Ngày 22 Tháng 9, 2018 | 07:13 AM

5 lý do bạn nên cập nhật IOS 12

  MỚI NHẤT

Đã hơn một thập kỉ kể từ khi Apple tung ra phiên bản iOS đầu tiên cùng với chiếc iPhone ban đầu. Đó là một chẳng đường dài.

Apple luôn thêm các tính năng mới và hiện đại hóa cách hiển thị hàng năm. Mỗi phiên bản mới đều được tinh chỉnh và cải thiện trở nên tốt hơn, tuy nhiên, đôi khi vẫn xuất hiện lỗi hay thậm chí là những thay đổi khiến người dùng iPhone cảm thấy chán hơn.

Nếu bạn đang phân vân thì đây là 5 lý do mà Digital Trends khuyên bạn nên nâng cấp iOS 12.

Siri Shortcuts

Có vẻ như trợ lý ảo Siri của Apple đang bị tụt lại đằng sau. Cả Google Assistant và Amazon Alexa đều tốt hơn và cung cấp nhiều tiện ích hơn, thế nhưng, trong phiên bản iOS 12, Apple đang cố cải thiện nó với Siri Shortcuts.

Từ giờ, Siri sẽ trở nên chủ động hơn. Nó sẽ học thói quen của bạn nhiều đến mức có thể, ví dụ, nó sẽ cảnh báo bạn nếu bạn đến trễ một cuộc họp và đề nghị bạn gửi một tin nhắn đến người tổ chức cuộc họp đó. Nó cũng có thể gợi ý cho bạn bật chế độ Không Làm Phiền (Do Not Disturb) khi bạn đi xem phim, gọi cho mẹ trong ngày sinh nhật, hay đề nghị đặt một bữa cà phê vào ban sáng hàng ngày.

Thú vị hơn, bạn có thể thiết lập các phím tắt tùy chỉnh của riêng mình thông qua ứng dụng Shortcuts. Thiết bị có thể hiện dòng chữ "Chào buổi sáng" khi bạn bật đèn nhà bếp, bật máy pha cà phê và chạy Apple Music. Ngoài ra, nó cũng có chế độ "khoảng thời gian về nhà": khởi chạy podcast trong ô tô, bật chỉ dẫn đường đi và gửi tin nhắn cho đối tác nhằm cho họ biết bạn đang trên đường đi.

Khả năng tạo ra lệnh giọng nói thực sự rất tiện ích và sẽ tốt hơn nữa nếu Apple tích hợp Siri vào các ứng dụng bên thứ ba. Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt những phím tắt này từ Apple Watch hay cả HomePod.

Screen Time

Có quá nhiều người luôn dán mắt vào smartphone nhiều giờ đồng hồ liền, đến nỗi khiến họ thức khuya hoặc thậm chí là trả lời tin nhắn ngay lập tức thay vì chú ý đến những người xung quanh họ. Dĩ nhiên, trẻ em dành quá nhiều thời gian vào điện thoại là một điều xấu, nhưng với người lớn liệu có tốt hay không?

Tính năng Screen Time mới của Apple là một công cụ tuyệt vời cho các bậc phụ huynh nhằm thiết lập giới hạn thời gian mà trẻ nhỏ dành thời gian sử dụng iPhone hay iPad. Nó cũng giúp chúng ta thấy lượng thời gian mà chúng ta dành cho mỗi ứng dụng hàng ngày. Bạn có thể nghĩ tính năng này khá là vô ích, tuy nhiên, việc bạn thấy chính xác số giờ mà bạn lãng phí vào Facebook hay Instagram có thể khiến bạn thay đổi suy nghĩ.

Bạn cũng có thể sử dụng Screen Time để thiết lập giới hạn. Ví dụ, thiết bị sẽ cảnh báo bạn nếu bạn dành hơn nửa tiếng/1 ngày cho Twitter. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập thời gian cụ thể khi bạn muốn cố không sử dụng điện thoại. Bạn sẽ có thể nhấp vào mục thêm 15 phút hoặc bỏ qua sự giới hạn này khi thông báo nhảy lên, cũng như chỉ định ứng dụng nào luôn được cho phép. Điều này có thể gây ra sự tranh cãi về mức độ hữu dụng của những thông báo này, thế nhưng, nó là cách tốt để chúng ta chú ý hơn về thời gian mà chúng ta dành cho iPhone.

Memoji

Nếu bạn thích Animoji thì Memoji sẽ khiến bạn vui đấy. Từ giờ, bạn đã có thể tạo ra một Animoji trông giống mình nhất. Đáng tiếc là bạn sẽ phải sử dụng iPhone X để sử dụng tính năng này do nó yêu cầu đến hệ thống camera TrueDepth. Khá dễ để thiết lập Memoji và bạn có thể sử dụng hình đại diện tùy chỉnh trong các cuộc gọi FaceTime.

Apple cũng thêm một số nhân vật Animoji mới, bao gồm một con ma và một con khủng long, và camera giờ đã có thể nhận diện được lưỡi và nháy mắt của bạn.

Cải thiện hiệu năng

Đối với bất kì ai sử dụng những chiếc iPhone đời cũ, bạn sẽ không sử dụng được tính năng Memoji mới nhưng bạn vẫn có thể tận hưởng những cải thiện hiệu năng trong bản iOS mới. Thông thường, các phiên bản iOS mới có thể khiến chiếc iPhone đời cũ của bạn hoạt động chậm hơn, nhưng với iOS 12, nó thật sự ngược lại.

Apple cho hay rằng mọi thứ sẽ trở nên nhanh hơn và phản ứng nhạy hơn. Cụ thể, thời gian chạy ứng dụng sẽ nhanh hơn 40% so với trước đây, truy cập vào camera bằng cách vuốt từ màn hình khóa nhanh hơn 70%, và bàn phím phản hồi nhanh hơn 50%. Ngoài ra, các hiệu ứng chuyển cảnh cũng sẽ mượt hơn và khả nhanh chuyển đổi ứng dụng cũng nhanh hơn gấp hai lần.

Thống kê này được Apple thử nghiệm trên chiếc iPhone 6 Plus, vì thế, độ mượt trong trải nghiệm còn phụ thuộc vào mẫu iPhone mà bạn đang dùng.

Gọi FaceTime nhóm

Một điều thú vị khác cho nhóm bạn bè hoặc gia đình đang sử dụng iPhone đó chính là khả năng gọi FaceTime nhóm. Giờ đây, bạn đã có thể gọi thoại hoặc video tối đa lên đến 31 người. Bất kì ai tham gia cũng sẽ có một vùng trung tâm, nhưng nếu thích, bạn vẫn có thể sử dụng chế độ Focus View nhằm chú ý vào một người nào đó. Bạn có thể sử dụng tính năng này từ một cuộc trò chuyện iMessages nhóm.

Tính năng gọi FaceTime nhóm cũng có những tùy chọn về bộ lọc và hiệu ứng và sẽ được mã hóa tương tự như cuộc gọi một-một. Tính năng này hoạt động trên các iPhone, iPad và cũng có thể trả lời ngay trên Apple Watch. MacOS sẽ được cập nhật tính năng này sớm.

Theo Vnreview

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC