Ngày 1 Tháng 12, 2014 | 02:00 PM

10 điều nên làm với smartphone Android đã lỗi thời

10 điều nên làm với smartphone Android đã lỗi thời
  MỚI NHẤT

Bạn sẽ làm gì với những chiếc điện thoại thông minh Android đã lỗi thời của mình? Dưới đây là một vài ý tưởng hay.

1. Tự bán thiết bị trên mạng

Nhìn chung, khi bạn đang cầm một chiếc điện thoại thông minh cũ trên tay, tại sao bạn không nghĩ đến việc kiếm một khoản nhỏ bằng cách rao bán nó trên trang web bán hàng trực tuyến? Một số người mua sẽ mặc cả giá, bạn có thể chọn một mức giá bán tốt nếu thiết bị của bạn vẫn chạy tốt.

10 điều nên làm với smartphone Android đã lỗi thời

 

2. Bán lại thiết bị cho cửa hàng

Bạn không có đủ can đảm để tự mình bán thiết bị đã cũ đó? Bạn vẫn còn cơ hội bán nó cho các cửa hàng. Và chắc chắn, họ sẽ mua lại thiết bị của bạn dù nó ở bất kể tình trạng nào. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, các cửa hàng nhỏ có thể đưa ra giá cao hơn cho thiết bị của bạn trước khi làm mới nó và đưa rên kệ của họ.

3. Tận dụng việc trao đổi (máy cũ lấy máy mới)

Một số nhà bán lẻ đưa ra các cơ hội trao đổi máy cũ để giúp khách hàng sở hữu một chiếc chiếc điện thoại mới. Đôi khi việc trao đổi này lợi thế hơn so với việc bạn bán lại thiết bị cho các cửa hàng.

4. Tặng cho người bạn muốn

Nếu bạn chắc chắn không thỏa thuận được mức giá tốt để bán lại chiếc điện thoại thông minh của mình hoặc đơn giản bạn không nỗ lực để bán nó, thậm chí để lại cho các cửa hàng, bạn cũng có thể tặng nó cho một người thân, người bạn, con bạn hoặc vợ (hoặc chồng) của bạn. Người được tặng chỉ cần mua thêm một SIM để sử dụng nó.

Nếu bạn cảm thấy rằng con bạn còn quá nhỏ để sở hữu một chiếc điện thoại, chỉ cần đưa cho chúng thiết bị không gắn SIM. Thiết bị sẽ chỉ đóng vai trò như máy nghe nhạc đa phương tiện, máy ảnh và thậm chí cả điều khiển game mini, thông qua kho ứng dụng.

5. Tặng thiết bị cho bên thứ 3 hoặc một tổ chức

Bạn không có đối tượng nào để tặng chiếc điện thoại thông minh của bạn và bạn thực sự không muốn cố bán nó, tại sao bạn không đưa nó cho bên thứ ba? Cách này tốt hơn so với việc bạn ném thiết bị vào thùng rác. Bạn cũng có thể tặng nó cho một tổ chức từ thiện nào đó.

6. Tái chế lại thiết bị

Bạn muốn làm một điều gì đó cho hành tinh mà mình đang sống? Tại sao bạn không làm điều đơn giản là tái chế chiếc điện thoại di động của bạn? Điều này giúp bạn góp phần bảo vệ môi trường.

Tốt nhất là bạn gõ các từ "tái chế điện thoại di động" trên Google và chọn dịch vụ mà bạn muốn. Người ta sẽ yêu cầu bạn đăng ký và điền vào mẫu có sẵn, bạn sẽ được tái chế chiếc điện thoại di động của bạn, được trả lại nó với phí cơ quan chịu trách nhiệm tái chế đề nghị.

7. Sử dụng smartphone như điều khiển từ xa

Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại thông minh cũ của bạn đơn giản như một chiếc điều khiển từ xa cho máy tính, hộp ti vi, thiết bị chơi game và các thiết bị kết nối khác. Đối với điều này, bạn chỉ cần kết nối chúng với cùng mạng Wi-Fi, tải ứng dụng điều khiển từ xa từ các cửa hàng chơi  về và thiết bị của bạn sẽ làm được điều mà bạn muốn.

Lưu ý rằng nếu điện thoại thông minh của bạn có chức năng IR Blaster, bạn thậm chí có thể sử dụng nó như một chiếc điều khiển từ xa thông thường.

8. Sử dụng thiết bị như modem Wi-Fi

Nếu không sử dụng điện thoại thông minh của bạn để nghe gọi thoại, bạn vẫn có thể sử dụng nó như một modem không dây, chia sẻ kết nối. Điện thoại của bạn sẽ trở thành một điểm truy cập Internet. Chỉ có vấn đề, nó sẽ phải được trang bị SIM kết nối 3G hoặc 4G. Điều đó nói rằng, nếu bạn có một gói SIM đa năng, bạn vẫn có thể sử dụng SIM này cho máy tính bảng.

9. Biến smartphone thành máy chủ

Bạn có thể biến điện thoại thông minh Android cũ của mình thành máy chủ chia sẻ các tập tin đa phương tiện hoặc thậm chí làm cho máy chủ proxy để đảm bảo bảo mật Wi-Fi.

10. Ý tưởng khác…

Nếu các giải pháp trên không có cái nào phù hợp với bạn, bạn có thể vẫn giữ lại nó bên mình để khai thác chức năng đa phương tiện của nó như chơi trò chơi, nghe nhạc hoặc chụp ảnh, định vị GPS, điện thoại bắt Wi-Fi với việc sử dụng ứng dụng như Skype hay Viber, như thiết bị báo thức. Và tại sao bạn không biến nó trở thành thiết bị giám sát kết nối với camera đặt trong phòng của con mình.

Theo Quế Anh

 Vnmedia

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC