Ngày 28 Tháng 3, 2016 | 03:00 PM

4 ứng dụng giúp 'chẩn bệnh' smartphone Android

  MỚI NHẤT

Cũng giống máy tính, smartphone dùng Android cấu thành từ rất nhiều linh kiện, và bạn thường không chắc là chúng có hoạt động tốt hay không, bài viết xin chia sẻ 4 ứng dụng giúp bạn kiểm tra máy.

1. Test Your Android


Giao diện làm việc của Test Your Android

Giao diện làm việc của Test Your Android

Ứng dụng đơn giản này sẽ làm đúng như tên gọi của nó, đó là đưa ra các nút tương ứng cho bạn lựa chọn để tiến hành kiểm tra chức năng của smartphone. Với Test Your Android, bạn có thể kiểm tra hầu hết những chức năng mà máy đang có, như cảm ứng đa điểm, compass bên trong máy.

Một phần không thể thiếu được của ứng dụng này là có thể xem được thông tin cấu hình của chiếc máy.

2. Phone Doctor Plus


Phone Doctor Plus có thể chẩn đoán được tình trạng chi tiết của smartphone Android

Phone Doctor Plus có thể "chẩn đoán" được tình trạng chi tiết của smartphone Android

Ứng dụng này hoạt động như là một bác sĩ ảo chuyên kiểm tra điện thoại của bạn, nó sẽ đưa ra một tiến trình và thực thi lần lượt để kiểm tra xem máy có hoạt động hiệu quả hay không.

Khi bạn hoàn thành loạt bài kiểm tra, thanh tiến trình ở trên sẽ được điền đầy, và thời gian thực hiện bài kiểm tra xong cũng được ghi lại.

Với Phone Doctor Plus, bạn có thể kiểm tra khá nhiều thông số về tình trạng của máy như CPU, pin… Ứng dụng này tỏ ra cực kỳ hiệu quả khi đưa ra những bài kiểm tra cụ thể từng tính năng của máy, do vậy nếu có ý định mua lại một chiếc smartphone, hãy chắc rằng chiếc máy đó đã vượt qua được những bài kiểm tra do Phone Doctor Plus đưa ra.

3. Z-Device Test


Z-Device Test cung cấp chi tiết các thông tin về GPS trên máy

Z-Device Test cung cấp chi tiết các thông tin về GPS trên máy

Tuy nhìn hơi rối rắm, nhưng Z-Device Test sẽ đưa cho bạn những thông tin rất cụ thể về cảm biến gia tốc và GPS trên máy.

4. Dead Pixel Detector & Fixer


Đây là một ứng dụng rất hoàn hảo nếu bạn muốn kiểm tra smartphone của mình có bị điểm chết trên màn hình hay không

Đây là một ứng dụng rất hoàn hảo nếu bạn muốn kiểm tra smartphone của mình có bị điểm chết trên màn hình hay không

Khác với các ứng dụng trên chỉ là kiểm tra, Dead Pixel Detector & Fixer là một ứng dụng giúp bạn phát hiện và sửa chữa những pixels bị kẹt màu, đây là hiện tượng thường gặp của những màn hình LCD. Công việc của Dead Pixel Detector & Fixer khá đơn giản, đó là việc tạo ra vòng lặp để lần lượt hiện ba màu là đỏ, xanh lá và xanh dương, việc này sẽ làm cho các pixel bị kẹt màu được giải thoát và màn hình trở lại như bình thường.

Lưu ý: 4 ứng dụng nói trên người dùng đều có thể tải miễn phí trên kho ứng dụng Google Play.

Theo Thanh Niên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC