Ngày 20 Tháng 10, 2019 | 07:08 AM

5 cách vượt rào trên Youtube giúp trải nghiệm của bạn tốt hơn

  MỚI NHẤT

Một số nhà phát triển bên thứ ba đã kết hợp các thủ thuật và mánh khóe để tạo nên một phiên bản Youtube mang lại trải nghiệm tốt hơn cả bản chính thức. Không còn bất cứ hạn chế nào, không còn lãng phí thời gian trên Youtube nữa.

Từ lâu, các nhà phát triển đã tạo ra các trang, các công cụ để tinh chỉnh Youtube để khắc phục một số điểm phiền phức của nó. Một số công cụ tập trung vào việc khiến Youtube trở nên vui vẻ và "trong sáng" hơn như một năm trước đây.

Dưới đây là một số ứng dụng dựa trên ý tưởng đó để giúp bạn có một trải nghiệm tốt hơn trên Youtube. Chúng cung cấp một số tính năng như sử dụng truy cập nhanh video qua chú thích, loại bỏ các đoạn quảng cáo và thậm chí là xem lại các đoạn phim được yêu thích từ 10 năm trước.

1. YTCutter (web): tải xuống một phần cụ thể dưới dạng video, GIF, audio

5 cách vượt rào trên Youtube giúp trải nghiệm của bạn tốt hơn - Ảnh 1.

YTCutter là một công cụ đa tính năng. Không phải lúc nào người dùng cũng muốn tải xuống cả một đoạn video dài, YTCutter nhận ra rằng có những lúc người dùng chỉ cần một đoạn nhỏ. Chính vì vậy, bạn có thể chọn từng đoạn và tải xuống với YTCutter.

Trang web được xây dựng với giao diện thân thiện với người dùng cùng với khả năng hoạt động mượt mà. Bạn chỉ cần sao chép và dán đường dẫn video trên Youtube và nó sẽ tự động chạy ngay lập tức. Chọn Start để đánh dấu điểm bắt đầu và End cho điểm kết thúc. Bạn cũng có thể tùy chỉnh theo mốc thời gian. Bạn sẽ xem được độ dài của đoạn video đã chọn và nút Preview để xem trước đoạn phim trước khi tải xuống.

Video có thể tải xuống với định dạng MP4, GIF hoặc chỉ phần âm thanh với đuôi MP3. Nếu tải về với đuôi MP4, chất lượng video sẽ tự động lấy theo chất lượng lúc bạn xem video, vì thế hãy chọn chất lượng cao trước khi cắt nếu bạn cần.

Trong tất cả các ứng dụng, YTCutter là ứng dụng ngoài Youtube hoạt động mượt mà và trơn tru nhất mà chúng tôi từng sử dụng. Hy vọng nó sẽ tồn tại lâu mà không bị Youtube gỡ bỏ.

2. Youtube Caption (Web): Lấy toàn văn phụ đề

5 cách vượt rào trên Youtube giúp trải nghiệm của bạn tốt hơn - Ảnh 2.

Một số video trên Youtube có kèm theo phụ đề được cũng cấp bởi người dùng hoặc bởi trình tạo phụ đề tự động của Youtube. Youtube Caption xuất phần phụ đề thành các đoạn văn bản hoàn chỉnh kèm theo mốc thời gian.

Công cụ này chỉ hoạt động với các video có phụ đề. Bạn chỉ cần sao chép và dán đường dẫn video vào ô và nhấn Search. Sau vài giây, bạn sẽ có thể xem được đoạn video cùng với danh sách tất cả các phụ đề đi kèm bên dưới.

Đây là một cách tuyệt vời để bạn có thể nắm nội dung của cả một video dài như TED Talk chẳng hạn. Không chỉ thế, nếu bạn cần học qua các đoạn phim trên Youtube, công cụ này có thể tạo cho bạn tập văn bản chứa mọi thứ giáo viên nói và bạn có thể dễ dàng ghi chú lại.

Trong khi đọc, nếu có bất cứ đoạn nào cần phải xem video để hiểu được, bạn chỉ cần nhấn vào dòng đó để xem ngay đoạn chứa dòng thoại này. Nếu bạn có khả năng đọc nhanh, bạn có thể nắm toàn bộ nội dung video với Youtube Caption mà không cần phải ngồi xem hết từ đầu đến cuối.

3. Youtube Rabbit Hole (Chrome): Vô hiệu hóa các tính năng gây phiền cho bạn

5 cách vượt rào trên Youtube giúp trải nghiệm của bạn tốt hơn - Ảnh 3.

Ai đó gửi một video cho bạn. Bạn xem nó và phần đề xuất tự động chuyển sang một video khác. Thanh đề xuất xuất hiện những video tương tự có thể khiến bạn thích thú. Ai đó bình luận khiếm nhã khiến bạn khó chịu. Youtube được thiết kế để bạn phung phí thời gian vào nó.

Youtube Rabbit Hole đánh vào các điểm gây mất tập trung trên Youtube. Công cụ này xóa sạch nội dung đề xuất, ẩn bình luận và tán gẫu trực tuyến và vô hiệu hóa bảng đề xuất video mới ở cuối mỗi video. Thay vào đó, tất cả những gì bạn thấy là một chú thỏ siêu dễ thương.

Công cụ mở rộng này còn đảm bảo bạn có thể truy cập vào trang chủ mà không bị phân tán tư tưởng. Toàn bộ phần Top trending và các kênh bạn theo dõi sẽ bị ẩn đi. Công cụ này sẽ đơn giản hóa mọi thứ để bạn có thể xem video bạn cần và chỉ video đó thôi. Ngoài ra nó còn ẩn các banner quảng cáo trên Youtube.

Cuối cùng, trang Youtube sẽ chi còn bạn, video bạn cần và thanh tìm kiếm. Bạn vẫn có thể kiểm tra các kênh đang theo dõi, nhưng quên số còn lại đi. Đã đến lúc cắt giảm "mỡ thừa" mang tên Youtube rồi đấy.

4. SponsorBlock (Chrome, Firefox): Tự động bỏ qua các đoạn phim được tài trợ

5 cách vượt rào trên Youtube giúp trải nghiệm của bạn tốt hơn - Ảnh 4.

Có một số công cụ bạn có thể dùng chặn quảng cáo trên Youtube và bỏ qua các đoạn quảng giữa video đầy phiền phức, hoặc bạn có thể đăng ký Youtube Premium. Nhưng bạn vẫn không thể bỏ qua các đoạn quảng cáo do các kênh chèn vào video.

Nhưng giờ đây đã có SponsorBlock với bộ mở rộng từ nhiều nguồn giúp bỏ qua các đoạn "video này được tài trợ bởi…". Hãy thử đi và bạn sẽ ngạc nhiên vì khả năng của nó trên các kênh nổi tiếng.

Hầu hết các đoạn tài trợ này được gói gọn trong một số lượng kênh, do đó khi có một kênh được báo cáo vài lần, thì quảng cáo tất cả các kênh còn lại đều có thể được bỏ qua. Nó tiện dụng như tính năng "Skip intro" trên Netflix vậy.

Nhà phát triển công cụ này cho biết nó hoàn toàn là mã nguồn mở. Công cụ này kết hợp giữa các thuật toán và hệ thống bình chọn upvote/downvote. Do đó, nếu bạn là người dùng thì bạn không cần quá quan tâm về vấn đề này.

Khi xem video, bạn sẽ nhận được thông báo nếu công cụ đã bỏ qua một đoạn quảng cáo nhà tài trợ. Bạn có thể chọn "unskip" và xem đoạn quảng cáo, báo cáo nó hoặc không cần thao tác gì để bỏ qua và bỏ phiếu upvote. Nếu bạn xem một đoạn quảng cáo mà công cụ không tự động bỏ qua, bạn có thể nhấn vào biểu tượng công cụ và đánh dấu đoạn quảng cáo giúp các người dùng khác.

5. Youtube Decade (Web): Video nổi bật nhất ngày này 10 năm trước

5 cách vượt rào trên Youtube giúp trải nghiệm của bạn tốt hơn - Ảnh 5.

Đây là một trải nghiệm thú vị hơn nhiều so với trang chủ tẻ nhạt của Youtube hiện nay. Nhà phát triển Bennett Feely đã tạo ra trang web này để cập nhật các video phổ biến nhất vào ngày này 10 năm trước.

Mỗi ngày, Youtube Decade sẽ đăng tải 8 video mới thuộc các mục gồm âm nhạc, hài, phim ảnh và hoạt hình, giải trí, tin tức và chính trị, thể thao, thú cưng và động vật, trò chơi điện tử.

Chỉ có vậy, không có thêm bất cứ thứ gì khác! Nếu bạn đang truy cập vào Youtube Decade ngày 27/9/2019, các video được chọn sẽ có ngày đăng tải là 27/9/2009.

Bạn có thể quay lại trang web này nhiều lần trong ngày để kiểm tra. Nó khá là hấp dẫn vì đôi lúc video được chọn sẽ từ những khu vực khác nhau, vì thế có thể bạn sẽ không hiểu được ngôn ngữ của nó. Tuy nhiên xét về độ phổ biến thì việc bỏ thời gian ra xem chúng cũng không phải là phí phạm đâu.

Bạn có thể đặt Youtube Decade làm trang chủ trên trình duyệt của mình và bắt đầu một ngày mới với những điều thú vị.

Hãy khiến Youtube trở nên tuyệt vời hơn!

Điều tuyệt nhất ở Youtube không phải nằm ở số lượng video mà nó có. Mà chính là số lượng các công cụ và ứng dụng do bên thứ ba phát triển khiến nó trở nên tốt hơn.

Theo Vnreview

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC