MỚI NHẤT

Đồng hồ thông minh (smartwatch) đang là một xu hướng tuy cũ nhưng đã có nhiều thay đổi lớn để tạo nên sự mới mẻ khiến người dùng dần trở nên thích thú và quan tâm không kém các thiết bị như máy tính bảng và smartphone.

Dưới đây là những lý do bạn nên sở hữu một chiếc smartwatch.

5 lý do bạn nên đeo đồng hồ thông minh 1
 
Tiết kiệm thời gian
 
Một ứng dụng khác mà nhiều người hẳn sẽ nghĩ đến khi nói về smartwatch là khả năng hiển thị các nhắc nhở cho người dùng về các cuộc hẹn, cuộc gọi hay tin nhắn. Về cơ bản, chúng cần giúp chúng ta biết được chuyện gì vừa xảy ra với số điện thoại hay các tài khoản trực truyến của mình chỉ bằng một cái lắc cổ tay và liếc mắt.

Cũng tương tự cách mà Google Glass giúp người dùng đọc tin mới mà không phải dừng lại bên lề đường và móc điện thoại ra ,một smartwatch lý tưởng là một chiếc đồng hồ mà với chỉ một cái phẩy tay như khi xem giờ – người dùng cần nhận được đầy đủ thông tin cần thiết để có thể nhanh chóng quay lại với công việc mình đang làm. Có lẽ lý tưởng nhất, kèm theo đó nên là khả năng đàm thoại khi kết nối không dây với headset.

Chăm sóc sức khỏe

Với thành công đã đạt mức tương đối hiện tại của các thiết bị theo dõi sức khỏe đeo người như Martian Passport hay iPod Nano Nike (vốn đã xuất hiện khá lâu trước Google Glass và iWatch), việc nhóm chức năng này vắng mặt trên các smartwatch đời mới sẽ là bất hợp lý.

Chúng ta không cần đòi hỏi quá nhiều các chức năng y tế chuyên môn, chỉ một số thông số cơ bản như thông tin chuyển động, huyết áp hay nhịp tim đã là hết sức hữu dụng trong đa số trường hợp. Và công nghệ theo dõi các chỉ số này thông qua thiết bị đeo tay hoàn toàn không phải là thách thức gì mới mẻ. Đây cũng sẽ là một trong những tính năng chủ chốt giúp nhóm sản phẩm smartwatch tách biệt với các smartphone hay thiết bị di động truyền thống khác.

Giúp tăng cường pin cho điện thoại

Hầu hết smartwwatchsử dụngchuẩn Bluetooth 4.0,công nghệ tiêu hao ít năng lượng được thiết kế đặc biệt cho các thiết bị thông minh. Khi màn hình smartphone ngày càng lớn hiwn, người dùng chắc chắn sẽ muốn tìm kiếm một cách để kéo dai thời lượng pin với mỗi lần sạc.

Và Smartwatch có thể làm được điều đó, vì bạn sẽ sử dụng nó cho rất nhiều công việc mà bạn thường phải dùng đến điện thoại như đọc tin nhắn, xem thông tin cập nhập mạng xã hội…điều đó ít nhiều sẽ tiết kiệm được một lượng điện năng quý báu trên thiết bị cầm tay của bạn.

Có thể làm nhiều hơn với giọng nói

Mặc dù một số smartwatch cho phép bạn thực hiện cuộc gọi từ cổ tay nhưng rõ ràng nhiều người vẫn không thực sự hài lòng với điều đó vì nó có thể phát nội dung cho những người xung quanh nghe thấy. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi tận dụng ứng dụng trợ lý ảo Siri của Apple và S Voice của Samsung. Với chiếc điện thoại trong túi, bạn có thể sẽ tương tác với tin nhắn hoặc cập nhập mạng xã hội thông qua đồng hồ đeo trên cổ tay chỉ bằng giọng nói của mình.

Smart Watches kín đáo hơn điện thoạivà Google Glass

Giả sử bạn đang ở trong một cuộc họp hoặc muốn nhanh chóng kiểm tra hộp thư đến màcần phải mở màn hình lớn trên điện thoại thì một chiếc smartwatch sẽ cho phép bạn nhanh chóng thực hiện điều đó khá kín đáo.

Theo Thúy Nga
VnMedia

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC