Ngày 1 Tháng 12, 2017 | 08:04 AM

10 điều được mong chờ nhất trên Galaxy S9

Samsung được cho sẽ trình làng thế hệ smartphone cao cấp đời mới sớm hơn mọi năm, ngay tại CES 2018 diễn ra đầu tháng 1 tới.

Màn hình vô cực mới

Màn hình vô cực với viền màn hình siêu mỏng là đặc trưng nổi bật trên dòng smartphone cao cấp 2017 của Samsung và Galaxy S8 là sản phẩm khởi đầu trào lưu. Vì thế, thế hệ Galaxy S kế tiếp hứa hẹn được làm mới với viền màn hình mỏng hơn nữa. Có thể, phần cạnh viền bên dưới như ở Galaxy S8 và Note8 sẽ bị loại bỏ và tỷ lệ màn hình từ 18.5:9 được nới rộng ra thành 21:9.

Hiệu năng cao

Samsung có thể lần đầu tiên sử dụng chip nền tảng 7 nm vào smartphone của mình kể từ Galaxy S9. Tuy nhiên, có thể hãng phải sử dụng vi xử lý Snapdragon 845 của Qualcomm trong khi phiên bản dùng chip Exynos 9810 vẫn ở nền tảng 10 nm.

Cảm biến vân tay

Màn hình vô cực khiến cho cảm biến vân tay trên Galaxy S8 và Note8 buộc phải chuyển về mặt lưng. Cách sắp xếp khá cao và nằm sát camera khiến nó vừa khó sử dụng vừa dễ làm bẩn ống kính để chụp hình. Đã có thông tin gần đây cho rằng Samsung thành công trong việc tích hợp cảm biến vân tay chìm dưới màn hình cảm ứng và Galaxy S9 là sản phẩm đầu tiên áp dụng. Trong trường hợp công nghệ cảm biến vân tay này chưa thể thương mại kịp, có thể hãng sẽ di chuyển vị trí cảm biến vân tay xuống dưới camera, để tiện sử dụng hơn.

Camera kép

Camera kép với ống kính tele 2x và chế độ chụp ảnh chân dung xoá phông chủ động Live Focus là điểm nổi bật trên Galaxy Note8. Vì thế việc Galaxy S9 có tính năng này là điều dễ thành hiện thực. Tuy nhiên, có thể Samsung chỉ trang bị camera kép trên model màn hình lớn Galaxy S9+ trong khi bản S9 tiêu chuẩn vẫn là camera đơn.

Màn hình In-Cell

Công nghệ tấm nền màn hình mới không chỉ giúp giảm chi phí sản xuất nói chung của điện thoại mà có thể còn giúp cho Galaxy S9 mỏng hơn. Vì tấm nền In-cell được dùng trên Galaxy S9 và S9+ được cho là gộp chung lớp cảm ứng cùng với lớp hiển thị.

Vi xử lý AI

Trí thông minh nhân tạo đang là chủ đề nóng và được quan tâm nhiều trong lĩnh vực công nghệ hiện giờ. Sau Apple với A11 Bionic, smartphone của Huawei cũng đã sử dụng chip Kirin tích hợp AI cho các smartphone đời mới như Mate 10 Pro.

Tăng cường tính năng nhận diện khuôn mặt

Galaxy Note8 và S8 vẫn là những smartphone có nhiều công nghệ bảo mật sinh trắc nhất khi dùng cả cảm biến vân tay, mống mắt lẫn nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, so với Face ID, tính năng nhận diện khuôn mặt của Samsung bị đánh giá thấp hơn khi chưa thể sử dụng trong điều kiện thiếu sáng và độ an toàn không cao bằng.

Bo mạch hai tầng

Trên iPhone X, Apple đã thành công trong việc tạo ra một bảo mạch có diện tích rất nhỏ gọn nhờ thiết kế xếp chồng 2 tầng. Nhờ thế, dù kích thước nhỏ gọn thiết kế vẫn còn nhiều khoảng chống để tăng dung lượng pin, bổ sung thêm các cảm biến mới như camera TrueDepth hay camera kép. Samsung có thể giải quyết bài toán về pin trên Galaxy S9 bằng cách thiết kế bảng mạch kiểu mới như Apple.

Camera quay video siêu tốc

Trên thị trường hiện nay, các mẫu Xperia cao cấp của Sony mới là smartphone có camera ghi hình nhanh nhất hiện nay, khi cho phép thực hiện video slowmotion ở tốc độ 1.000 khung hình/giây. Để chạy đua với đối thủ, Samsung sẽ phải cải thiện camera bằng công nghệ tương tự.

Cảm biến đo chất lượng không khí

Samsung luôn là nhà sản xuất hăng hái nhất trong việc đưa các loại cảm biến điện tử vào smartphone. Bên cạnh các cảm biến bảo mật sinh trắc như quét mống mắt hay vân tay, cảm biến theo dõi sức khoẻ như đo nhịp tim... Galaxy S9 có thể còn được thêm cảm biến đo chất lượng không khí. Đây là trang bị hữu ích giúp người dùng smartphone phát hiện, kiểm soát môi trường sống xung quanh. Ô nhiễm khói bụi, không khí đang là vấn nạn ở nhiều nơi trên thế giới như Bắc Kinh (Trung Quốc), Los Angeles (Mỹ) hay Hà Nội (Việt Nam)...

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC