Ngày 24 Tháng 12, 2012 | 08:00 AM

Đề án 1816 - Mô hình bệnh viện vệ tinh: Mục tiêu giảm tải

Quảng Ngãi: Hỗ trợ điều trị “bệnh lạ”

Quảng Ngãi: Hỗ trợ điều trị “bệnh lạ”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo Đề án 1816 về việc hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi năm 2012, từ tháng 6 đến tháng 12/2012, Bệnh viện Da liễu Trung ương cử đoàn công tác luân phiên vào Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Hỗ trợ điều trị “bệnh lạ” 1
Bác sĩ khám bệnh tại BV Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.
 
Các cán bộ của viện được yêu cầu phối hợp với bác sĩ chuyên khoa da liễu của các đơn vị: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi; Bệnh viện Phong và Da liễu TW Quy Hòa; Trung tâm Phong và Da liễu tỉnh Quảng Ngãi; Trung tâm y tế huyện Ba Tơ. Sự phối hợp nhằm mục đích hỗ trợ về chuyên môn, nâng cao chất lượng khám, điều trị và dự phòng hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân tại tỉnh Quảng Ngãi.
 
Để thực hiện nhiệm vụ, tháng 6/2012, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã cử hai cán bộ vào Quảng Ngãi. Trong một tháng công tác tại Quảng Ngãi, đoàn đã phối hợp với bác sĩ chuyên khoa da liễu khám, chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân theo đúng phác đồ hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế, đồng thời rà soát lại hồ sơ bệnh án và theo dõi hàng ngày diễn biến tiến triển của bệnh.

Đoàn cũng đã phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện Ba Tơ khám điều tra cho người dân tại Ba Điền, đồng thời chỉ định xét nghiệm và phát thuốc cho người bệnh.

Bệnh nhân đã được điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế, tổn thương lâm sàng ở bệnh nhân đã ổn định và các xét nghiệm sinh hóa đều cho kết quả bình thường. Hiện tại, tình hình bệnh nhân mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân ở tỉnh Quảng Ngãi đang ổn định, trong tháng 6 không phát hiện ca bệnh mới nào.

Hiện nay, các chuyên gia đầu ngành vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân và nguồn gốc gây bệnh. Đây là một nhiệm vụ khó khăn và mất rất nhiều thời gian. Do vậy, việc thực hiện Đề án 1816 về hỗ trợ Đoàn công tác luân phiên vào Quảng Ngãi cho thấy sự nỗ lực sát cánh hết mình cùng người dân của Bệnh viện Da liễu Trung ương. Đó là một hoạt động thiết thực đem lại nhiều tín hiệu tích cực và niềm hy vọng cho người dân Quảng Ngãi trong việc chữa trị hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân. 
BS. Nguyễn Tiến Thành

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC